fbpx

Interaga DRX5.4 กับ Gamemode

Interaga DRX5.4 กับ Gamemode

การเล่นเกมส์คืออีกหนึ่งความบันเทิงในยุคปัจจุบันที่นอกเหนือจากการดูหนังหรือฟังเพลง สำหรับหลายๆ คนการเล่นเกมส์อาจเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยระบายคามเครียดที่เกิดจากกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดยาวของคุณ

                สำหรับเกมส์เมอร์หลายๆ คนคงไม่ชอบเหตุการณ์เหล่านี้แน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมส์ที่สะดุดหรือที่เราเรียกกันว่าแลคภาพกระตุกตลอดเวลาหรือแม้แต่เฟรมภาพที่ไม่ชัดในการเล่นเกมส์ ซึ่งอาจทำให้คุณรู้สึกอารมณ์เสียและหัวร้อนจนหมดความสุขในการเล่นเกมส์

                Interaga DRX5.4 แบรนด์ Amp AVR จากประเทศญี่ปุ่นที่จัดว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้ใส่เทคโนโลยีมาแบบจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีของภาพและเสียง อีกทั้งการสตรีมมิ่งต่างๆ หรือแม้กระทั่งเทคโนโลยีที่รองรับการเล่นเกมส์  

Interaga DRX5.4 รองรับสาย HDMI2.1 ซึ่งถือว่าเป็นสวรรค์ของนักเล่นเกมส์เพราะสาย HDMI 2.1 นั้นเปลี่ยนมาให้เข้ากับวงการเกมส์ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นอย่าง X-BOX หรือเครื่องเล่น Playstation5 HDMI 2.1 ยังรองรับความคมชัดที่ 4K 120Hz พร้อม HDR และ VRR HDMI 2.1 เรียกได้ว่ามีมาตรฐานที่เหนือชั้นกว่า HDMI 2.0 และแน่นอนว่าช่องต่อ HDMI 2.1 นี้ยังรองรับคุณสมบัติภาพที่สูงกว่าเดิมและตัวคอนเท็นต์เองก็ต้องมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นและใช้พื้นที่ในการส่งสัญญาณสูง ซึ่งสาย HDMI2.0 ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ไม่สามารถถ่ายทอดคุณสมบัติทั้งหมดได้

สำหรับสายเคเบิล HDMI 2.1 นี้รองรับ Bandwidt ที่มีขนาดใหญ่ถึง 48Gbp  Game Mode VRR (Variable Refresh Rate) ฟีเจอร์ที่จะทำให้จ่ายเฟรมเรตตามชิพประมวลผลหรือการ์ดจอของอุปกรณ์นั้นๆ สู่จอภาพ ทำงานคล้ายกับ FreeSync ของ AMD และ G-Sync จาก NVIDIA เพื่อความลื่นไหลนุ่มนวลเป็นธรรมชาติ ได้รายละเอียดของเกมส์มากขึ้น กำจัดปัญหาต่างๆ ที่มักพบเจอบ่อยๆ เช่น ภาพกระตุกจาก Input Lag, ภาพขาด, เฟรมภาพเหลื่อม เป็นต้น

การรองรับรองรับ 4K/120Hz

                ด้วยการรองรับ 4K  นั้นทำให้ Interaga DRX5.4 สามารถมอบประสบการณ์การเล่นเกม 4K ขั้นสุดยอดและช่วยให้ภาพ UHD เคลื่อนไหวเร็วเป็นพิเศษมีความคมชัดมากขึ้น ซึ่งสำหรับนักเล่นเกมส์ย่อมส่งผลดีอย่างแน่นอนเช่น การสตรีมเกมส์ต่างๆ จะช่วยให้ภาพมีความชัดเจนและลื่นไหลมากขึ้น

โหมดเวลาแฝงต่ำอัตโนมัติ (ALLM)

                เกมเมอร์หลายๆ คงอาจจะไม่ชอบเหตุการณ์ ภาพกระตุก เสียงไม่ชัด เกมส์แลค ซึ่งโหมด ALLM นี้จะช่วยปรับให้ภาพและเสียงไม่กระตุกทำให้การเล่นเกมส์ของคุณนั้นเล่นได้อย่างราบรื่น ไม่กระตุก และไม่สะดุด ซึ่งการทำงานของโหมดนี้นั้นจะเป็นการทำงานโดยเมื่อเครื่องรับตรวจพบสัญญาณ ไม่พึงประสงค์จากการเล่นเกมส์ เครื่องจะเข้าสู่โหมด ALLM และสัญญาณจะถูกส่งไปยังทีวีทำให้ทีวีเปลี่ยนเป็นโหมดความหน่วงต่ำและความล่าช้าต่ำสำหรับการเล่นเกมโดยอัตโนมัติ 

โหมด Variable Refresh Rate (VRR)

                VRR (Variable Refresh Rate)อัตราการรีเฟรชเรท ที่สามารถทำได้ใน 1 วินาที โดยมีหน่วยเป็น Hz (Hertz) ซึ่งมันจะทำงานร่วมกับเฟรมเรทที่ต้องแสดงผลให้เหมาะสมกับเอาต์พุตของเกมส์ ดังนั้นคุณจะไม่เห็นภาพกระตุก หรือ ภาพขาด ถ้าหาก 2 ค่านี้ เกิดความไม่สมดุลกัน จะทำให้การแสดงผลเกิดข้อผิดพลาด เห็นภาพฉีก หรือ ที่เรียกว่า “Screen Tearing” มั่นใจได้เลยว่าจะทำให้การเล่นเกมส์ของคุณนั้นราบลื่นภาพไม่ขาดหายแน่นอน

Quick Frame Transport

(QFT): QFT เป็นสิ่งที่ต้องทำงานคู่ไปกับ ALLM เพื่อให้ได้รับประสบการณ์การเล่นที่ดีที่สุด โดย QFT จะช่วยให้การส่งสัญญาณที่ใช้ในการประมวลภาพแต่ละเฟรมนั้นใช้เวลาน้อยลง โดยมันเกิดจากการเร่งเวลาจากหลายส่วน เช่น สัญญาณที่เกิดจากการกดปุ่มบนจอยให้สัมพันธ์กับหน้าจอเพื่อการเล่นเกมส์ที่ลื่นไหลและตอบสนองเร็ว ขจัดความกระตุก

สำหรับเกมเมอร์หลายๆ คน ที่อยากใช้เวลาในวันหยุดของในการให้เวลาไปกับการเล่นเกมส์และอยากมี Amp สักหนึ่งตัวที่เป็นตัวช่วยให้การเล่นเกมส์ของคุณนั้นราบลื่นไม่สะดุดหรือติดขัด คงต้องจัด Interaga DRX5.4 ไปไว้ที่บ้านของคุณแล้วหล่ะครับ

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *