fbpx

รู้หรือไม่ ? ทำไมต้องใช้เครื่องกรองไฟ จากแบรนด์ FURMAN

รู้หรือไม่ ? ทำไมต้องใช้เครื่องกรองไฟ จากแบรนด์ FURMAN

คุณรู้หรือไม่ปลั๊กไฟที่ใช้ทั่วๆไปในบ้านนั้นอาจส่งผลเสียอย่างมากต่อระบบไฟอาทิเช่น ไฟเกิน ไฟกระชาก ไฟตก หรือสัญญาณไฟรบกวน ซึ่งเป็นปัญหาอย่างมากต่อการใช้งานและสิ่งเหล่านี้จะเป็นปัญหาต่อการลดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ไฟฟ้าของท่านอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

การที่เครื่องเสียงราคาแพงของคุณต้องเจอกับและรองรับกับปัญหาไฟฟ้าที่ไม่แน่นอนหรือระบบไฟฟ้าที่ไม่เสถียรนั้นย่อมไม่คุ้มเลยกับเครื่องเสียงราคาแพงของคุณ

เครื่องกรองไฟจึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่จะช่วยปกป้องและยืดอายุการใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าหรือเครื่องเสียงของคุณให้รอดพ้นจากระบบไฟที่ไม่เสถียรแต่เครื่องกรองไฟที่ดีนั้นควรจะเลือกอย่าไงไร เครื่องกรองไฟที่ดีควรจะปกป้องปัญหาที่มาจากระบบไฟ เช่นไฟกระชากสัญญาณไฟรบกวน ไฟตก ไฟเกินและต้องมั่นใจได้ว่าต้องช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือเครื่องเสียงของคุณ

Furman  เครื่องกรองไฟชั้นนำจากประเทศอเมริกาตัวช่วยที่จะช่วยป้องกันปัญหาไฟเกิน ไฟกระชาก ทั้งช่วยเพิ่มคุณภาพของอุปกรณ์ไฟฟ้าของคุณด้วยการส่งกระแสไฟ AC ที่บริสุทธิ์ทำให้อุปกรณ์สามารถใช้ศักยภาพได้อย่างเต็มที่ เสียง Noise และไฟ AC ที่มากับอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มาจากอุปกรณ์ไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า แอร์ ตู้เย็น หรือ ไมโครเวฟ

เมื่อใช้เครื่องกรองไฟจะช่วยลดเสียง Noise ที่มาจากอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ได้กล่าวมาในเบื้องต้นได้ เพราะโดนกรองคลื่นไฟฟ้า

ด้วยความที่ Furman เป็นเครื่องกรองไฟที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานในด้านการจัดการระบบไฟอุปกรณ์ AV และบรอดแคสต์รวมถึงนักดนตรีระดับมืออาชีพสตูดิโอใหญ่ๆ จนไปถึงการทัวร์คอนเสิร์ตต่าง เลือกใช้ 

เพราะ Furman มีเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์การใช้งานเฉพาะด้าน เช่น SMP Series mult-stage protection  เทคโนโลยีที่ดีที่สุดที่ช่วยป้องกัน ไฟเกิน ไฟกระชากให้น้อยลงจนไม่เป็นอันตรายต่ออุปกรณ์ของคุณ ซึ่งสามารถรองรับได้ถึง 6,000 Volt และ 3,000 AMP

EVS  Extreme Voltage Shutdown วงจรนี้จะช่วยตรวจสอบแรงดันไฟฟ้าขาเข้าอย่างต่อเนื่องและเมื่อตรวจพบไฟฟ้าที่แรงดันเกินกว่าที่กำหนด วงจร EVS ของ Furman ก็จะปิดการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ฟ้า ทันที และจะแสดงสัญญาณไฟสีแดงเพื่อแจ้งให้ผู้ใช้ทราบว่าเกิดปัญหา 

LiFT™ (Linear Filtration Technology
คือเทคโนโลยีการกรองสัญญาณรบกวนที่มาจากไฟฟ้าสัญญาณรบกวนต่างๆ ที่ส่งมายังอุปกรณ์ไฟฟ้าซึ่งจะส่งผลให้อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพจะช่วยให้ระบบภาพสวยและคมชัดมากขึ้น ส่วนระบบเสียงที่ได้รับก็จะดี

ถือได้ว่า Furman เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญทีจะช่วยป้องกันอุปกรณ์ไฟฟ้าหรือเครื่องเสียงราคาแพงของคุณให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทนทานมากขึ้นจากกระแสไฟฟ้าที่ไม่มั่นคงและกระแสไฟฟ้าที่เข้ามารบกวนหรือเป็นตัวเร่งที่อุปกรณ์ไฟฟ้าของคุณเสียหายไวขึ้น

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *