fbpx

WiiM Mini เปลี่ยนลำโพงเก่าของคุณให้กลายเป็นสมาร์ทสปีคเกอร์

WiiM Mini เปลี่ยนลำโพงเก่าของคุณให้กลายเป็นสมาร์ทสปีคเกอร์

เบื่อไหมกับการฟังเพลงแบบเดิม ๆ ต้องการฟังเพลงแบบไร้สาย สะดวก สบาย ควบคุมง่ายผ่านสมาร์ทโฟน? พบกับ WiiM Mini ตัวช่วยสตรีมเสียงที่จะปลดล็อกศักยภาพของลำโพง เปลี่ยนลำโพงเก่าของคุณให้กลายเป็นสมาร์ทสปีคเกอร์ รองรับการสตรีมเพลงจากแอปพลิเคชั่นยอดนิยม เช่น Spotify, Tidal และอื่น ๆ อีกมากมาย บทความนี้ จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ WiiM Mini ว่าทำอะไรได้บ้าง ใช้งานง่ายหรือไม่? เหมาะกับใคร? และที่สำคัญ คุ้มค่าหรือไม่? เตรียมตัวพบกับประสบการณ์การฟังเพลงแบบใหม่ อย่าพลาด ตัวช่วยสตรีมเสียงที่จะเปลี่ยนการฟังเพลงของคุณไปตลอดกาล!

WiiM Mini เปลี่ยนลำโพงเก่าของคุณให้กลายเป็นสมาร์ทสปีคเกอร์

ติดตั้งง่ายและสะดวกในการใช้งาน

โหลดแอพฯ Wiim Home เข้ามาไว้ในสมาร์ทโฟน และเสียบ WiiM Mini เข้าด้านหลังลำโพง Klipsch Heritage Inspired ปรากฏขึ้นโดยอัตโนมัติในแอพฯ WiiM Home ทำตามคำแนะนำในแอพฯ จนจบขั้นตอนและเริ่มสตรีมเพลงได้ในเวลาไม่ถึง 2 นาที

ความละเอียดสูงถึง 192 kHz/24 Bit

WiiM Mini รองรับสูงสุด 192kHz, เอาต์พุตเสียง 24 บิต เหมือนกับการบันทึกเสียงของศิลปินในสตูดิโอDAC สเตอริโอ TI ในตัวให้เอาต์พุตเสียงอะนาล็อกคุณภาพสูง 106-dB SNR, ช่วงไดนามิกประสิทธิภาพ    -92dB THD+N

รองรับแอพฯ ในการสตรีมเพลงหลากหลาย

WiiM Mini รองรับบริการสตรีมเพลงยอดนิยมมากมายในแอพฯ WiiM Home และเชื่อมต่อกับ NAS หรือ แอพฯสตรีมเพลงโปรดของคุณในสมาร์ทโฟน

ระบบ Multi-Room เพลิดเพลินทั่วทุกมุมบ้าน

WiiM Mini สร้างระบบหลายห้องแบบไร้สายได้ง่ายกว่าที่เคยเพื่อรับประสบการณ์เสียงแบบหลายห้องพร้อมกัน โดยต้องมีลำโพง และ Wiim Mini ในแต่ละห้องนั้นเอง

สร้างกิจวัตรในการฟัง และ ทำงานร่วมกับ Siri, Alexa ได้

WiiM Mini ทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นด้วยการทำให้กิจวัตรของคุณเป็นไปโดยอัตโนมัติสำหรับกิจวัตรการนอนหลับ และ การตื่นนอนของคุณ โดยการสร้างกิจวัตรเพื่อปลุก หรือ หลับไปกับเพลง สถานี รวมไปถึงพอดแคสต์ที่คุณชื่นชอบ ที่สำคัญสามารถสั่งการด้วยเสียงไม่ว่าจะ Siri หรือ Alexa ของคุณเพื่อสร้างกิจวัตรจนไปถึงการเลือกเพลง ควบคุมระดับเสียงการเล่น และอื่น ๆ

ข้อดีของการสตรีมเพลง

คุ้มค่าและค่าใช้จ่ายไม่สูง: บางแพลตฟอร์มสตรีมเพลงมีแบบสมัครสมาชิกที่มีค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อย แต่คุณจะได้เข้าถึงคลังเพลงที่ใหญ่มีทั้งเพลงเก่า และใหม่ ซึ่งคุณสามารถเลือกฟังเพลงที่คุณชื่นชอบได้ตลอดเวลา

ไม่ต้องใช้พื้นที่บนอุปกรณ์: คุณไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดเพลงเก็บไว้ในอุปกรณ์ของคุณให้หนักเครื่องเพราะเพลงสตรีมจะสามารถเล่นในระบบออนไลน์

คุณภาพเสียงที่ดี: บริการสตรีมเพลงมักมีคุณภาพเสียงที่สูง และบางแพลตฟอร์มยังมีการสตรีมเพลงในระดับความละเอียดที่สูง เช่น Hi-Res Audio

แนะนำเพลงและการค้นหา: บริการสตรีมเพลงมักจะมีฟีเจอร์การแนะนำเพลงให้คุณโดยอ้างอิงจากเพลงที่คุณเคยฟัง นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์การค้นหาเพลงที่คุณอาจสนใจอีกด้วย

สะดวกสบายในการแบ่งปัน: คุณสามารถแชร์เพลงที่คุณชอบในแอพฯ สตรีมเพลงกับเพื่อน หรือ แม้แต่สร้างเพลย์ลิสต์ร่วมกันได้

การสตรีมเพลง และการเชื่อมต่อบลูทูธ แตกต่างกันอย่างไร

การสตรีมเพลง และการเชื่อมต่อบลูทูธเป็นวิธีที่แตกต่างกันในการเข้าถึง หรือ เล่นเพลงจากแหล่งต่าง ๆ นี่คือความแตกต่างหลักของการสตรีมเพลง (Music Streaming):

คุณภาพความละเอียดสูง: การสตรีมเพลงแต่ละบริการมักมีระดับคุณภาพที่ต่างกัน บางบริการอาจมีการสตรีมเพลงในคุณภาพเสียงสูง เช่น Hi-Res Audio ส่วนการเชื่อมต่อบลูทูธอาจมีการบีบอัดเพลงทำให้คุณภาพเสียงลดลง

ขอบเขตของการเชื่อมต่อ: การเชื่อมต่อบลูทูธมีขอบเขตในระยะที่อุปกรณ์สามารถเชื่อมต่อกันได้ หากอุปกรณ์ห่างกันมากเกินไป สัญญาณบลูทูธอาจมีปัญหาในการเชื่อมต่อ แต่ในการสตรีมเพลงจะไม่มีปัญหานี้เกิดขึ้น

ด้วยนั้นการสตรีมเพลงและการเชื่อมต่อบลูทูธมีความแตกต่างกันในเรื่องของคุณภาพเสียง ความสะดวกในการเชื่อมต่อ และระยะทาง คุณสามารถเลือกตามความต้องการและความสะดวกในการใช้งานของคุณได้เลย

ลำโพง Klipsch ที่เหมาะกับการใช้งานร่วมกับ Wiim Mini

ทำไมถึงต้องเป็น Klipsch Heritage Inspired เพราะในซีรี่ย์นี้นั้นจะรองรับการถอดรหัสเสียง 192 kHz/24 Bit นั้นเอง สำหรับการฟังแทร็กเสียงความละเอียดสูงอย่างไร้ที่ติ

1. ลำโพงพาวเวอร์ Klipsch The Fives Powered Speaker

2. ลำโพงพาวเวอร์ Klipsch The Sevens Powered Speaker

3. ลำโพงพาวเวอร์ Klipsch The Nines Powered Speaker

4. ลำโพงพาวเวอร์ Klipsch The Fives McLaren Edition

5. ลำโพงพาวเวอร์ Klipsch The Nines McLaren Edition

อีกซีรี่ย์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เพราะเพิ่งออกมาใหม่ล่าสุดอย่าง Klipsch Premium Bluetooth Speaker มีช่อง USB-C เพื่อการเชื่อมต่อขั้นสุดยอด ลำโพงบลูทูธ Klipsch Premium Bluetooth Speaker เชื่อมต่ออุปกรณ์ที่คุณชื่นชอบผ่าน USB-C เพื่อการเล่นเพลง และการชาร์จก็ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังสามารถจ่ายไฟให้ WiiM Mini เพื่อให้สามารถใช้งานสตรีมมิ่งเพลงผ่านเครือข่ายได้อีกด้วย

6. ลำโพงบลูทูธ Klipsch The One Plus Premium Bluetooth Speaker

7. ลำโพงบลูทูธ Klipsch The Three Plus Premium Bluetooth Speaker

เป็นอย่างไรบ้างครับกับ Wiim Mini ที่บอกเลยว่าถ้าใช้งานร่วมกับ Klipsch Heritage Inspired แล้วหูของคุณจะถูกเคลือบทองอย่างแน่นอน ด้วยความละเอียดเสียงสูงสุดทำให้คุณจะสามารถได้ยินย่านความถี่ต่าง ๆ ได้สมบูรณ์แบบที่สุดในตอนนี้

สนใจสั่งซื้อสินค้า : https://www.facebook.com/soundrepublic.th

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *