fbpx

ซับวูฟเฟอร์ Wharfedale Pro Delta AX-15B Active Subwoofer Speaker

ซับวูฟเฟอร์ Wharfedale Pro Delta AX-15B Active Subwoofer Speaker

ในโลกของเสียงเพลงและโฮมเธียเตอร์ การมีซับวูฟเฟอร์ที่ดีถือเป็นองค์ประกอบสำคัญในการสร้างประสบการณ์เสียงที่สมบูรณ์แบบ และหนึ่งในซับวูฟเฟอร์ที่น่าสนใจ และได้รับความนิยมในตลาดขณะนี้คือ Wharfedale Pro Delta AX-15B Active Subwoofer Speaker ซับวูฟเฟอร์รุ่นนี้มาจากแบรนด์ระดับตำนานอย่าง Wharfedale ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 80 ปีในวงการเครื่องเสียง

Wharfedale Pro Delta AX-15B ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการเบสที่หนักแน่น เข้มข้น และลึกซึ้ง ไม่ว่าจะฟังเพลง หรือ ดูภาพยนตร์ ซับวูฟเฟอร์ตัวนี้ก็สามารถถ่ายทอดพลังเสียงในย่านความถี่ต่ำได้อย่างน่าประทับใจ ด้วยขุมพลังขับขนาด 15 นิ้ว มันพร้อมสร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้กับห้องฟังของคุณได้อย่างแน่นอน

ในบทความนี้ เราจะพาไปสำรวจคุณสมบัติเด่น และจุดเด่นต่าง ๆ ของ Wharfedale Pro Delta AX-15B พร้อมทั้งพูดถึงเทคโนโลยีที่ใช้ การออกแบบ และประสิทธิภาพในการใช้งานจริง เพื่อให้คุณได้เข้าใจและตัดสินใจได้ว่า ซับวูฟเฟอร์รุ่นนี้เหมาะกับความต้องการ และพื้นที่ใช้งานของคุณหรือไม่ พร้อมแล้วไปดูกันเลยว่า Wharfedale Pro Delta AX-15B มีดีอะไรบ้าง!

ซับวูฟเฟอร์ Wharfedale Pro Delta AX-15B Active Subwoofer Speaker

ระบบจ่ายไฟแบบ SMPS

ระบบจ่ายไฟแบบ SMPS หรือ(Switched-Mode Power Supply) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการจ่ายไฟสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีประสิทธิภาพสูง

SMPS เป็นวงจรจ่ายไฟที่แปลงไฟฟ้ากระแสสลับ (AC) จากแหล่งจ่ายไฟหลัก ให้เป็นไฟฟ้ากระแสตรง (DC) ที่มีแรงดันเหมาะสมสำหรับใช้งานภายในลำโพง โดยใช้หลักการของการสวิตช์แรงดันไฟฟ้าที่ความถี่สูง ทำให้สามารถปรับแรงดันไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและแม่นยำ

ตู้ลำโพงแข็งแรง ทนต่อแรงกระแทกได้ดี

ซับวูฟเฟอร์ Wharfedale Pro Delta-AX15B Active Subwoofer Speaker ตัวตู้ลำโพงผลิตจากไม้อัดเบิร์ช (Birch Plywood) เป็นไม้อัดประเภทหนึ่ง ผลิตจากไม้เบิร์ช (Birch) ซึ่งเป็นไม้เนื้อแข็งและมีเนื้อละเอียดทำให้งานไม้มีความเนียนเรียบสวยงาม อีกทั้งยังแข็งแรงทนทาน ทนต่อแรงกระแทกได้ดี ทนต่อความชื้น และเชื้อรา ไม่ผุกร่อนง่าย ที่ยิ่งไปกว่านั้นน้ำหนักเบา ไม้อัดเบิร์ชมีน้ำหนักเบา ทำให้งานไม้มีน้ำหนักเบา และสะดวกในการเคลื่อนย้าย

ทาสี Rhino Rock ทนต่อรอยขีดข่วน

ซับวูฟเฟอร์ Wharfedale Pro Delta-AX15B Active Subwoofer Speaker ทาสีแบบ Rhino Rock ผลิตจากอะคริลิกแท้ 100% เพิ่มความทนทาน ทนต่อรอยขีดข่วน ทนต่อความชื้น และทนต่อรังสียูวีอีกทั้งยังช่วยปกปิดพื้นผิวได้ดีเยี่ยมเพิ่มผิวเรียบเนียนสวยงาม ซึ่งสามารถทำความสะอาดได้ง่ายด้วยน้ำเปล่า และผ้าสะอาด โลโก้ Wharfedale Pro สวยงาม

ด้ามจับหุ้มยาง 2 ทิศทาง

ซับวูฟเฟอร์ Wharfedale Pro Delta-AX15B Active Subwoofer Speaker เพิ่มความแข็งแรงด้วยด้ามจับหุ้มยาง 4 ทิศทางทำให้สามารถยกเคลื่อนย้ายได้สะดวกมากขึ้น

ช่องกลมกลางลำโพงสำหรับเสียบขาตั้ง

ซับวูฟเฟอร์ Wharfedale Pro Delta-AX15B Active Subwoofer Speaker มีช่องกลมกลางลำโพงเพื่อเสียบขาตั้งในการใช้ควบคู่กับลำโพงซีรี่ย์อื่น ๆ นั้นเอง

รายละเอียดของซับวูฟเฟอร์ Wharfedale Pro Delta AX-15B Active Subwoofer Speaker

– ลำโพงแอคทีฟซับวูฟเฟอร์
– ดอกวูฟเฟอร์ 15 นิ้ว 1 ดอก
–  วอยซ์คอยล์ LF 4 นิ้ว
– การตอบสนองความถี่ 45 Hz-200 Hz
– ความดัง 130dB (@ 1 m)
– แอมป์ Class D
– กำลังขับต่อเนื่อง 900 วัตต์ พีคสูงสุด 1800 วัตต์
– สวิตช์เปิด/ปิดเครื่อง (เปิดเครื่องหลังจากทำการเชื่อมต่อเสียงทั้งหมดแล้วเท่านั้น)
– ระบบป้องกันความร้อนจะปิดเครื่องและรีเซ็ตอัตโนมัติ
– ระบบป้องกันแรงดันไฟต่ำ (Low Line Voltage Shut Down) เป็นระบบรักษาความปลอดภัยในลำโพงไลน์อาร์เรย์ โดยจะตรวจสอบแรงดันไฟฟ้าขาเข้าอยู่ตลอดเวลา หากแรงดันไฟตกต่ำกว่า 80% ของค่าแรงดันไฟฟ้าปกติ (Nominal Line Voltage) ระบบจะสั่งให้ลำโพงหยุดทำงานโดยอัตโนมัติ
– ระบบป้องกันลำโพงในตัว (Driver Protection) สำหรับลำโพงย่านความถี่ต่ำ (LF) และลำโพงย่านความถี่สูง (HF) เรียกว่า Independent LF and HF Limiters ซึ่งทำหน้าที่ป้องกันลำโพงไม่ให้เสียหายจากการใช้งานที่รุนแรงเกินไป

ระบบ Limiter นี้จะคอยตรวจสอบสัญญาณเสียงที่ส่งเข้ามายังลำโพงแต่ละย่านความถี่ หากพบว่ามีความดัง หรือ กำลังงานที่สูงเกินกว่าขีดจำกัดที่ปลอดภัยสำหรับลำโพง ระบบจะทำการลดทอนสัญญาณเสียงนั้นลงโดยอัตโนมัติ เพื่อไม่ให้ลำโพงได้รับความเสียหาย

– สัญญาณไฟบอกสถานะ
1. ตัวบ่งชี้ลิมิตเตอร์ (สีแดง)

2. ไฟแสดงสถานะเพาเวอร์/แอคทีฟ (สีเขียว)
– ระบบจ่ายไฟแบบ SMPS (Switched-Mode Power Supply) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการจ่ายไฟสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีประสิทธิภาพสูง

SMPS เป็นวงจรจ่ายไฟที่แปลงไฟฟ้ากระแสสลับ (AC) จากแหล่งจ่ายไฟหลัก ให้เป็นไฟฟ้ากระแสตรง (DC) ที่มีแรงดันเหมาะสมสำหรับใช้งานภายในลำโพง โดยใช้หลักการของการสวิตช์แรงดันไฟฟ้าที่ความถี่สูง ทำให้สามารถปรับแรงดันไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและแม่นยำ

การเชื่อมต่อของซับวูฟเฟอร์ Wharfedale Pro Delta AX-15B Active Subwoofer Speaker

– Input TRS jack, Female XLR
– Output Male XLR Connector
– ความไวอินพุต Line:0dBu

วัสดุและขนาดของซับวูฟเฟอร์ Wharfedale Pro Delta AX-15B Active Subwoofer Speaker

– ลำโพงวัสดุไม้
– หน้ากากลำโพงวัสดุเหล็ก- ความกว้าง (หน้า) 18.54  นิ้ว
– ความกว้าง (หลัง) 18.54  นิ้ว
– ความลึก 23.62 นิ้ว
– ความสูง 18.54 นิ้ว
– น้ำหนักสุทธิ 33.1 กิโลกรัม

ในบทความนี้ เราได้สำรวจคุณสมบัติและประสิทธิภาพของ Wharfedale Pro Delta AX-15B Active Subwoofer Speaker อย่างครอบคลุม จากสเปคที่น่าประทับใจ ทั้งขุมพลังขับขนาด 15 นิ้ว แอมป์ในตัวกำลังขับสูง ไปจนถึงการออกแบบที่แข็งแรงทนทาน และฟีเจอร์การปรับแต่งเสียงที่ครบครัน ทำให้ซับวูฟเฟอร์รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมพลังเสียงในย่านต่ำให้กับระบบเสียงของตน

ไม่ว่าคุณจะต้องการใช้งานในห้องฟังขนาดใหญ่ หรือ ระบบโฮมเธียเตอร์ที่ต้องการเอฟเฟกต์เสียงอันทรงพลัง Wharfedale Pro Delta AX-15B ก็พร้อมตอบโจทย์ได้อย่างไม่ผิดหวัง ด้วยคุณภาพเสียงที่เหนือระดับ การตอบสนองที่รวดเร็ว และความลึกของเบสที่น่าตื่นตะลึง จึงมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่ดื่มด่ำได้อย่างเต็มอิ่ม

แม้ราคาของ Wharfedale Pro Delta AX-15B อาจสูงกว่าซับวูฟเฟอร์ทั่วไปในท้องตลาด แต่เมื่อพิจารณาถึงประสิทธิภาพ และคุณภาพโดยรวมแล้ว ก็นับเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าสำหรับผู้ที่ต้องการซับวูฟเฟอร์ระดับไฮเอนด์ ที่พร้อมสร้างประสบการณ์เสียงสุดประทับใจให้กับผู้ฟังทุกคน หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกใหม่เพื่ออัปเกรดซับวูฟเฟอร์ หรือต้องการสร้างระบบเสียงในฝันให้สมบูรณ์แบบ Wharfedale Pro Delta AX-15B คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามอย่างแน่นอน

ช้อปสินค้า : https://www.facebook.com/soundrepublic.th

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *