fbpx

การทดสอบ Torture Test ในลำโพงซับวูฟเฟอร์ Klipsch RP Subwoofer

การทดสอบ Torture Test ในลำโพงซับวูฟเฟอร์ Klipsch RP Subwoofer

อย่างที่ทราบกันดีว่า Klipsch ได้คลอดลำโพงซับวูฟเฟอร์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Reference Premiere Series มาก็ต้องบอกว่ามีการพัฒนาไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีต่าง ๆ ภายในลำโพงซับฯ หรือ ขนาดของลำโพงซับฯ ที่ทำออกมาใหญ่สุด 16 นิ้วเลยทีเดียว ซึ่งเป็นลำโพงซับวูฟเฟอร์ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดที่ Klipsch เคยทำมาอันนี้ไม่เกินจริง ด้วยผ่านการทดสอบที่หนักหนากว่าจะสามารถออกมาเป็นลำโพงซับวูฟเฟอร์ Klipsch Reference Premiere Series ได้ เราเรียกการทดสอบนั้นว่า “Torture Test” นั้นเอง

การทดสอบ Torture Test ในลำโพงซับวูฟเฟอร์ Klipsch RP Subwoofer

Torture Test คือ การทดสอบลำโพง และ ระบบต่าง ๆ ภายในลำโพงซับวูฟเฟอร์ Klipsch Reference Premiere Series โดยใช้ข้อกำหนดที่ที่ยากในการทดสอบ อีกทั้งยังมีความเข้มงวดในทุกขั้นตอนเพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ที่ออกมานั้นสามารถทนทาน และทำงานได้อย่างปลอดภัยในสภาวะการใช้งานที่หนักหน่วงที่สุด

ในส่วนใหญ่แล้วนั้นการทดสอบแบบ Torture Test นั้นจะเป็นการทดสอบความทนทานของสินค้าในสภาวะการใช้งานสูงสุด ซึ่งอาจเป็นการทดสอบความทนทานต่อแรงกระแทก แรงเสียดสี การสั่นสะเทือน หรือ การทำงานอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานหลายวัน อาทิเช่น ลำโพงซับวูฟเฟอร์ Klipsch Reference Premiere Series ที่ทดสอบโดยใช้งานแบบ Max สุด เป็นเวลาตลอด 24 ชั่วโมง ต่อเนื่อง 7 วัน เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจว่าจะได้สิ่งที่ดีที่สุดกลับไปนั้นเอง

ลำโพงซับวูฟเฟอร์ Klipsch Reference Premiere มีอะไรอัพเกรดบ้าง

1.ดีไซน์วูฟเฟอร์ใหม่ กรวยลึกกว่าเดิมเพิ่มมวลเสียงเบส

ลำโพงซับวูฟเฟอร์ Klipsch Reference Premiereได้มีการดีไซน์วูฟเฟอร์ใหม่แต่ยังเป็นวัสดุที่พรีเมี่ยมอย่าง Cerametallic™ Woofer ที่เป็นเอกลักษณ์ของลำโพง Klipsch Reference Premiere เช่นเดิมมีความแข็งเป็นพิเศษและน้ำหนักเบา เพื่อการบิดเบือนที่น้อยที่สุดและประสิทธิภาพสูงสุด ให้การตอบสนองความถี่ต่ำที่น่าทึ่ง ในซีรี่ย์นี้ได้ออกแบบโครงสร้างกรวยวูฟเฟอร์ใหม่ให้มีลักษณะที่ลึกมากขึ้นกว่าเก่าเพื่อเพิ่มมวลเสียงเบสที่ลงได้ลึกกว่าเดิมมอบประสบการณ์เสียงความถี่ต่ำระดับสุดยอด

2.CLASS D AMPLIFIER ประสิทธิภาพสูง

ลำโพงซับวูฟเฟอร์ Klipsch Reference Premiereเป็นแอมพลิฟายเออร์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเพื่อการถ่ายทอดที่สะอาดและสมจริง เอาต์พุตคลาส D ก็ยังช่วยให้มั่นใจถึงเอาต์พุตสูงสุด รายละเอียด และพลังงานความถี่ต่ำที่จะทำงานออกมาอย่างสมบูรณ์แบบในขณะที่ใช้พลังงานน้อยลง สร้างความร้อนน้อยลง แต่กลับมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

3.เทคโนโลยี Aerofoil พอร์ตลมด้านหน้าที่ออกแบบใหม่

ลำโพงซับวูฟเฟอร์ Klipsch Reference Premiere มีการออกแบบภายในตู้ใหม่ที่เรียกว่า “Aerofoil” ที่ช่วยทำให้ลดการรบกวนของลมภายในตู้ลำโพงขณะที่ดอกวูฟเฟอร์กำลังทำงานเพื่อมอบเสียงย่านความถี่ต่ำไม่ผิดเพี้ยน และ ใสสะอาดมากยิ่งขึ้น

4.ปุ่มควบคุมมองเห็นง่ายขึ้น สร้างเสียงเบสที่เหมาะสม

ลำโพงซับวูฟเฟอร์ Klipsch Reference Premiere มีปุ่มควบคุม Low Pass Crossover และ Variable Phase ที่จะช่วยปรับแต่งเสียงเบสได้ตามความต้องการ หรือ เหมาะสมกับห้องนั้น ๆ อีกทั้งยังดีไซน์ใหม่ให้บริเวณด้านบนของปุ่มหมุนค่าระดับเสียง และ ครอสโอเวอร์อ่านได้ง่ายขึ้น โดยมีแท่นเสมือนแว่นขยายเพื่อให้เห็นตัวเลขที่ปุ่มหมุนชัดเจนในขณะที่ลำโพงซับวุฟเฟอร์ของคุณอยู่ชิดผนังห้อง และ ปุ่มต่าง ๆ มีความสว่างแม้จะอยู่ในที่มืดก็ตาม แต่เวลาจะหมุนปรับนั้นควรยืนให้ตรงกับลำโพงแล้วโน้มจากด้านหน้าเพื่อหมุนปรับค่าต่าง ๆ เพราะถ้าหากมองจากด้านข้างแล้วหมุนอาจจะทำให้การตั้งค่านั้นผิดเพี้ยนได้นั้นเอง

5.เชื่อมต่อ WA-2 เพื่อทำซับวูฟเฟอร์ไร้สายได้ไม่ยาก

ลำโพงซับวูฟเฟอร์ Klipsch Reference Premiere มีช่องเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริม WA-2 (แยกจำหน่าย) ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อไร้สายความละเอียดสูงเพื่อการจัดวางที่ง่ายขึ้นทุกที่ในห้องของคุณ

6.อินพุตเชื่อมต่อง่าย สามารถใช้งานร่วมกันไม่ยาก

ลำโพงซับวูฟเฟอร์ Klipsch Reference Premiere มีช่องอินพุตด้านล่างทำให้สามารถจัดสายไฟให้เป็นระเบียบ สะอาดตา อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อด้วย WA-2 และ RCA พร้อมกันได้ ทำให้คุณสามารถใช้ซับวูฟเฟอร์ตัวเดียวกับหลายระบบในห้องเดียวกันได้ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถใช้อินพุตไร้สายสำหรับการตั้งค่าโฮมเธียเตอร์ของคุณและอินพุต RCA สำหรับระบบ 2 แชนเนลของคุณ โดยไม่จำเป็นต้องสลับอินพุตเมื่อเปลี่ยนระบบในการใช้งานนั้นเอง ที่สำคัญมีโหมดสแตนด์บายเพื่อช่วยประหยัดไฟในการใช้งานได้อีกด้วย

7.ดีไซน์ใหม่ เรียบหรู หน้ากากสุดพรีเมี่ยม

ลำโพงซับวูฟเฟอร์ Klipsch Reference Premiere มีการออกแบบภายนอกใหม่โดยมีลักษณะโค้งมุมเพื่อให้ดูโมเดิร์นขึ้นประกอบกับผิวลายไม้ที่สวยงามขัดเงาทนทานต่อรอยขีดข่วน อีกทั้งยังออกแบบโครงสร้าง และ เนื้อผ้าหน้ากากลำโพงใหม่ให้ในขณะที่ใส่หน้ากากอยู่นั้นเสียงเหมือนตอนไม่ใส่หน้ากากเลยทีเดียว ไม่เพียงแค่นั้นโครงสร้างหน้ากากยังทำจากเยื่อไม้ และ มุมลำโพงเป็นหมุดสีทองแดงสุดพรีเมี่ยมยึดกับตัวหน้ากากเพื่อช่วยให้เวลาดอกวูฟเฟอร์ทำงานเคลื่อนไหวแล้วไม่ส่งผลตอนใส่หน้ากาก ที่สำคัญขาลำโพงทำออกมาในรูปแบบใหม่เป็นวัสดุยางอย่างดีเพื่อซับแรงกระแทกในขณะที่ลำโพงทำงานนั้นเอง

เป็นอย่างไรบ้างครับกับลำโพงซับวูฟเฟอร์ Klipsch Reference Premiere ที่อาจจะทำให้กระเป๋าตังค์ในมือของใครบางคนสั่นแน่นอน สายเบส สายนุ่มลึก สายกระหึ่ม รวบมาให้ทั้งหมดในซีรี่ย์เดียว บอกเลยว่าถ้าได้ฟังแล้วใครที่ยังไม่มีแพลนอัพเกรดลำโพงซับวูฟเฟอร์ใหม่ต้องเปลี่ยนใจเลยแหละครับผม พร้อมวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ ห้ามพลาดกับความที่สุดของ Klipsch แห่งปี 2023

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *