fbpx

งานสัมมนาฯ “เทคนิคการ Set Up ลำโพง Vintage”

งานสัมมนาฯ “เทคนิคการ Set Up ลำโพง Vintage”

รวมภาพบรรยากาศ และ กิจกรรมในงานสัมมนาฯ ในหัวข้อ “เทคนิคการ Set Up ลำโพง Vintage” ที่บอกเลยว่าจัดกัดจำนวนผู้เข้าร่วมฟังคำบรรยายจาก อาจารย์ ธานี โหมดสง่า เพียงแค่ 12 คนเท่านั้น ซึ่งทั้งนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด เพื่อให้เกิดการพูกคุย แลกเปลี่ยน จากผู้ที่สนใจในหัวข้อนี้จริง ๆ ได้รับความรู้ เทคนิค และ เกิดการถาม-ตอบไปในทิศทางที่จะได้ประโยชน์สูงสุด

อย่างที่บอกพระเอกในงานจะเป็นลำโพงวินเทจ Klipsch ในซีรี่ย์ Premium Audio Speaker รุ่น Heresy IV เป็นรุ่นน้องเล็กสุดในซีรี่ย์ แต่อาจารย์เซ็ทอัพเสียงในจุดตำแหน่งของลำโพง หรือ จุดตำแหน่งของผู้ฟังได้ลงตัว และ ดึงศักยภาพลำโพงออกมาได้ดีที่สุด อีกทั้งยังมีเซอร์ไพรเล็ก ๆ น้อย ๆ ภายในงานนั้นก็คือ การนำรุ่นพี่อย่างรุ่น Forte IV มาเปิดเพื่อให้ผู้เข้าร่วมฟังบรรยายได้ลองฟังแบบใหม่แกะกล่อง

ซึ่งงานสัมมนาฯ ในหัวข้อ “เทคนิคการ Set Up ลำโพง Vintage” จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 เวลา 13.30 น. Timeline กิจกรรมมีดังนี้

Timeline งานสัมมนาฯ “เทคนิคการ Set Up ลำโพง Vintage”

1.ลงทะเบียนผู้เข้าร่วมฟังคำบรรยาย

2.กิจกรรมแจกหมอน Klipsch X Onkyo ให้ผู้เข้าร่วมฟังบรรยาย

3.ผู้เข้าร่วมฟังบรรยายเดินดูลำโพง Klipsch, AVR Onkyo ระหว่างรอเวลาเริ่มงานบรรยาย

4.อาจารย์ ธานี โหมดสง่า เริ่มบรรยายในหัวข้อต่าง ๆ

– ว่าด้วยเรื่องลำโพงยุคสมัยเก่า และ ลำโพงยุคสมัยใหม่

– การเซ็ทอัพลำโพงตามขนาดห้อง ควรวางตำแหน่งไหนถึงดีที่สุด?

– ตำแหน่งนั่งฟัง และ การจับรายละเอียดดนตรี

– ลำโพงต่ำกว่าระดับหูจะสามารถทำเสียงให้ดีได้ไหม?

– 4 ศิลปะในการเล่นลำโพง

– “เสียงทรงมา” หมายความว่าอย่างไร

– เทสเสียงลำโพง Klipsch Heresy IV, เทสเสียงลำโพง Klipsch Forte IV

5.ถ่ายรูปรวมเป็นที่ระลึกในงานกิจกรรม

6.ออเดอร์สินค้าหลังงานสัมมนาฯ

– ลำโพงวินเทจ Klipsch Cornwall IV

– ลำโพงวินเทจ Klipsch Forte IV

– ลำโพงวินเทจ Klipsch Heresy IV

ภาพเบื้องหลังการ Set Up ลำโพงวินเทจ Klipsch Heresy IV Premium Audio

ภาพเบื้องหลังการ Set Up ลำโพงวินเทจ Klipsch Forte IV Premium Audio

รายละเอียดลำโพงวินเทจ Klipsch Heresy IV Premium Audio

1.ลำโพง 3 ทาง ขนาดกะทัดรัด ยืดหยุ่นในการวาง

ลำโพงวินเทจ Klipsch Heresy IV Premium Audio Speaker เปิดตัวครั้งแรกในปี 1957 ด้วยการออกแบบสามทางขนาดกะทัดรัดซึ่งมีวูฟเฟอร์ขนาด 12 นิ้วส่วนเสียงกลางและทวีตเตอร์เป็นแบบฮอร์น ได้รับการอัพเกรดด้วยวัสดุของเสียงกลางและทวีตเตอร์เป็นแบบไทเทเนียม คุณสมบัติที่สำคัญคือความคมชัดและความแม่นยำของเสียงนั้นเอง

2.ไดรเวอร์ เวทีเสียงกว้างและแม่นยำ

ลำโพงวินเทจ Klipsch Heresy IV Premium Audio Speaker ได้รวมเอาไดรเวอร์เสียงกลาง K-702 ที่เป็นแบบ Polyimide Diaphragm เพื่อรายละเอียดและไดนามิกที่ยอดเยี่ยม เสียงกลาง K-702 เชื่อมต่อกับ K-704 Tractrix® Horn ให้รูปแบบการครอบคลุมที่กว้างและการตอบสนองที่ราบรื่นตลอดพื้นที่การฟัง ตัวขับความถี่สูงมาในรูปแบบไททาเนียม K-107-TI มีการกระจายแบบกว้างใหม่ทั้งหมด ให้การกระจายความถี่สูงนั้นทำงานได้ดีกว่าเดิมและการจายเป็นพิเศษทั่วบริเวณการฟัง ทำให้ได้จุดรับฟังที่กว้างและแม่นยำยิ่งขึ้น

3.วงจรระบบพรีเมี่ยมยิ่งขึ้น

ลำโพงวินเทจ Klipsch Heresy IV Premium Audio Speaker ถูกปรับเปลี่ยนรบบใหม่จากรุ่นก่อน โดยใช้ส่วนประกอบระดับพรีเมียมในวงจรระบบเพื่อความเที่ยงตรงของเสียง ซึ่งช่วยลดการเสื่อมสภาพทางไฟฟ้าทั่วทั้งวงจรอีกด้วยแถมยังให้เสียงที่สมจริงยิ่งขึ้นด้วยประสิทธิภาพระดับเดียวกันและการจัดการพลังงานที่ดีมากขึ้น วงจรระบบใหม่นี้มาจากการออกแบบทางลาดชันแบบสามทางคลาสสิกของลำโพง Klipschhorn, La Scala และ Cornwall ในตำนาน

4.TRACTRIX® PORTS ช่วยลดลมภายในลำโพง

เป็นครั้งแรกที่ลำโพงวินเทจ Klipsch Heresy IV Premium Audio Speaker มาพร้อมพอร์ตด้านหลัง ซึ่งปรับปรุงการขยายความถี่ต่ำเกือบ 10Hz เพื่อเสียงเบสที่เต็มห้อง การใช้ Tractrix Post ช่วยให้ถ่ายเทอากาศได้เร็วและมีประสิทธิภาพสูงสุดในระดับเดียวกัน ซึ่งช่วยลดสัญญาณรบกวนพอร์ตสำหรับความถี่ต่ำ Tractrix Post ด้านในที่ออกแบบเองจะมีคุณสมบัติที่ช่วยลดความรบกวนของอากาศที่เข้าสู่พอร์ต อากาศที่ถูกลดทอนให้น้อยลงช่วยลดเสียงรบกวนจากพอร์ตเพื่อเสียงเบสที่หนักแน่นและทรงพลังยิ่งขึ้น

5.BI-AMP / BI-WIRE

ลำโพงวินเทจ Klipsch Heresy IV Premium Audio Speaker มีแผงอินพุตอะลูมิเนียมระดับพรีเมียม รองรับสายลำโพงคุณภาพสูงทำให้ความสามารถในการเดินสายแบบสองสาย หรือ แบบไบ-แอมป์ การเดินสายไฟภายในมีฉนวนหุ้มคาร์บอน, PE ที่ฉีดไนโตรเจนและตัวนำทองแดงเนื้อแข็งที่จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าการถ่ายโอนสัญญาณที่บริสุทธิ์ที่สุดจากอินพุตไปยังครอสโอเวอร์และไดรเวอร์ในที่สุด

6.การออกแบบวัสดุ BOOK-MATCHED ไม้วีเนียร์

ลำโพงวินเทจ Klipsch Heresy IV Premium Audio Speaker ทุกคู่จับคู่ลายไม้โดยใช้แผ่นไม้อัดที่ทำจากไม้ชิ้นเดียวกันในแบบฉบับของซีรีส์ Heritage จัดวางอย่างแม่นยำเพื่อให้เป็นภาพลายไม้ที่ต่อกันอย่างสวยงาม สิ่งนี้เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ที่น่าดึงดูดเพราะในแต่ละคู่นั้นลายไม้จะไม่เหมือนกันนั้นเองและทุกๆคู่จะผ่านการตรวจสอบและติดฉลากด้วยหมายเลขซีเรียลเพื่อให้คุณได้มั่นใจว่าลำโพงวินเทจ Klipsch Heresy IV Premium Audio Speaker นี้นั้นประดิษฐ์ขึ้นอย่างพิถีพิถันเพื่อคุณโดยเฉพาะ

7.ทนทาน แข็งแรง พรีเมี่ยม

ลำโพงวินเทจ Klipsch Heresy IV Premium Audio Speakerนั้นถูกออกแบบส่วนประกอบลำโพงต่างๆเพื่อการใช้งานที่ยาวนานมากที่สุด จากช่างฝีมือใน Hope, AR ไปจนถึงวิศวกรใน Indianapolis, เพราะ Klipsch ให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับการออกแบบตู้เสมอ โครงตู้ลำโพงวินเทจ Klipsch Heresy IV Premium Audio Speaker ประกอบขึ้นโดยใช้วัสดุที่ดีที่สุด ฐานของลำโพงยกเอียง หรือ ถอดออกก็ได้เช่นเดียวกัน นี่คือนิยามจากรุ่นสู่รุ่นคือความทนทานนั้นเอง

รายละเอียดลำโพงวินเทจ Klipsch Forte IV Premium Audio

1.ลำโพงวินเทจประสิทธิภาพสูง กระจายเสียงได้กว้างขึ้น

ลำโพงวินเทจ Klipsch Forte IV Premium Audio Speaker มีการออกแบบสามทางโดยใช้วูฟเฟอร์ขนาด 12 นิ้ว อีกทั้งเสียงกลางและทวีตเตอร์มาในรูปแบบฮอร์นโหลด แต่วัสดุของทวีตเตอร์จะเป็นแบบไทเทเนียมมีปลั๊กเฟสการกระจายกว้างแบบใหม่เพื่อให้มีการกระจายความถี่สูงเป็นพิเศษสำหรับจุดรับฟังที่กว้างขึ้นและแม่นยำยิ่งขึ้น ในส่วนเสียงกลาง (Midrange) วัสดุโพลีอิไมด์เพื่อรายละเอียดและไดนามิกที่ยอดเยี่ยมเชื่อมต่อกับ Tractrix® ที่ได้มาพร้อมเทคโนโลยี Mumps ที่จดสิทธิบัตรเฉพาะ Klipsch สำหรับการตอบสนองแบบขั้วของความถี่กลางให้เสียงที่สม่ำเสมอมากขึ้นทั่วทั้งพื้นที่ฟัง

2.เบสหนักแน่น เสียงกระหึ่มสมใจ

ลำโพงวินเทจ Klipsch Forte IV Premium Audio Speaker มีเสียงเบสที่ขยายมาอย่างดีและใช้พาสซีฟเรดิเอเตอร์แบบติดตั้งด้านหลัง ซับเบสเรดิเอเตอร์ขนาดมหึมา 15 นิ้วทำงานจากแรงดันเสียงที่เกิดจากแอคทีฟวูฟเฟอร์เพื่อเอาต์พุตเสียงเบสที่หนักแน่นและกระหึ่มถึงใจ

3.วงจรระบบพรีเมี่ยมยิ่งขึ้น

ลำโพงวินเทจ Klipsch Forte IV Premium Audio Speaker ถูกปรับเปลี่ยนรบบใหม่จากรุ่นก่อน โดยใช้ส่วนประกอบระดับพรีเมียมในวงจรระบบเพื่อความเที่ยงตรงของเสียง ซึ่งช่วยลดการเสื่อมสภาพทางไฟฟ้าทั่วทั้งวงจรอีกด้วยแถมยังให้เสียงที่สมจริงยิ่งขึ้นด้วยประสิทธิภาพระดับเดียวกันและการจัดการพลังงานที่ดีมากขึ้น วงจรระบบใหม่นี้มาจากการออกแบบทางลาดชันแบบสามทางคลาสสิกของลำโพง Klipschhorn, La Scala และ Cornwall ในตำนาน

4.BI-AMP / BI-WIRE

ลำโพงวินเทจ Klipsch Forte IV Premium Audio Speaker มีแผงอินพุตอะลูมิเนียมระดับพรีเมียม รองรับสายลำโพงคุณภาพสูงทำให้ความสามารถในการเดินสายแบบสองสาย หรือ แบบไบ-แอมป์ การเดินสายไฟภายในมีฉนวนหุ้มคาร์บอน, PE ที่ฉีดไนโตรเจนและตัวนำทองแดงเนื้อแข็งที่จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าการถ่ายโอนสัญญาณที่บริสุทธิ์ที่สุดจากอินพุตไปยังครอสโอเวอร์และไดรเวอร์ในที่สุด

5.การออกแบบวัสดุ BOOK-MATCHED ไม้วีเนียร์

ลำโพงวินเทจ Klipsch Forte IV Premium Audio Speaker ทุกคู่จับคู่ลายไม้โดยใช้แผ่นไม้อัดที่ทำจากไม้ชิ้นเดียวกันในแบบฉบับของซีรีส์ Heritage จัดวางอย่างแม่นยำเพื่อให้เป็นภาพลายไม้ที่ต่อกันอย่างสวยงาม สิ่งนี้เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ที่น่าดึงดูดเพราะในแต่ละคู่นั้นลายไม้จะไม่เหมือนกันนั้นเองและทุกๆคู่จะผ่านการตรวจสอบและติดฉลากด้วยหมายเลขซีเรียลเพื่อให้คุณได้มั่นใจว่าลำโพงวินเทจ Klipsch Forte IV Premium Audio Speaker นี้นั้นประดิษฐ์ขึ้นอย่างพิถีพิถันเพื่อคุณโดยเฉพาะ

6.ทนทาน แข็งแรง พรีเมี่ยม

ลำโพงวินเทจ Klipsch Forte IV Premium Audio Speaker นั้นถูกออกแบบส่วนประกอบลำโพงต่างๆเพื่อการใช้งานที่ยาวนานมากที่สุด จากช่างฝีมือใน Hope, AR ไปจนถึงวิศวกรใน Indianapolis, เพราะ Klipsch ให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับการออกแบบตู้เสมอ โครงตู้ลำโพงวินเทจ Klipsch Forte IV Premium Audio Speaker ประกอบขึ้นโดยใช้วัสดุที่ดีที่สุด ฐานของลำโพงยกเอียง หรือ ถอดออกก็ได้เช่นเดียวกัน นี่คือนิยามจากรุ่นสู่รุ่นคือความทนทานนั้นเอง

เป็นอย่างไรบ้างครับกับงานสัมมนาฯ ในหัวข้อ “เทคนิคการ Set Up ลำโพง Vintage” กิจกรรมดี ๆ แบบนี้ทางบริษัทฯ จะจัดขึ้นอีกแน่นอนครับผม แต่จะมีการเปลี่ยนหัวข้อในการบรรยาย หากใครสนใจตัวสินค้า Klipsch Premium Audio สามารถมาทดลองฟังได้ที่บริษัท Sound Republic จำกัด ได้เลยครับผม ส่วนใครที่อยากมาฟังคำบรรยายดี ๆ แบบนี้ติดตามในเพจ Sound Republic, Thailand ได้เลยครับ ทางแอดมินฯ จะประชาสัมพันธ์ก่อนถึงวันงาน ใครสนใจก็ลงทะเบียนเพื่อมาเป็นส่วนหนึ่งในงานได้เลยครับผม

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *