fbpx

ตัวรับ-ส่งสัญญาณ Klipsch WA-2 Wireless Subwoofer

ตัวรับ-ส่งสัญญาณ Klipsch WA-2 Wireless Subwoofer

ในปัจจุบันที่ความสะดวกสบายและเทคโนโลยีเข้ามามีอิทธิพลกับผู้คนมากขึ้นเพื่ออำนวยสิ่งต่างๆรอบตัวให้คล้องกับการใช้งานบวกกับความไม่ยุ่งยากจึงทำให้ Klipsch ได้ออกตัวรับ-ส่งสัญญาณ WA-2 ขึ้นมาทำให้ซับวูฟเฟอร์ของคุณนั้นสามารถใช้งานไร้สายได้และยังช่วยซัพพอร์ตการใช้งานในด้านอื่นๆจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ

ตัวรับ-ส่งสัญญาณ Klipsch WA-2 Wireless Subwoofer

1.เพิ่มซับวูฟเฟอร์ให้กับชุดลำโพงได้อย่างง่ายดาย

ชุดซับวูฟเฟอร์ไร้สาย WA-2 มาพร้อมกับทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อส่งข้อมูลเสียงเบส หรือ เอฟเฟกต์ความถี่ต่ำแบบไร้สายจากเครื่องรับของโฮมเธียเตอร์ของคุณไปยังซับวูฟเฟอร์ ซึ่งตัวรับ-ส่งสัญญาณ WA-2 นั้นใช้ได้กับซับวูฟเฟอร์ที่กำหนดเท่านั้นไม่ได้ใช้ได้กับทุกรุ่น (ในสายการผลิตปัจจุบันรุ่น SPL-100, SPL-120, SPL-150 หรือ ซับวูฟเฟอร์ Klipsch ที่ด้านหลังมีช่อง WA Port เท่านั้น) จึงให้การเพิ่มซับวูฟเฟอร์ให้กับชุดโฮมเธียเตอร์ หรือ ลำโพงที่มีอยู่ง่ายขึ้นมากและสามารถใช้ WA-2 ได้สูงสุด 4 เครื่องพร้อมกันอีกด้วย ความสะดวกสบายนี้มันมาแทนที่ความต้องการสายซับวูฟเฟอร์ที่ยาว หนา และอาจจะรวมไปถึงราคาแพงอีกด้วย

2.ช่วยให้วางซับวูฟเฟอร์ได้อิสระมากยิ่งขึ้น

ตำแหน่งของการวางซับวูฟเฟอร์นั้นมีผลกับเสียงและภาพลักษณ์ของห้องในบ้านของคุณ แต่ถ้าหากคุณไม่ได้ถูกจำกัดด้วยสายลำโพงแล้วนั้นจะยิ่งทำให้การวางซับวุฟเฟอร์ของคุณอิสระได้อย่างใจนึก

3.การทำงาน 2.4 GHz พร้อมการเลือกช่องสัญญาณแบบไดนามิก

สัญญาณของชุดซับวูฟเฟอร์ไร้สาย WA-2 สามารถรับได้ภายในรัศมี 50 ฟุต (15 ม.) โดยใช้เทคโนโลยีการเลือกช่องสัญญาณอัตโนมัติขั้นสูง แม้ว่าคุณจะมีเครือข่ายไร้สาย หรือ ระบบโทรศัพท์ไร้สาย ชุดซับวูฟเฟอร์ไร้สาย WA-2 จะไม่รบกวนระบบไร้สายอื่นๆ ในบ้านของคุณ

4.ไม่จำเป็นต้อง “จับคู่” ด้วยตนเอง

เครื่องส่งสัญญาณของชุดซับวูฟเฟอร์ไร้สาย WA-2 จะค้นหาเครื่องรับโดยอัตโนมัติเมื่อคุณเชื่อมต่อและเปิดเครื่องในครั้งแรก

สรุป

รายละเอียดของตัวรับ-ส่งสัญญาณ Klipsch WA-2 Wireless Subwoofer

Klipsch WA-2 Wireless Kit เป็นตัวรับ-ส่งสัญญาณสำหรับ Subwoofer โดยเฉพาะ แต่ต้องใช้กับ Subwoofer ที่รองรับ Wireless เท่านั้น ไม่สามารถใช้ได้กับทุกรุ่น อีกทั้งยังเป็นระบบ Automatic ความถี่การใช้งาน 2.4 GHz ISM Band การตอบสนองความถี่ 15-150 Hz +0/-3 dB ระยะสัญญาณ 15 เมตร ในส่วนของค่าสัญญาณสามารถปรับได้ 3 ค่า คือ 0, +, – ค่า default จะตั้งค่าอยู่ที่ 0 และหากบางห้องที่สัญญาณส่งไปไม่ถึง หรือ เบา ( เปิดฟังที่ซับถ้าเบากว่าปกติ ) ก็สามารถตั้งมาที่ + เพื่อบู๊ทสัญญาณให้แรงขึ้น หรือ ถ้าบางห้องสัญญาณมันแรงไป ก็สามารถปรับมาเป็น – เพื่อให้สัญญาณมันเบาลงได้

คุณสมบัติของตัวรับ-ส่งสัญญาณ Klipsch WA-2 Wireless Subwoofer

– ตัวรับ-ส่งสัญญาณ
– ระบบ Automatic
– ความถี่การใช้งาน 2.4 GHz ISM Band
– การตอบสนองความถี่ 15-150 Hz +0/-3 dB
– ระยะสัญญาณ 15 เมตร

การเชื่อมต่อของตัวรับ-ส่งสัญญาณ Klipsch WA-2 Wireless Subwoofer

– เชื่อมต่อแบบตัวรับ-ส่งสัญญาณผ่านสายสัญญาณ

การใช้งานของตัวรับ-ส่งสัญญาณ Klipsch WA-2 Wireless Subwoofer

– เชื่อมต่อแบบตัวรับสัญญาณ
ทำการติดตั้งไว้ที่ฝั่งซับวูฟเฟอร์ โดยออกแบบให้มีที่เกี่ยวแขวนไว้กับตัวซับที่ด้านหลังได้เลย โดยการต่อนั้นจะต่อสายที่ตัวรับสัญญาณเข้ากับช่องที่ทำมาไว้เฉพาะสำหรับ Subwoofer ของ Klipsch โดยเฉพาะที่เรียกว่าช่อง WA- 2 เราแค่เอาสายที่ตัวรับสัญญาณเสียบเข้าไปก็เป็นการเสร็จสิ้น
– เชื่อมต่อแบบตัวส่งสัญญาณ
ทำการติดไว้ฝั่ง AVR, Pre หรือติดไว้ฝั่งเครื่องเล่น โดยฝั่งนี้จะมีอแดปเตอร์ให้เสียบกับปลั๊กไฟ และมีสายสัญญาณมาให้หนึ่งเส้น นำเอาตัวส่งสัญญาณเสียบปลั๊กไฟ แล้วเอาสายสัญญาณเสียบจากช่อง Subwoofer out หรือ ถ้าเป็น บางเครื่องหรือ Int amp ก็จะเป็น pre out หรือช่องอะไรก็ได้ที่ส่งสัญญาณเสียงออกมาก็ใช้ได้หมด ส่วนปลายอีกข้างก็เสียบเข้ากับตัวส่งสัญญาณก็เป็นการเสร็จสิ้น

จุดเด่นของตัวรับ-ส่งสัญญาณ Klipsch WA-2 Wireless Subwoofer

– ระบบ Automatic
– ระยะสัญญาณ 15 เมตร

ตัวรับ-ส่งสัญญาณ Klipsch WA-2 Wireless Subwoofer  เหมาะกับใคร?

ตัวรับ-ส่งสัญญาณ Klipsch WA-2 Wireless Subwoofer นั้นเหมาะกับคนที่ต้องการทำ Subwoofer ธรรมดาของคุณให้กลายเป็น Subwoofer Wireless ได้ ไม่ว่าจะวางไว้มุมไหนของห้องก็สามารถรับเสียงที่มีคุณภาพได้ไม่มีตก แต่เงื่อนไขคือ Subwoofer ของคุณต้องรองรับกับระบบ Wireless

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *