fbpx

Klipsch The Sevens ได้รางวัล EISA สาขา HIFI

Klipsch The Sevens ได้รางวัล EISA สาขา HIFI

ELSA (Expert Imaging and Sound Association) เป็นชุมชนของนิตยสารเทคโนโลยี เว็บไซต์ และผู้วิจารณ์สื่อสังคมออนไลน์ 58 ฉบับจาก 29 ประเทศ ซึ่งเชี่ยวชาญด้านไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ภาพถ่าย และวิดีโอ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในรถยนต์จนไปถึงอุปกรณ์พกพา ทุก ๆ ปีคณะกรรมการตัดสินของผู้เชี่ยวชาญ EISA ในแต่ละหมวดหมู่จะมอบรางวัลผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในแต่ละประเภทนั้น ๆ ด้วยรางวัล EISA Award

ในปี 2023-2024 หมวดหมู่ HIFI SPEAKER นั้น Klipsch ได้ฟาด รางวัล POWERED STANDMOUNT LOUDSPEAKERS มา ในส่วนรายละเอียดรางวัลจะพูดถึงว่าอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยครับ

รางวัล POWERED STANDMOUNT LOUDSPEAKERS 2023-2024

ลำโพงพาวเวอร์ Klipsch The Sevens Powered Speaker ที่วางบนขาตั้ง หรือ ชั้นวาง ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Heritage series ของ Klipsch แบรนด์ลำโพงชั้นนำในอเมริกา ที่ผสมผสานเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยจึงทำให้ลำโพงพาวเวอร์ Klipsch The Sevens Powered Speaker มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น มาพร้อมเทคโนโลยี Tractrix Horn เอกสิทธิ์ที่มีในเฉพาะ Klipsch ในส่วนของเสียงเบส-เสียงกลางขนาดวูฟเฟอร์ 6.5 นิ้ว มี DSP ในตัวที่ถ่ายทอดเสียงออกมาได้ทรงพลังจึงทำให้ลำโพงพาวเวอร์ Klipsch The Sevens Powered Speaker นั้นมีเสียงเบสที่หนัก เวทีเสียงกว้าง และอัดแน่นไปด้วยรายละเอียดเสียง อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยน EQ ผ่านแอพฯ Klipsch Connect เพื่อให้เหมาะกับรสนิยมของการฟังเพลงส่วนบุคคลได้อีกด้วย โดยการใช้งานเน้นง่าย และ เชื่อมต่อได้ครอบคลุมไม่ว่าจะเป็น HDMI-ARC, USB-B, Bluetooth, Analog, Phono เป็นต้น สิ่งที่สำคัญอีกอย่างนึง คือ ลำโพงพาวเวอร์ Klipsch The Sevens Powered Speaker สามารถเล่นเพลงในความละเอียดสูงสุดถึง 192kHz/24 Bit ทำให้มั่นใจได้เลยว่า นี้คือ ลำโพงที่พร้อมในทุกด้านสำหรับคุณ

รายละเอียดของลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Sevens Powered Speaker

HDMI-ARC ช่องเชื่อมต่อ TV ที่ลงตัว

ลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Sevens Powered Speaker มีช่องเชื่อมต่อ HDMI-ARC ที่จะทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อเข้ากับ TV ได้โดยง่ายไม่ต้องใช้สายอะไรเพิ่มเติมและเพลิดเพลินกับการดูหนัง ฟังเพลง ผ่านการคอนโทรลโดยรีโมทอันเดียวเท่านั้น ทำให้เปลี่ยนเสมือนคุณมีลำโพงทีวีใหม่ที่มีคุณภาพและแสนจะสะดวก

ดีไซส์คลาสสิก วินเทจ คงความทันสมัย

ลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Sevens Powered Speaker มีดีไซน์ที่คลาสสิก วินเทจ ตามรูปแบบตระกูล Klipsch Heritage Wireless การผสมผสานวัสดุที่ทนทาน ลายไม้อันเป็นเอกลักษณ์ แผงคอนโทรลด้านบนลำโพงที่แข็งแรง โลโก้ The Sevens ที่เป็นสัญลักษณ์ความวินเทจที่โดดเด่นอีกทั้งตัวหน้ากากนั้นออกแบบมาเป็นแบบแม่เหล็กสามารถดูดเข้ากับตัวลำโพงได้อย่างง่ายๆ นอกจากเสียงที่ดีแล้ว หน้าตายังสามารถวางเป็นเครื่องประดับชิ้นงามได้ไว้ในห้องเลย

TRACTRIX HORN ควบคุมทิศทางเสียงได้ดี

ลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Sevens Powered Speaker มาพร้อม Tractrix Horn ควบคุมทิศทางเสียงได้ดี เทคโนโลยีลำโพงที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Klipsch เหมาะสำหรับการมอบประสบการณ์การฟัง 360° ที่ดื่มด่ำและทรงพลังที่สุด การควบคุมทิศทางและประสิทธิภาพสูงเป็นส่วนสำคัญของหลักการออกแบบอะคูสติกของ Klipsch นำภาพยนตร์และเพลงของคุณไปสู่จุดสูงสุดใหม่ในแบบที่คุณหาไม่ได้จากลำโพงแบรนด์อื่น เทคโนโลยี Tractrix® Horn มอบพลัง รายละเอียด และอารมณ์ของประสบการณ์ดนตรีสดด้วยเสียงที่ใสสะอาดและเป็นธรรมชาติที่สุด ขนาดฮอร์นด้านนอกที่เพิ่มขึ้นช่วยให้สามารถควบคุมทิศทางของแบนด์วิดท์ความถี่ที่ใหญ่ขึ้น ส่งผลให้ทิศทางความถี่สูงดีขึ้นและเวทีเสียงทีแม่นยำยิ่งขึ้น

ทวีตเตอร์ไทเทเนียม LINEAR TRAVEL SUSPENSION (LTS) พร้อมระบบกันสะเทือน

ลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Sevens Powered Speaker มีดอกทวีตเตอร์แบบไทเทเนียมขนาด 1 นิ้วระบบกันสะเทือนแบบ Linear Travel Suspension (LTS) แบบเอกสิทธิ์เฉพาะตัวช่วยลดการบิดเบือนเพื่อการแสดงรายละเอียดเสียงที่ดียิ่งขึ้น อะลูมิเนียมเป็นวัสดุที่เบาและแข็งแกร่งอย่างยิ่งซึ่งใช้ประกอบทวีตเตอร์เพื่อให้ประสิทธิภาพสูงปรับปรุงความละเอียดและทวีตเตอร์ LTS เป็นจุดเด่นของลำโพง Klipsch ทำให้เป็นส่วนประกอบหลักของลำโพงที่ดีที่สุดในโลก

ดอกวูฟเฟอร์ Fiber เสียงที่แม่นยำ ชัดเจน และมีประสิทธิภาพสูง

ลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Sevens Powered Speaker มีขนาดดอกวูฟเฟอร์ 6.5 นิ้ว เพื่อให้เสียงเบสที่หนักแน่นยิ่งขึ้น วิศวกรของ Klipsch ระดับโลกได้เลือกและปรับแต่งส่วนประกอบเพื่อให้เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้ระบบเสียงมีความสมจริงและสมบูรณ์แบบอย่างไม่น่าเชื่อ

ลำโพงที่มีการเชื่อมต่อหลากหลายที่สุดในโลก

ไม่ว่าคุณอยากจะเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นแผ่นเสียง โทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ หรือ สมาร์ทโฟน ลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Sevens Powered Speaker ก็พร้อมตอบโจทย์เพราะมาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อ Phono, Bluetooth® 5.0, HDMI-ARC, RCA และอินพุต USB ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับเสียงสเตอริโอที่เหนือกว่าใคร

ไดนามิกเบส EQ ที่ลงลึกได้มากกว่าเดิม

เนื่องจากหูของคนเรารับรู้ความถี่ที่แตกต่างกันไปลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Sevens Powered Speaker จะทำให้คุณสามารถได้ยินความถี่ต่ำแบบไดนามิกที่ครบถ้วน เสียงเบสที่ทรงพลัง ไม่ว่าระดับเสียงที่ฟังจะเบา หรือ ดังก็ทำให้คุณได้พบกับความนุ่มนวล ลงลึก ไม่บาดหูในทุกความถี่ต่ำได้สูงสุด Dynamic Bass EQ 28Hz@ 35% Volume ฟังก์ชั่นสำคัญโดย DSP ภายในปรับแต่งเสียง ซึ่งมีข้อดีสำหรับคนที่ดูหนังในเวลากลางคืน โดยปกติแล้วคนเราได้ยินเสียงย่านกลางสูงได้ง่ายกว่า เนื่องจากเป็นธรรมชาติของคนเรา เช่น เสียงเด็กร้อง หรือเสียงสัตว์ในพงหญ้า นั่นคือสัญชาติญาณของมนุษย์เรา แต่เรากลับกับไม่มีความไวต่อย่านเสียงต่ำ ซึ่งลำโพงทั่วไปจะออกแบบเป็นแบบนี้ เมื่อเวลาเบาเสียงลง จะทำให้เสียงกลางแหลมและเบสหายพร้อมกันไปหมด แต่ด้วย Dynamic EQ นี้จะยังคงเพิ่มสัญญาณเสียงต่ำได้โดยใช้ DSP แบบ Real Time กับแหล่งที่มาของเสียง นั่นก็เหมาะกับเวลาดูหนังที่ต้องการเสียงเงียบๆแต่รายละเอียดของเสียงเบสยังคงอยู่ครบ เหมาะกับการดูหนังฟังเพลงเช้าสายบ่ายมืด

192KHZ / 24-BIT ถอดรหัสเพื่อรองรับแทร็กเสียงความละเอียดสูง

ลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Sevens Powered Speaker ยังมีคุณสมบัติการถอดรหัสและรองรับสัญญาณไฮเรส 192kHz/24bit สำหรับการฟังแทร็กเสียงความละเอียดสูงอย่างไร้ที่ติ

ท่อระบายเสียงเบสผ่าน Rear-Firing Tractrix

ลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Sevens Powered Speaker มี Rear-Firing Tractrixด้านหลังดีไซน์ให้เข้ากันลดความบิดเบือนของเสียงและลดลมภายในตู้ลำโพงเข้ากันได้ดีกับตู้และวูฟเฟอร์ โดยมีการบิดเบือน หรือ ความปั่นป่วนน้อยที่สุดแม้ในความถี่ต่ำสุด

เพิ่มซับวูฟเฟอร์

ลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Sevens Powered Speaker Sevens มีช่องเอาต์พุตซับวูฟเฟอร์เพื่อให้คุณสามารถเพิ่มซับวูฟเฟอร์ในการทำระบบ 2.1 System ได้ง่ายๆ

สรุป

คุณสมบัติของลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Sevens Powered Speaker

– การตอบสนองความถี่ 39Hz-25kHz
– ค่าความดังสูงสุดที่ 112 dB
– กำลังขับ 200/400W
– ไดรเวอร์พิเศษ Tweeter ไทเทเนียมให้เสียงแหลม 1 นิ้ว
– เทคโนโลยี Tractrix Horn ไดรเวอร์วูฟเฟอร์ 6.5 นิ้ว
– ระบบ Bass Reflex ที่เป็นท่อช่วยระบายเสียงเบสผ่าน Rear-Firing Tractrix
– Dynamic Bass EQ 28Hz@ 35% Volume
– การถอดรหัส 192kHz/24 bit
– ควบคุมผ่านปุ่ม Volume Knob หรือ รีโมทควบคุมระยะไกล
– ขนาดของผลิตภัณฑ์ 16.38 x 8.23 x 10.88 นิ้ว น้ำหนักสุทธิ 20 กิโลกรัม


จุดเด่นของลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Sevens Powered Speaker

– ระบบ Stereo 2.0 System ต่อ Subwoofer Out เป็นระบบ Stereo 2.1 System ได้
– สามารถปรับ EQ, ตั้งค่าเสียง หรือ ควบคุมพารามิเตอร์ได้ผ่าน Klipsch Connect App
– เชื่อมต่อผ่านช่อง HDMI-ARC
– ระบบ Bass Reflex ที่เป็นท่อช่วยระบายเสียงเบสผ่าน Rear-Firing Tractrix

การเชื่อมต่อของลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Sevens Powered Speaker

HDMI-ARC
Bluetooth 5.0
– Phono
– Line Analog
–  AUX/3.5 mm.
– USB Digital รวมไปถึง
– Optical Digital
– Subwoofer Out ให้เป็นระบบ 2.1 System

การใช้งานของลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Sevens Powered Speaker

– ใช้งานง่ายเพียงแค่คุณเสียบปลั๊กก็สามารถใช้งานได้เลย ไม่ว่าจะเชื่อมต่อผ่านช่องทางไหนก็สะดวก

อุปกรณ์ภายในกล่อง

– Klipsch The Sevens (x1)
– สายเชื่อมต่อระหว่างกัน 2 เมตร (x1)
– สายเชื่อมต่อระหว่างกัน 4 เมตร (x1)
– สายไฟ (x1)
– สาย HDMI-ARC (x1)
– สาย USB-B to USB-A (x1)
– รีโมทสำหรับควบคุม พร้อมถ่าน (x1)
– คู่มือการใช้งาน (x1)

เป็นอย่างไรครับกับลำโพงแอคทีฟ The Sevens Powered Speaker ที่เรียกได้ว่าคว้ารางวัลมาอย่างสมศักดิ์ศรีเลยทีเดียว เพราะฟังก์ชั่นต่าง ๆ นั้นครบครัน เสียงที่ถ่ายทอดออกมาอย่างมีเอกลักษณ์ และโดดเด่น

สนใจสั่งซื้อสินค้า : https://bit.ly/3OMZ40e

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *