fbpx

ลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Nines กับ Klipsch The Nines McLaren Edition แตกต่างกันอย่างไร

ลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Nines กับ Klipsch The Nines McLaren Edition แตกต่างกันอย่างไร

ล่าสุดลำโพงแอคทีฟ Klipsch the Nines Powered Speaker ได้เข้ามาในไทยเมื่อต้นปี 2023 และเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ใหญ่สุดใน Heritage Inspired Series ด้วยจุดเด่นของซีรี่ย์นี้ คือ มีความคลาสสิก วินเทจ และเป็นรุ่นแรกของ Klipsch ที่มีช่อง HDMI-ARC เชื่อมต่อทีวีได้ไม่ยาก

ที่สำคัญในรุ่นนี้มีการ Collab กันระหว่าง Klipsch และ McLaren จนออกมาใน Klipsch The Nines McLaren Edition ซึ่งมีความพิเศษด้วยรูปลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครในหลาย ๆ จุด อีกทั้งยังเพิ่มความน่าสนใจตรงที่ใส่รางวัลความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของ McLaren มาไว้ในรุ่นนี้อีกด้วย

แต่ใครที่กำลังลังเลนั้นก็คงอยากรู้ว่าลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Nines กับ Klipsch The Nines McLaren Edition แตกต่างกันอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบมาให้ครับผม

ลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Nines กับ Klipsch The Nines McLaren Edition แตกต่างกันอย่างไร

1.โลโก้ Klipsch X McLaren

ลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Nines McLaren Edition จะมีโลโก้ Klipsch & McLaren เพื่อการันตีความพิเศษที่ไม่เหมือนใครหลายจุดในบริเวณลำโพงไม่ว่าจะเป็นแผงคอนโทรลด้านบน หรือ ด้านหลังลำโพงเพื่อประกาศความพิเศษไม่เหมือนใคร

2.หน้ากากลำโพง

ลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Nines McLaren Edition Powered Speaker หน้ากากนั้นออกแบบมาเป็นแบบแม่เหล็กสามารถดูดเข้ากับตัวลำโพงได้อย่างง่าย ๆ และแกร่งด้านหน้าเป็นอลูมิเนียมสุดแข็งแกร่ง นอกจากเสียงที่ดีแล้ว หน้าตายังสามารถวางเป็นเครื่องประดับชิ้นงามได้ไว้ในห้องเลย เพิ่มความดิบให้ภายในบ้านของคุณดูคูลขึ้นแน่นอน
ส่วนลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Nines Powered Speaker แผงคอนโทรลด้านบนลำโพงที่แข็งแรง โลโก้ The Nines ที่เป็นสัญลักษณ์ความวินเทจที่โดดเด่น

3.ดีไซน์ลำโพง

ลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Nines McLaren Edition Powered Speaker มีดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครเพราะในรุ่นนี้เป็น Limited Edition ที่ Klipsch มา Collab กับ McLaren เจ้าแห่งวามเร็ว แต่ยังคงความวินเทจ ตามรูปแบบตระกูล Klipsch Heritage Wireless โดยยังใช้วัสดุไม้ที่ทนทาน ลายไม้อันเป็นเอกลักษณ์ ตัวตู้ลำโพงออกแบบสีส้มมะละกอคาแลคเตอร์เอกลักษณ์ของแบรนด์ McLaren อีกทั้งยังมีลายเซ็นของ Bruce McLaren และตราประทับ #5 อยู่ด้วย ใครที่เป็นแฟน ๆ F1 คงจดจำได้ว่า #5 มาจากการที่ Bruce McLaren ชนะการแข่งขันครั้งแรกด้วยรถหมายเลข 5 นั้นเอง

ส่วนลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Nines Powered Speaker มีดีไซน์ที่คลาสสิก วินเทจ ตามรูปแบบตระกูล Klipsch Heritage Wireless การผสมผสานวัสดุที่ทนทาน ลายไม้อันเป็นเอกลักษณ์

4.ดีไซน์ดอกทวีตเตอร์

ลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Nines McLaren Edition Powered Speaker มีดอกทวีตเตอร์แบบไทเทเนียมขนาด 1 นิ้ว สีส้มมะละกอใส ส่วนลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Nines Powered Speaker นั้นจะเป็นสีดำ ซึ่งมีระบบกันสะเทือนแบบ Linear Travel Suspension (LTS) แบบเอกสิทธิ์เฉพาะตัวช่วยลดการบิดเบือนเพื่อการแสดงรายละเอียดเสียงที่ดียิ่งขึ้น อะลูมิเนียมเป็นวัสดุที่เบาและแข็งแกร่งอย่างยิ่งซึ่งใช้ประกอบทวีตเตอร์เพื่อให้ประสิทธิภาพสูงปรับปรุงความละเอียดและทวีตเตอร์ LTS เป็นจุดเด่นของลำโพง Klipsch ทำให้เป็นส่วนประกอบหลักของลำโพงที่ดีที่สุดในโลก

5.ดีไซน์สายลำโพง

ลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Nines McLaren Edition Powered Speaker จะออกแบบสายลำโพงเป็นแบบสายถักสีส้มมะลอกอสลับกับสีดำ ส่วนลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Nines Powered Speaker จะเป็นสาย PVC สีดำ

สิ่งที่เหมือนกันของลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Nines กับ Klipsch The Nines McLaren Edition

HDMI-ARC ช่องเชื่อมต่อ TV ที่ลงตัว

ลำโพงพาวเวอร์ Klipsch The Nines McLaren Edition Powered Speaker มีช่องเชื่อมต่อ HDMI-ARC ที่จะทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อเข้ากับ TV ได้โดยง่ายไม่ต้องใช้สายอะไรเพิ่มเติมและเพลิดเพลินกับการดูหนัง ฟังเพลง ผ่านการคอนโทรลโดยรีโมทอันเดียวเท่านั้น ทำให้เปลี่ยนเสมือนคุณมีลำโพงทีวีใหม่ที่มีคุณภาพและแสนจะสะดวก

TRACTRIX HORN ควบคุมทิศทางเสียงได้ดี

ลำโพงพาวเวอร์ Klipsch The Nines McLaren Edition Powered Speaker มาพร้อม Tractrix Horn ควบคุมทิศทางเสียงได้ดี เทคโนโลยีลำโพงที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Klipsch เหมาะสำหรับการมอบประสบการณ์การฟัง 360° ที่ดื่มด่ำและทรงพลังที่สุด การควบคุมทิศทางและประสิทธิภาพสูงเป็นส่วนสำคัญของหลักการออกแบบอะคูสติกของ Klipsch นำภาพยนตร์และเพลงของคุณไปสู่จุดสูงสุดใหม่ในแบบที่คุณหาไม่ได้จากลำโพงแบรนด์อื่น เทคโนโลยี Tractrix® Horn มอบพลัง รายละเอียด และอารมณ์ของประสบการณ์ดนตรีสดด้วยเสียงที่ใสสะอาดและเป็นธรรมชาติที่สุด ขนาดฮอร์นด้านนอกที่เพิ่มขึ้นช่วยให้สามารถควบคุมทิศทางของแบนด์วิดท์ความถี่ที่ใหญ่ขึ้น ส่งผลให้ทิศทางความถี่สูงดีขึ้นและเวทีเสียงทีแม่นยำยิ่งขึ้น

ดอกวูฟเฟอร์ Fiber เสียงที่แม่นยำ ชัดเจน และมีประสิทธิภาพสูง

ลำโพงพาวเวอร์ Klipsch The Nines McLaren Edition Powered Speaker มีขนาดดอกวูฟเฟอร์ 8 นิ้ว เพื่อให้เสียงเบสที่หนักแน่นยิ่งขึ้น วิศวกรของ Klipsch ระดับโลกได้เลือกและปรับแต่งส่วนประกอบเพื่อให้เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้ระบบเสียงมีความสมจริงและสมบูรณ์แบบอย่างไม่น่าเชื่อ

ลำโพงที่มีการเชื่อมต่อหลากหลายที่สุดในโลก

ไม่ว่าคุณอยากจะเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นแผ่นเสียง โทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ หรือ สมาร์ทโฟน ลำโพงพาวเวอร์ Klipsch The Nines McLaren Edition Powered Speaker ก็พร้อมตอบโจทย์เพราะมาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อ Phono, Bluetooth® 5.0, HDMI-ARC, RCA และอินพุต USB ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับเสียงสเตอริโอที่เหนือกว่าใคร

ไดนามิกเบส EQ ที่ลงลึกได้มากกว่าเดิม

เนื่องจากหูของคนเรารับรู้ความถี่ที่แตกต่างกันไปลำโพงพาวเวอร์ Klipsch The Nines McLaren Edition Powered Speaker จะทำให้คุณสามารถได้ยินความถี่ต่ำแบบไดนามิกที่ครบถ้วน เสียงเบสที่ทรงพลัง ไม่ว่าระดับเสียงที่ฟังจะเบา หรือ ดังก็ทำให้คุณได้พบกับความนุ่มนวล ลงลึก ไม่บาดหูในทุกความถี่ต่ำได้สูงสุด Dynamic Bass EQ 28Hz@ 35% Volume ฟังก์ชั่นสำคัญโดย DSP ภายในปรับแต่งเสียง ซึ่งมีข้อดีสำหรับคนที่ดูหนังในเวลากลางคืน โดยปกติแล้วคนเราได้ยินเสียงย่านกลางสูงได้ง่ายกว่า เนื่องจากเป็นธรรมชาติของคนเรา เช่น เสียงเด็กร้อง หรือเสียงสัตว์ในพงหญ้า นั่นคือสัญชาติญาณของมนุษย์เรา แต่เรากลับกับไม่มีความไวต่อย่านเสียงต่ำ ซึ่งลำโพงทั่วไปจะออกแบบเป็นแบบนี้ เมื่อเวลาเบาเสียงลง จะทำให้เสียงกลางแหลมและเบสหายพร้อมกันไปหมด แต่ด้วย Dynamic EQ นี้จะยังคงเพิ่มสัญญาณเสียงต่ำได้โดยใช้ DSP แบบ Real Time กับแหล่งที่มาของเสียง นั่นก็เหมาะกับเวลาดูหนังที่ต้องการเสียงเงียบๆแต่รายละเอียดของเสียงเบสยังคงอยู่ครบ เหมาะกับการดูหนังฟังเพลงเช้าสายบ่ายมืด

192KHZ / 24-BIT ถอดรหัสเพื่อรองรับแทร็กเสียงความละเอียดสูง

ลำโพงพาวเวอร์ Klipsch The Nines McLaren Edition Powered Speaker ยังมีคุณสมบัติการถอดรหัสและรองรับสัญญาณไฮเรส 192kHz/24bit สำหรับการฟังแทร็กเสียงความละเอียดสูงอย่างไร้ที่ติ

ท่อระบายเสียงเบสผ่าน Rear-Firing Tractrix

ลำโพงพาวเวอร์ Klipsch The Nines McLaren Edition Powered Speaker มี Rear-Firing Tractrixด้านหลังดีไซน์ให้เข้ากันลดความบิดเบือนของเสียงและลดลมภายในตู้ลำโพงเข้ากันได้ดีกับตู้และวูฟเฟอร์ โดยมีการบิดเบือน หรือ ความปั่นป่วนน้อยที่สุดแม้ในความถี่ต่ำสุด

เพิ่มซับวูฟเฟอร์

ลำโพงพาวเวอร์ Klipsch The Nines McLaren Edition Powered Speaker มีช่องเอาต์พุตซับวูฟเฟอร์เพื่อให้คุณสามารถเพิ่มซับวูฟเฟอร์ในการทำระบบ 2.1 System ได้ง่ายๆ

สรุป

คุณสมบัติของลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Nines กับ Klipsch The Nines McLaren Edition

– การตอบสนองความถี่ 34Hz-25kHz
– ค่าความดังสูงสุดที่ 115 dB
– กำลังขับ 240/480W
– ไดรเวอร์พิเศษ Tweeter ไทเทเนียมให้เสียงแหลม 1 นิ้ว
– เทคโนโลยี Tractrix Horn ไดรเวอร์วูฟเฟอร์ 8 นิ้ว
– ระบบ Bass Reflex ที่เป็นท่อช่วยระบายเสียงเบสผ่าน Rear-Firing Tractrix
– Dynamic Bass EQ 22Hz@ 35% Volume
– การถอดรหัส 192kHz/24 bit
– ควบคุมผ่านปุ่ม Volume Knob หรือ รีโมทควบคุมระยะไกล

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับลำโพงแอคทีฟ Klipsch the Nines Powered Speaker และ ลำโพงแอคทีฟ Klipsch The Nines McLaren Edition Powered Speaker สเปคครบครัน ราคาสุดคุ้ม หากใครที่กำลังมองหาลำโพงแอคทีฟที่มีการใช้งานได้อย่างหลากหลายสามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้
สั่งซื้อสินค้า : https://shopee.co.th/klipsch_official_store ได้เลยครับผม

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *