fbpx

ลำโพงตั้งพื้น Klipsch RP-6000F II Floorstanding Speaker

ลำโพงตั้งพื้น Klipsch RP-6000F II Floorstanding Speaker

ลำโพง Klipsch Reference Premiere II ที่บอกเลยว่ากวาดรางวัลมาหลายสาขาในแขนงของลำโพงบ้านและล่าสุดก็ได้ทำ Gen ใหม่ออกมาในปี 2022 นี้ก็เข้าไทยมาเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งได้ทำการอัพเกรดทั้งด้านเสียงและด้านความสวยงามที่เข้ากับทุกห้องในบ้านได้อย่างลงตัวมากขึ้น จะมีอะไรอัพเดตในลำโพง Klipsch Reference Premiere II กันบ้างไปดูเลยครับ

ลำโพงตั้งพื้น Klipsch RP-6000F II Floorstanding Speaker

HYBRID TRACTRIX HORN ปากฮอร์นใหญ่ขึ้น ควบคุมทิศทางเสียงดีขึ้น

ปากฮอร์นของลำโพงตั้งพื้น Klipsch RP-6000F II Floorstanding Speaker นั้นจะทำมาจากซิลิโคนและซึ่งแน่นอนมีเทคโนโลยี Tractrix® Horn ที่จดสิทธิบัตรเฉพาะ Klipsch นั้นเป็นที่รู้กันดีว่ามอบพลังเสียง รายละเอียด และอารมณ์ของเสียงดนตรีที่คุณชื่นชอบ หรือ ภาพยนตร์เรื่องโปรดของคุณด้วยเสียงที่ใสสะอาดและเป็นธรรมชาติที่สุด ขนาดปากฮอร์นที่เพิ่มเนื้อที่ให้ใหญ่และกว้างขึ้นนั้นจะช่วยให้สามารถควบคุมทิศทางของความถี่ของเสียงที่ดีขึ้นกว่าเดิมและส่งผลให้ไม่ว่าจะความถี่สูง หรือ เวทีเสียงที่เกิดขึ้นนั้นแม่นยำมากกว่าเดิมนั้นเอง

ระบบ Dolby Atmos ที่เชื่อมต่อได้ง่ายขึ้น

ลำโพงตั้งพื้น Klipsch RP-6000F II Floorstanding Speaker ได้ใส่ใจในการเชื่อมต่อระบบ Dolby Atmos มากขึ้น โดยมีสายเชื่อมต่อให้มากับลำโพงและทำให้การเชื่อมต่อลำโพง Atmos ง่ายขึ้นไม่ต้องมีสายระโยงระยาง หรือ หากไม่ได้ทำการเชื่อมต่อลำโพง Atmos ก็มีฝาสำหรับปิดช่องการเชื่อมต่อให้ลำโพงดูสวยงามไม่ขัดตาอีกด้วย

LINEAR TRAVEL SUSPENSION (LTS)

ระบบกันสะเทือนแบบ Linear Travel Suspension (LTS) แบบเอกสิทธิ์เฉพาะตัวช่วยลดการบิดเบือนเพื่อการแสดงรายละเอียดเสียงที่ดียิ่งขึ้น อะลูมิเนียมเป็นวัสดุที่เบาและแข็งแกร่งอย่างยิ่งซึ่งใช้ประกอบทวีตเตอร์เพื่อให้ประสิทธิภาพสูงปรับปรุงความละเอียด

Vented Tweeter

ทวีตเตอร์ LTS เป็นจุดเด่นของลำโพง Klipsch ทำให้เป็นส่วนประกอบหลักของลำโพงที่ดีที่สุดในโลกและที่เป็นจุดเด่นในซีรีส์นี้คือมี Vented Tweeter ที่มีช่องระบายอากาศช่วยลดคลื่นนิ่ง ส่งผลให้มีรายละเอียดและความคมชัดเพิ่มขึ้นในการสร้างความถี่สูง

ดีไซน์วูฟเฟอร์ใหม่ ลดความเพี้ยน เพิ่มประสิทธิภาพ

ดีไซน์วูฟเฟอร์ใหม่แต่ยังเป็นวัสดุที่พรีเมี่ยมอย่าง Cerametallic™ Woofer ที่เป็นเอกลักษณ์ของลำโพง Klipsch Reference Premiere เช่นเดิมมีความแข็งเป็นพิเศษและน้ำหนักเบา เพื่อการบิดเบือนที่น้อยที่สุดและประสิทธิภาพสูงสุด วอยซ์คอยล์ใหม่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่ขึ้น 70% ทำให้มีการจัดการพลังงานที่ดีขึ้นและการควบคุมรูปกรวยที่มากขึ้นเพื่อความเป็นเส้นตรงและการทำงานที่ไร้ที่ติ วงแหวนอะลูมิเนียมใหม่ช่วยลดความผิดเพี้ยนและกำลังที่เพิ่มขึ้นประกอบกับโครงสร้างมอเตอร์ใหม่ช่วยปรับปรุงการตอบสนองของเดินทางของเสียงให้ผ่านการควบคุมที่มากขึ้นด้วยความเร็วและความแม่นยำ

TRACTRIX PORTS ระบายลมได้เร็วขึ้น

การใช้ Tractrix Ports ใน Reference Premiere ช่วยให้ถ่ายเทอากาศจากตู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเร็วที่สุด ซึ่งช่วยลดสัญญาณรบกวนพอร์ตสำหรับความถี่ต่ำที่เจาะลึกกว่า ซึ่ง Tractrix Ports มีดีไซน์ด้านในที่ออกแบบเองจะช่วยลดความปั่นป่วนของอากาศในตู้ลำโพง ยิ่งมีอากาศที่ปั่นป่วนน้อยจะยิ่งช่วยลดเสียงรบกวนจากพอร์ตเพื่อเสียงเบสที่หนักแน่นและทรงพลังยิ่งขึ้น

ช่องเชื่อมต่อ BI-WIRING / BI-AMPING สะดวกขึ้น

ช่องเสียบอินพุตคู่สำหรับความสามารถในการเดินสายแบบสองสาย ไม่ว่าจะแบบ Bi-Amping หรือ การเดินสายแบบ Bi-wiring จะแยกกระแสความถี่สูงและความถี่ต่ำออกเป็นสายลำโพงแยกกัน ช่วยลดความผิดเพี้ยนของสัญญาณรบกวนระหว่างเสียง เพื่อให้เสียงกลางชัดขึ้น

ภายในตู้ลำโพงดูไซน์ใหม่ ลดการสั่นสะเทือน

แผงกั้นเสียง หรือ ADVANCED CABINET DESIGN ตู้แบบแบ่งส่วนและกั้นเสียงระหว่างดอกวูฟเฟอร์ที่ออกแบบมาภายในตู้นั้นทำออกมาเพื่อลดการสะท้อนของเสียงและการสั่นสะเทือนด้านในตู้ลำโพงระหว่างกันเพื่อให้เกิดเสียงที่ดีที่สุดความโปร่งใสและความคมชัดสูงสุด

รายละเอียดของลำโพงตั้งพื้น Klipsch RP-6000F II Floorstanding Speaker

– ลำโพงตั้งพื้น
– การตอบสนองความถี่ 38Hz – 25kHz +/- 3dB
– ความไว 96dB
– กำลังขับ 125 วัตต์ พีคสุดที่ 500 วัตต์
– ทวีตเตอร์ขนาด 1 นิ้ว วัสดุไทเทเนียม
– ดอกวูฟเฟอร์ขนาด 6.5 นิ้ว 2 ดอก วัสดุ Cerametallic Cone Woofers
– TRACTRIX PORTS

ลำโพงตั้งพื้นเสียงทรงพลัง ประสบการณ์การฟังที่เหนือระดับ

ลำโพงตั้งพื้น หรือ Floorstanding Speaker เป็นลำโพงขนาดใหญ่ที่ออกแบบมาเพื่อวางบนพื้น มอบประสบการณ์การฟังที่เหนือระดับด้วยเสียงที่ทรงพลัง รายละเอียดครบถ้วน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความบันเทิงเต็มรูปแบบ

1. เสียงที่ทรงพลัง

ลำโพงตั้งพื้นมีขนาดใหญ่ จุไดรเวอร์ (Driver) หลายตัว ทำให้สามารถขับเสียงได้อย่างทรงพลัง เหมาะสำหรับการฟังเพลง ดูหนัง หรือ เล่นเกมส์

2. เสียงเบสที่ลึกหนา

ด้วยขนาดตู้ที่ใหญ่ ลำโพงตั้งพื้นสามารถถ่ายทอดเสียงเบสได้อย่างลึกหนา กระหึ่ม ตอบสนองความถี่ต่ำได้ดีเยี่ยม

3. รายละเอียดเสียงที่ครบถ้วน

ลำโพงตั้งพื้นสามารถถ่ายทอดรายละเอียดเสียงได้ครบถ้วน ชัดเจน แยกแยะเสียงร้อง เครื่องดนตรี และเสียงประกอบได้อย่างแม่นยำ

4. เวทีเสียงที่กว้างขวาง

ลำโพงตั้งพื้นสามารถสร้างเวทีเสียง (Soundstage) ที่กว้างขวาง ให้ความรู้สึกเหมือนผู้ฟังอยู่ท่ามกลางเสียงเพลง

5. ดีไซน์ที่สวยงาม

ลำโพงตั้งพื้นมีดีไซน์ที่สวยงาม หรูหรา เหมาะกับการตกแต่งบ้าน และยังสามารถยกระดับความงดงาม พรีเมี่ยมให้กับบ้านคุณได้

เป็นอย่างไรบ้างครับ ลำโพงตั้งพื้นเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสียงที่ทรงพลัง รายละเอียดครบถ้วน ต้องการสร้างประสบการณ์การฟังที่เหนือระดับ ยินดีจ่ายราคาที่สูง และมีพื้นที่เพียงพอสำหรับวาง ก่อนตัดสินใจซื้อ ควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ เช่น งบประมาณ ขนาดห้อง ประเภทของเพลงที่ฟัง และความชอบส่วนตัว

สั่งซื้อสินค้า : https://www.facebook.com/soundrepublic.th

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *