fbpx

ลำโพงไบโพล่า Klipsch RP-502S II Bipolar Speaker

ลำโพงไบโพล่า Klipsch RP-502S II Bipolar Speaker

ใครจะไปรู้ว่าในการทำระบบเสียงเซอร์ราวด์นั้นสามารถทำได้ทั้งลำโพงบุคเชล, ลำโพง Enabled, ลำโพงไบโพล่า ก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งในปัจจุบันนั้นก็บอกได้เลยว่าส่วนใหญ่ผู้บริโภคที่อยากจะได้ชุดโฮมเธียเตอร์ หรือ ลำโพงซาวด์บาร์นั้นต่างก็คำนึงถึงเสียงเซอร์ราวด์กันทั้งนั้น แต่ลำโพงอีกประเภทนึงอย่างลำโพงไบโพล่านั้นถือได้ว่าซื้อ 1 ได้ 2 เลยทีเดียว เพราะลำโพงประเภทนี้จะทำระบบเสียงเซอร์ราวด์ 2 ด้านทำให้การโอบล้อมนั้นมีมิติมากกว่านั้นเอง

ซึ่งในวันนี้ที่เราจะพูดถึง คือ ลำโพงไบโพล่า ใน Reference Premiere II Series นั้นเอง เป็นรุ่นที่ออกมาใหม่ล่าสุดในปี 2022 พัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ จากซีรี่ย์เดิมให้ดีมากยิ่งขึ้น จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยครับ

ลำโพงไบโพล่า Klipsch RP-502S II Bipolar Speaker

HYBRID TRACTRIX HORN ปากฮอร์นใหญ่ขึ้น ควบคุมทิศทางเสียงดีขึ้น

ปากฮอร์นของลำโพงบุคเชล Klipsch RP-600M II Bookshelf Speaker นั้นจะทำมาจากซิลิโคนและซึ่งแน่นอนมีเทคโนโลยี Tractrix® Horn ที่จดสิทธิบัตรเฉพาะ Klipsch นั้นเป็นที่รู้กันดีว่ามอบพลังเสียง รายละเอียด และอารมณ์ของเสียงดนตรีที่คุณชื่นชอบ หรือ ภาพยนตร์เรื่องโปรดของคุณด้วยเสียงที่ใสสะอาดและเป็นธรรมชาติที่สุด ขนาดปากฮอร์นที่เพิ่มเนื้อที่ให้ใหญ่และกว้างขึ้นนั้นจะช่วยให้สามารถควบคุมทิศทางของความถี่ของเสียงที่ดีขึ้นกว่าเดิมและส่งผลให้ไม่ว่าจะความถี่สูง หรือ เวทีเสียงที่เกิดขึ้นนั้นแม่นยำมากกว่าเดิมนั้นเอง

LINEAR TRAVEL SUSPENSION (LTS)

ระบบกันสะเทือนแบบ Linear Travel Suspension (LTS) แบบเอกสิทธิ์เฉพาะตัวช่วยลดการบิดเบือนเพื่อการแสดงรายละเอียดเสียงที่ดียิ่งขึ้น อะลูมิเนียมเป็นวัสดุที่เบาและแข็งแกร่งอย่างยิ่งซึ่งใช้ประกอบทวีตเตอร์เพื่อให้ประสิทธิภาพสูงปรับปรุงความละเอียด

Vented Tweeter

ทวีตเตอร์ LTS เป็นจุดเด่นของลำโพง Klipsch ทำให้เป็นส่วนประกอบหลักของลำโพงที่ดีที่สุดในโลกและที่เป็นจุดเด่นในซีรีส์นี้คือมี Vented Tweeter ที่มีช่องระบายอากาศช่วยลดคลื่นนิ่ง ส่งผลให้มีรายละเอียดและความคมชัดเพิ่มขึ้นในการสร้างความถี่สูง

ดีไซน์วูฟเฟอร์ใหม่ ลดความเพี้ยน เพิ่มประสิทธิภาพ

ดีไซน์วูฟเฟอร์ใหม่แต่ยังเป็นวัสดุที่พรีเมี่ยมอย่าง Cerametallic™ Woofer ที่เป็นเอกลักษณ์ของลำโพง Klipsch Reference Premiere เช่นเดิมมีความแข็งเป็นพิเศษและน้ำหนักเบา เพื่อการบิดเบือนที่น้อยที่สุดและประสิทธิภาพสูงสุด วอยซ์คอยล์ใหม่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่ขึ้น 70% ทำให้มีการจัดการพลังงานที่ดีขึ้นและการควบคุมรูปกรวยที่มากขึ้นเพื่อความเป็นเส้นตรงและการทำงานที่ไร้ที่ติ วงแหวนอะลูมิเนียมใหม่ช่วยลดความผิดเพี้ยนและกำลังที่เพิ่มขึ้นประกอบกับโครงสร้างมอเตอร์ใหม่ช่วยปรับปรุงการตอบสนองของเดินทางของเสียงให้ผ่านการควบคุมที่มากขึ้นด้วยความเร็วและความแม่นยำ

ช่องเชื่อมต่อ BI-WIRING / BI-AMPING สะดวกขึ้น

ช่องเสียบอินพุตคู่สำหรับความสามารถในการเดินสายแบบสองสาย ไม่ว่าจะแบบ Bi-Amping หรือ การเดินสายแบบ Bi-wiring จะแยกกระแสความถี่สูงและความถี่ต่ำออกเป็นสายลำโพงแยกกัน ช่วยลดความผิดเพี้ยนของสัญญาณรบกวนระหว่างเสียง เพื่อให้เสียงกลางชัดขึ้น

ภายในตู้ลำโพงดูไซน์ใหม่ ลดการสั่นสะเทือน

แผงกั้นเสียง หรือ ADVANCED CABINET DESIGN ตู้แบบแบ่งส่วนและกั้นเสียงระหว่างดอกวูฟเฟอร์ที่ออกแบบมาภายในตู้นั้นทำออกมาเพื่อลดการสะท้อนของเสียงและการสั่นสะเทือนด้านในตู้ลำโพงระหว่างกันเพื่อให้เกิดเสียงที่ดีที่สุดความโปร่งใสและความคมชัดสูงสุด

รายละเอียดของลำโพงไบโพล่า Klipsch RP-502S II Bipolar Speaker

– ลำโพงไบโพล่า
– การตอบสนองความถี่ 62Hz – 25kHz +/- 3dB
– ความไว 94dB
– กำลังขับ 100 วัตต์ พีคสุดที่ 400 วัตต์
– ทวีตเตอร์ขนาด 1 นิ้ว วัสดุไทเทเนียม
– ดอกวูฟเฟอร์ขนาด 5.25 นิ้ว 2 ดอก วัสดุ Cerametallic Cone Woofers

ลำโพงไบโพล่า Klipsch ดีอย่างไร

ลำโพงไบโพล่านั้นข้อดีอย่างแรกคือจะเปรียบเสมือนคุณมีลำโพง 2 ใบอยู่ในลำโพงใบเดียว เนื่องด้วยหน้าลำโพงที่มี 2 ด้านก็ทำให้เสียงที่ยิงออกมาจากดอกวูฟเฟอร์นั้นก็สามารถยิงได้ 2 ทิศเช่นเดียวกัน ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะนิยมนำมาทำเป็นลำโพง Surround ที่เอาไว้วางด้านหลังในขณะดูหนัง หรือ ฟังเพลงเพื่อทำมิติเสียงให้เป็นวงกลม เรียกง่าย ๆ ว่าเป็นการเชื่อมกันของเสียงทำให้การโอบล้อมนั้นทำได้ดีกว่าลำโพงที่มีหน้าเดียวในการทำลำโพง Surround นั้นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เรียกได้ว่าสเปคที่มานั้นจัดเต็ม และ พัฒนาในด้านต่าง ๆ ให้ดีมากยิ่งขึ้นเพื่อให้การรับชมภาพยนตร์ หรือ ฟังเพลงของคุณได้อรรถรส ความสมจริง มากที่สุด สินค้าพร้อมจำหน่ายกับตัวแทนทั่วประเทศ หรือ สั่งซื้อสินค้า : https://shopee.co.th/klipsch_official_store ได้เลยครับผม

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *