fbpx

ลำโพง Klipsch RP-500SA II Dolby Atmos Enabled Speaker

ลำโพง Klipsch RP-500SA II Dolby Atmos Enabled Speaker

ลำโพง Klipsch Reference Premiere II ที่บอกเลยว่ากวาดรางวัลมาหลายสาขาในแขนงของลำโพงบ้านและล่าสุดก็ได้ทำ Gen ใหม่ออกมาในปี 2022 นี้ก็เข้าไทยมาเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งได้ทำการอัพเกรดทั้งด้านเสียงและด้านความสวยงามที่เข้ากับทุกห้องในบ้านได้อย่างลงตัวมากขึ้น จะมีอะไรอัพเดตในลำโพง Klipsch Reference Premiere II กันบ้างไปดูเลยครับ

ลำโพง Klipsch RP-500SA II Dolby Atmos Enabled Speaker

การใช้งานร่วมกับ DOLBY ATMOS สร้างเสียงสมจริงได้อย่างสมบูรณ์

ลำโพง Klipsch RP-500SA II Dolby Atmos Enabled Speaker สามารถใช้เป็นลำโพง Dolby Atmos หรือ ลำโพงเซอร์ราวด์ด้านหลังก็ได้เช่นเดียวกัน โดยเพียงแค่คุณพลิกสวิตช์ว่าจะใช้งานโหมด Dolby Atmos หรือ Surround เสียงที่ชวนดื่มด่ำมีชีวิตชีวาจากทุกทิศทาง รวมถึงการเปิดใช้งาน Dolby Atmos® สามารถทำงานร่วมกับลำโพงตั้งพื้นได้อีกด้วย เนื่องจากในซีรี่ย์นี้นั้นได้ออกแบบการเชื่อมต่อที่ทำให้คุณสามารถใช้งานร่วมกันได้ไม่ยาก หรือ ใช้เป็นลำโพงเซอร์ราวด์เพื่อให้ได้เสียงที่มีรายละเอียดสมบูรณ์แบบก็ได้เช่นเดียวกัน การพัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยให้ลำโพงสร้างเสียงเหนือศีรษะได้แม้ว่าจะสูงจากพื้นเพียงไม่กี่ฟุตก็ตาม Dolby Atmos ระบุมุมตกกระทบในตู้ลำโพง ทิศทาง การตอบสนองความถี่ คุณสมบัติของลำโพงทั้งหมดนี้ทำงานร่วมกันเพื่อให้แน่ใจว่าการสร้างเสียงเหนือศีรษะขึ้นมาใหม่ให้มีความสมจริง และ แม่นยำ

HYBRID TRACTRIX HORN ปากฮอร์นใหญ่ขึ้น ควบคุมทิศทางเสียงดีขึ้น

ปากฮอร์นของลำโพง Klipsch RP-500SA II Dolby Atmos Enabled Speaker นั้นจะทำมาจากซิลิโคนและซึ่งแน่นอนมีเทคโนโลยี Tractrix® Horn ที่จดสิทธิบัตรเฉพาะ Klipsch นั้นเป็นที่รู้กันดีว่ามอบพลังเสียง รายละเอียด และอารมณ์ของเสียงดนตรีที่คุณชื่นชอบ หรือ ภาพยนตร์เรื่องโปรดของคุณด้วยเสียงที่ใสสะอาดและเป็นธรรมชาติที่สุด ขนาดปากฮอร์นที่เพิ่มเนื้อที่ให้ใหญ่และกว้างขึ้นนั้นจะช่วยให้สามารถควบคุมทิศทางของความถี่ของเสียงที่ดีขึ้นกว่าเดิมและส่งผลให้ไม่ว่าจะความถี่สูง หรือ เวทีเสียงที่เกิดขึ้นนั้นแม่นยำมากกว่าเดิมนั้นเอง

LINEAR TRAVEL SUSPENSION (LTS)

ระบบกันสะเทือนแบบ Linear Travel Suspension (LTS) แบบเอกสิทธิ์เฉพาะตัวช่วยลดการบิดเบือนเพื่อการแสดงรายละเอียดเสียงที่ดียิ่งขึ้น อะลูมิเนียมเป็นวัสดุที่เบาและแข็งแกร่งอย่างยิ่งซึ่งใช้ประกอบทวีตเตอร์เพื่อให้ประสิทธิภาพสูงปรับปรุงความละเอียด

Vented Tweeter

ทวีตเตอร์ LTS เป็นจุดเด่นของลำโพง Klipsch ทำให้เป็นส่วนประกอบหลักของลำโพงที่ดีที่สุดในโลกและที่เป็นจุดเด่นในซีรีส์นี้คือมี Vented Tweeter ที่มีช่องระบายอากาศช่วยลดคลื่นนิ่ง ส่งผลให้มีรายละเอียดและความคมชัดเพิ่มขึ้นในการสร้างความถี่สูง

ดีไซน์วูฟเฟอร์ใหม่ ลดความเพี้ยน เพิ่มประสิทธิภาพ

ดีไซน์วูฟเฟอร์ใหม่แต่ยังเป็นวัสดุที่พรีเมี่ยมอย่าง Cerametallic™ Woofer ที่เป็นเอกลักษณ์ของลำโพง Klipsch Reference Premiere เช่นเดิมมีความแข็งเป็นพิเศษและน้ำหนักเบา เพื่อการบิดเบือนที่น้อยที่สุดและประสิทธิภาพสูงสุด วอยซ์คอยล์ใหม่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่ขึ้น 70% ทำให้มีการจัดการพลังงานที่ดีขึ้นและการควบคุมรูปกรวยที่มากขึ้นเพื่อความเป็นเส้นตรงและการทำงานที่ไร้ที่ติ วงแหวนอะลูมิเนียมใหม่ช่วยลดความผิดเพี้ยนและกำลังที่เพิ่มขึ้นประกอบกับโครงสร้างมอเตอร์ใหม่ช่วยปรับปรุงการตอบสนองของเดินทางของเสียงให้ผ่านการควบคุมที่มากขึ้นด้วยความเร็วและความแม่นยำ

ช่องเชื่อมต่อ BI-WIRING / BI-AMPING สะดวกขึ้น

ช่องเสียบอินพุตคู่สำหรับความสามารถในการเดินสายแบบสองสาย ไม่ว่าจะแบบ Bi-Amping หรือ การเดินสายแบบ Bi-wiring จะแยกกระแสความถี่สูงและความถี่ต่ำออกเป็นสายลำโพงแยกกัน ช่วยลดความผิดเพี้ยนของสัญญาณรบกวนระหว่างเสียง เพื่อให้เสียงกลางชัดขึ้น

ภายในตู้ลำโพงดูไซน์ใหม่ ลดการสั่นสะเทือน

แผงกั้นเสียง หรือ ADVANCED CABINET DESIGN ตู้แบบแบ่งส่วนและกั้นเสียงระหว่างดอกวูฟเฟอร์ที่ออกแบบมาภายในตู้นั้นทำออกมาเพื่อลดการสะท้อนของเสียงและการสั่นสะเทือนด้านในตู้ลำโพงระหว่างกันเพื่อให้เกิดเสียงที่ดีที่สุดความโปร่งใสและความคมชัดสูงสุด

รายละเอียดของลำโพง Klipsch RP-500SA II Dolby Atmos Enabled Speaker

– ลำโพงเซอร์ราวด์ หรือ Dolby Atmos Enabled
– กำลังขับ 75 วัตต์ พีคสุดที่ 300 วัตต์
– ทวีตเตอร์ขนาด 1 นิ้ว วัสดุไทเทเนียม
– ดอกวูฟเฟอร์ขนาด 5.25 นิ้ว 1 ดอก วัสดุ Cerametallic Cone Woofers

เป็นอย่างไรบ้างครับกับรายละเอียดของลำโพง Klipsch RP-500SA II Dolby Atmos Enabled Speaker ซึ่งบอกเลยว่าในซีรี่ย์ปี 2022 นี้ทั้งทำงานได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น และ พัฒนาเสียงให้ดียิ่งขึ้น หากใครกำลังหาลำโพง Dolby Atmos Enabled อยู่สามารถสั่งซื้อได้เลยครับผม

สั่งซื้อสินค้า : https://bit.ly/3lQMGCf

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *