fbpx

ลำโพงเซ็นเตอร์ Klipsch RC-64 III Center Speaker

ลำโพงเซ็นเตอร์ Klipsch RC-64 III Center Speaker

ลำโพงเซ็นเตอร์ที่เป็นรุ่นเรือธงใน Reference Series เลยก็ว่าได้ คือ ลำโพงเซ็นเตอร์ Klipsch RC-64 III Center Speaker เป็นรุ่นที่เรียกได้ว่าเป็นตัวแทนหมู่บ้านที่รวมความที่สุดมาไว้ในตัวเดียว ทั้งเทคโนโลยี วัสดุในส่วนของ Tweeter หรือ Woofer รวมไปถึงตู้ลำโพงก็ใช้แต่วัสดุที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อเสียงที่บอกว่าคุณได้สัมผัสแล้วจะต้องติดใจในความนุ่มนวล แต่ยังคงรายละเอียดได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่กำลังหาลำโพงเซ็นเตอร์ใหม่ หรือ อยากจะอัพเกรดจากรุ่นเก่า ต้องมาส่องสเปครุ่นนี้แล้วเก็บไปพิจารณาแล้วล่ะครับ

ลำโพงเซ็นเตอร์ Klipsch RC-64 III Center Speaker

TRACTRIX® HORN 90° x 90°

ลำโพงเซ็นเตอร์ Klipsch RC-64 III Center Speaker มีเทคโนโลยี Tractrix Horn ที่ออกแบบใหม่ ถ้าสังเกตุตรงบริเวณคอฮอร์นจะมาในลักษณะทรงกลมที่จับคู่กับปากฮอร์นทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสเพื่อแก้ไขในการตอบสนอง และ การขยายความถี่สูงให้ดียิ่งขึ้น ในขณะที่ก็ได้พัฒนาไดนามิก โครงสร้างยางอัดขึ้นรูปเพิ่มการหน่วงความถี่สูงเพื่อลดความแข็งกระด้าง และ รายละเอียดควบคู่ไปด้วย ซึ่งสิ่งนี้จะสร้างเสียงที่สะอาดและเป็นธรรมชาติที่สุด

HIGH FREQUENCY DRIVER วัสดุไทเทเนียม

ลำโพงเซ็นเตอร์ Klipsch RC-64 III Center Speaker มีไดรเวอร์ที่ทำในย่านเสียงสูงขนาด 1.75 นิ้ว หรือ 1 ¾ นิ้ว ซึ่งวัสดุทำมาจากไทเทเนียมเป็นการออกแบบใหม่ที่ไม่มีในรุ่นอื่นส่งผลให้ความเที่ยงตรงแรงดันของเสียงดีขึ้นในความถี่สูง

CERAMETALLIC WOOFERS™

ลำโพงเซ็นเตอร์ Klipsch RC-64 III Center Speaker มาพร้อมวูฟเฟอร์แบบ Cerametallic เป็นสุดยอดของการออกแบบไดรเวอร์ โดยคงไว้ซึ่งความแข็งแกร่งแต่ในทางกลับกันมีโครงสร้างที่มีน้ำหนักเบาเพื่อให้ผิดเพี้ยนน้อยที่สุด

SHORTING-RING ช่วยให้การทำงานของวูฟเฟอร์ดีขึ้น

ลำโพงเซ็นเตอร์ Klipsch RC-64 III Center Speaker มีวูฟเฟอร์ขนาด 6.5 นิ้ว 4 ดอก แต่ละตัวมีโครงอะลูมิเนียมหุ้มเพื่อการขับเคลื่อนของวูฟเฟอร์ในขณะทำงานให้ปราศจากเสียงสะท้อน นอกจากนี้วูฟเฟอร์แต่ละตัวยังมีโครงสร้างแม่เหล็กแบบ shorting-ring แบบคู่ประกบหน้า-หลังเพื่อลดการเคลื่อนที่ของวูฟเฟอร์ทำให้นิ่งขึ้น ส่งผลให้เสียงที่ออกมามีลดความเพี้ยนไปได้

ออกแบบและผลิตในสหรัฐอเมริกา

ลำโพงเซ็นเตอร์ Klipsch RC-64 III Center Speaker เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงคุณภาพที่ Klipsch ต้องการจะส่งต่อความพิเศษในการฟังกับผู้บริโภคอย่างแท้จริง ซึ่งในรุ่นนี้จะออกแบบ และ ผลิตในสหรัฐอเมริกาจากวิศวกรที่มีความชำนาญโดยตรง ดั่งที่ผู้ก่อตั้ง Paul W. Klipsch (PWK) ตั้งใจไว้

การออกแบบครอสโอเวอร์ช่วยให้เสียงกลางกว้างขึ้น

ลำโพงเซ็นเตอร์ Klipsch RC-64 III Center Speaker การออกแบบครอสโอเวอร์ที่ลดทอนเอาต์พุตวูฟเฟอร์ภายนอกเพื่อลดการรบกวนของลำโพง สิ่งนี้จะช่วยรักษาการกระจายเสียงที่กว้างและสม่ำเสมอ ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ฟังแต่ละคนจะได้ยินรายละเอียดเสียงกลางตรงตามที่ต้องการ

วัสดุตู้ไม้วีเนียร์ และ ฐานรองลำโพง

ลำโพงเซ็นเตอร์ Klipsch RC-64 III Center Speaker ใช้วัสดุในการสร้างเป็นไม้วีเนียร์ ซึ่งไม้ประเภทนี้จะมีผิวสวยธรรมชาติ และ มีเอกลักษณ์ลายไม้ที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังมาพร้อมเนื้อสัมผัสที่ดี และ ได้รับการออกแบบฐานรองรับแบบเอียงที่จะช่วยให้ตู้ลำโพงมีมุมเงยเล็กน้อยทำให้โฟกัสเสียงไปถึงผู้ฟังได้ดีขึ้น

รายละเอียดของลำโพงเซ็นเตอร์ Klipsch RC-64 III Center Speaker

– ลำโพงเซ็นเตอร์
– การตอบสนองความถี่ 57Hz-24kHz
– ค่าความดังสูงสุดที่ 99 dB
– กำลังขับพีคสูงสุดที่ 800 วัตต์
– ไดรเวอร์วูฟเฟอร์ขนาด 6.5 นิ้ว 4 ดอก วัสดุ Cerametallic
– ดอกทวีตเตอร์ 1.75 นิ้ว วัสดุไทเทเนียม
– TRACTRIX® HORN 90° x 90° 6.25 นิ้วสี่เหลี่ยมจตุรัส
– ขนาดของผลิตภัณฑ์ 8 x 35.8 x 15 นิ้ว น้ำหนักสุทธิ 25 กิโลกรัม

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *