fbpx

ลำโพง Klipsch รุ่นไหนรองรับระบบ Dolby Atmos

ลำโพง Klipsch รุ่นไหนรองรับระบบ Dolby Atmos

หลายๆคนอาจจะสงสัยเกี่ยวกับระบบ Dolby Atmos ว่าคืออะไรและมีประโยชน์ในการใช้งานอย่างไร ซึ่งผมคิดว่าคนที่เป็นสายดูหนังน่าจะคุ้นชินกับหูยิ่งถ้าคุณเป็นสายดูหนังในโรงภาพยนตร์ก็ยิ่งปฏิเสธมิติเสียงไม่ได้เลย สังเกตจากเสียงที่เหมือนโอบล้อมในขณะที่คุณนั่งอยู่ในโรงภาพยนตร์ไม่ว่าจะเสียงฝน ฟ้า อากาศ หรือ ฉากบู้ๆอย่างยิง ระเบิด แต่ถ้าเสียงเหล่านั้นมันมาอยู่ที่บ้านในขณะที่คุณรับชมหนังเรื่องโปรดหล่ะ มันจะฟินขนาดไหน

ซึ่งลำโพง Klipsch นั้นก็ขึ้นชื่อในเรื่องของที่สุดสำหรับลำโพงดูหนังอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นชุดโฮมเธียเตอร์ หรือ ลำโพงซาวด์บาร์ ทางแบรนด์ Klipsch ก็เรียกได้ว่าทำออกมาตอบโจทย์ผู้บริโภคทั้ง 2 ประเภทเพื่อให้เข้าถึงระบบเสียงที่เรียกได้ว่า “โอบล้อม สมจริง ชัดเจน” ถ้าคุณพร้อมแล้วเราไปดูกันดีกว่าครับว่าลำโพง Klipsch รุ่นไหนรองรับระบบ Dolby Atmos กันบ้าง

ลำโพง Klipsch รุ่นไหนรองรับระบบ Dolby Atmos

1.ลำโพง Klipsch R-41SA Dolby Atmos Speakers

ลำโพง Klipsch R-41SA Dolby Atmos Speakers เป็นลำโพงแบบเซอร์ราวด์ที่ทำระบบ Dolby Atmos ได้ด้วยมาจากตระกูล Reference Series ดอกลำโพงขนาด 4 นิ้ว วัสดุ Spun Copper ดอกทวีตเตอร์ 1 นิ้วทำจากวัสดุอลูมิเนียม มีเทคโนโลยี Tractrix® Horn มุมกระจายเสียง 90×90 ปากฮอร์นทำจากพลาสติกคุณภาพดี อีกทั้งกำลังขับยังสามารถพีคได้ถึง 100 วัตต์ ตัวลำโพงทำจากไม้ลายเงางามตัดกับดอกลำโพงสีทองแดงอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Klipsch อีกด้วย

2.ลำโพง Klipsch RP-500SA Dolby Atmos Speakers

ลำโพง Klipsch RP-500SA Dolby Atmos Speakers เป็นลำโพงแบบเซอร์ราวด์ที่ทำระบบ Dolby Atmos ได้ด้วยมาจากตระกูล Reference Premiere Series ดอกลำโพงขนาด 5.25 นิ้ว วัสดุ Cerametallic ดอกทวีตเตอร์ 1 นิ้วทำจากวัสดุไททาเนียม มีเทคโนโลยี Tractrix® Horn มุมกระจายเสียง 90×90 องศา ปากฮอร์นทำจากยางคุณภาพพรีเมี่ยม อีกทั้งกำลังขับยังสามารถพีคได้ถึง 300 วัตต์ ตัวลำโพงทำจากไม้ลายเงางามตัดกับดอกลำโพงสีทองแดงอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Klipsch อีกด้วย แต่รุ่นนี้จะมีความพิเศษกว่ารุ่น R-41SA ใน Reference Series ตรงที่มีสวิชด้านหลังลำโพงเพื่อสามารถผลักปรับเป็นลำโพงเซอร์ราวด์ หรือ ลำโพง Dolby Atmos ได้ ข้อดีคือเมื่อผลักเป็นลำโพง Dolby Atmos แล้วนั้น

3.ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 800 Dolby Atmos Soundbar

ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 800 Dolby Atmos Soundbar เมื่อเชื่อมต่อกับ Surround3 นั้นจำลองเสียง Dolby Atmos ระบบ 7.1.4 เสียงสมจริงสมจังพุ่งมารอบทิศทาง ดูหนัง เล่นเกมส์ ฟังเพลง มันส์สุดๆ สามารถดูรายละเอียดลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 800 Dolby Atmos Soundbar ได้ผ่านลิ้งค์ : https://bit.ly/34HpzkL

4.ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar

ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar นั้นจำลองเสียง Dolby Atmos ระบบ 7.1.4 และสามารถทำเสียงได้จริงในระบบ 5.1.4 เสียงสมจริงสมจังพุ่งมารอบทิศทาง ดูหนัง เล่นเกมส์ ฟังเพลง มันส์สุดๆ


Soundbar มีขนาดยาวขึ้น

ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar นั้นมีขนาดลำโพงซาวด์บาร์ที่ยาวมากขึ้นกว่าเดิมจาก 48 นิ้วปรับเปลี่ยนเป็นขนาด 54 นิ้ว มีดอก Tractrix® Horns ขนาด 1 นิ้ว 3 ดอกและ Midrange 3 นิ้ว 6 ดอก มีความดัง 109 dB ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณด้านบนบาร์มีดอก Dolby Atmos เพื่อยิงเสียงขึ้นเพดานสู่หูผู้ฟังอีก 2 ดอกทำให้เสียงที่ออกมานั้นมีเวทีเสียงที่กว้างและคมชัดทุกย่านความถี่

Subwoofer มีขนาดใหญ่ขึ้น กำลังขับเพิ่มขึ้น ช่องเชื่อมต่อมากขึ้น

ลำโพงซับวูฟเฟอร์มีขนาด 12 นิ้ว กำลังขับ 1200 วัตต์ ซึ่งต้องบอกเลยว่ากำลังขับที่ให้มานั้นเหลือเฟือในการถ่ายทอดพลังเสียงออกมา ไม่เพียงเท่านั้นด้านหลังของ Subwoofer นั้นมีช่องสำหรับเชื่อมต่อ Analog ช่อง Sub In 1 ช่องและช่อง Sub Out 1 ช่อง เพื่อเปลี่ยนจากระบบ  Wireless เป็นระบบ Analog หรือเปลี่ยนจากระบบ 3.1 เป็น 3.2 ได้อย่างง่ายดายเพราะการเชื่อมต่อแบบ Analog นั้นจะทำให้เสียงมีคุณภาพที่สมบูรณ์แบบกว่าระบบ Wireless แต่ถ้าคุณเป็นคนชอบความสะดวกสบายลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar ก็ตอบสนองความต้องการของคุณ สังเกตง่ายๆจากสีไฟถ้าเป็นสีฟ้า คือ คุณกำลังเชื่อมต่อระบบ Wireless อยู่ แต่ถ้าเป็นสีเขียว คือ คุณกำลังเชื่อมต่อระบบ Analog อยู่นั้นเอง

ระบบ Bluetooth5.0

ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar ได้พัฒนาระบบ Bluetooth เป็น Version5.0 เพื่อช่วยให้การเชื่อมต่อนั้นเร็วและเสถียรมากขึ้นกว่าเดิม

โหมดในการใช้งานครอบคลุมและมีให้เลือกมากขึ้น

ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar นั้นมีโหมดให้เลือกได้ถึง 8 โหมด คือ Standard, Direct, Movie, Music, Game, Party, Night, Dialog สามารถเข้าถึงไลฟ์สไตล์ในการใช้งานของผู้บริโภคมากขึ้น

Dialogue Modes สามารถปรับเสียงได้ 3 ระดับ

จุดที่น่าสนใจอีกอย่างคือ ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbarสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการฟังเสียงสนทนาให้ดีขึ้นกว่าเดิมและปรับ EQ ได้ตามความเหมาะสม 3 ระดับ คือ
1.ปรับช่อง +2dB แต่จะได้ยิน +3dB
2.ปรับช่อง +4dB แต่จะได้ยิน +6dB
3.ปรับช่อง +6dB แต่จะได้ยิน +9dB
และพิเศษกว่าซาวด์บาร์ทั่วไปตรงนี้ ทาง Klipsch จะเพิ่มความดังของเสียง “และ” เพิ่ม EQ สำหรับเสียงพูดไปพร้อมๆกัน ทำให้เสียงพูดมีความชัดเจนเป็นอย่างยิ่ง เหมาะกับการสนทนาของหนังหรือซีรีย์ต่างๆ หรือจะฟังข่าวหรือ Podcast

ปรับระดับเสียงลำโพง Surround Dolby Atmos ได้ 3 ระดับ

สำหรับคนที่ชอบเสียงเซอร์ราวด์แบบจริงๆ ต้องชอบรุ่นนี้ เพราะลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar สามารถปรับเสียงของ Surround3 ได้ถึง 3 ระดับ คือ +2dB, +4dB, +6dB เพียงแค่กดปุ่มบนรีโมท ก็เพิ่มเสียงเซอร์ราวด์ได้ทันที เพื่อทำระบบ 5.1.4 แบบเต็มๆทุกทิศทางเพราะบริเวณด้านบนเซอร์ราวด์นั้นสามารถยิงเสียงขึ้นด้านบนเพื่อสะท้อนตกสู่หูผู้ฟังทำให้เสียงมีมิติมากกว่ารุ่นอื่นๆ

ปรับเปลี่ยน LED Display และการ Reset Subwoofer

ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar เปลี่ยนจากไฟแสดงสถานะนอนเป็นขึ้นสถานะชื่อของโหมดต่างๆให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นและการ Reset Subwoofer จากที่กดปุ่มจะ Reset ทันทีเป็นกดค้าง 3 วินาทีจึงจะ Reset การพัฒนานี้ช่วยสำหรับการกด Reset Subwoofer แบบไม่ตั้งใจได้

ระบบ Wireless Muti-Room Streaming

ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar สามารถเชื่อมต่อผ่าน Google เพื่อทำเป็นระบบ Streaming ได้ผ่าน Spotify และสั่งการด้วยเสียงผ่าน Alexa, Google Assistant

จำลอง Dolby Atmos ระบบ 7.1.4

ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar นั้นจำลองเสียง Dolby Atmos ระบบ 7.1.4 เสียงสมจริงสมจังพุ่งมารอบทิศทาง ดูหนัง เล่นเกมส์ ฟังเพลง มันส์สุดๆ

รองรับ 8K Pass-through

ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar สามารถปล่อยสัญญาณภาพไปยัง TV เป็นระบบ 8K Pass-through แต่ขึ้นอยู่กับ TV ที่คุณเลือกใช้งานด้วยว่ารองรับภาพ 8K Pass-through หรือไม่

เพิ่มระบบ HDMI-eARC ใน Soundbar

ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar สามารถเชื่อมต่อระบบ HDMI-eARC ได้จึงทำให่ส่งสัญญาณทั้งเสียงและสัญญาณภาพได้ดีขึ้นกว่าเดิม เทคโนโลยี eARC ยังช่วยทำให้มั่นใจได้อีกว่าผู้ใช้จะได้รับฟังคุณภาพเสียงที่ดีที่สุดตลอดเวลา

รีโมทคอนโทรล Premium มากยิ่งขึ้น

ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar นั้นมาพร้อมกับรีโมทที่ Premium มากยิ่งขึ้นและใช้งานได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นอีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างครับกับลำโพง Klipsch ที่มีระบบเสียง Dolby Atmos ในตัว สุดท้ายแล้วก็ต้องอยู่ที่ความสะดวกและความชอบส่วนบุคคลในแต่ละท่านด้วยว่าชื่นชอบชุดโฮมเธียเตอร์ หรือ ลำโพงซาวด์บาร์มากกว่ากัน แต่รับรองว่าเรื่องเสียงไม่ผิดหวังแน่นอน

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *