fbpx

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Detroit Portable Bluetooth Speaker

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Detroit Portable Bluetooth Speaker

ลำโพงบลูทูธพกพาถือว่าเป็นเพื่อนร่วมทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ หากคุณเป็นคนที่รักการฟังเพลง? ชอบออกไปผจญภัย? ต้องการลำโพงที่พกพาสะดวก เสียงดี ทนทาน? ตอนนี้คุณได้พบกับลำโพงบลูทูธพกพาตัวเลือกที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อย่างลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Detroit Portable Bluetooth Speaker

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Music City Series เมื่อปลายปี 2023 ได้มีรุ่น Nashville เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเป็นรุ่นแรกในซีรี่ย์ กระแสตอบรับถือได้ว่าดีมาก ๆ ไม่ว่าจะด้วยดีไซน์ หรือ เสียงที่มีเอกลักษณ์สไตล์อเมริกันอย่างแท้จริง

และเมื่อต้นปีน้องจิ๋วเสียงแจ๋วได้คลานเข้าไทยมาอย่างติด ๆ ในชื่อรุ่น Austin นั้นเอง หากคุณคิดว่าตัวเล็กกว่าแล้วประสิทธิภาพจะต่ำนั้นคุณคิดผิด เพราะสเปคตัวนี้คล้ายกับรุ่นพี่อย่าง Nashville เลยแตกต่างกันนิดหน่อยตามขนาดตัว แต่เสียงนั้นดีเกินคาดจนคุณต้องทึ่ง จะมีสเปคอย่างไรไปดูกันเลยครับ

จนล่าสุดรุ่นใหญ่สุดในซีรี่ย์อย่างลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Detroit Portable Bluetooth Speaker ได้เข้าไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่งตอนนี้ได้เข้ามาครบทุกรุ่นแล้ว อย่ารอช้า ถ้าคุณหาลำโพงบลูทูธพกพาคู่ใจ เพิ่มเติมสีสันให้ชีวิตของคุณ ห้ามพลาดกับลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Detroit Portable Bluetooth Speaker

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Detroit Portable Bluetooth Speaker

1. ตัวใหญ่ ถูกใจสายปาร์ตี้ เวทีเสียงกว้าง ไดนามิกชัดเจน

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Detroit Portable Bluetooth Speaker มีดอกวูฟเฟอร์ขนาด 3 นิ้ว 2 ดอก และเสียง High Frequency 1 นิ้ว 2 ดอก อีกทั้งยังมีดอก Passive Radiator แบบ Force-Cancelling ช่วยให้ความเพี้ยนต่ำ แม้ว่าจะเปิดระดับเสียงที่ดังมากแค่ไหนก็ตาม การกระจายตัวของเสียงมีวงกว้างเกินตัว ขนาด 3 นิ้ว 4 ดอก ทำให้ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Detroit Portable Bluetooth Speaker มีกำลังขับ 30 วัตต์ ความดังสูงสุด 93dB เวทีเสียงกว้าง ไดนามิกเสียงชัดเจน เบสนุ่มตามสไตล์ Klipsch ซึ่งข้อดีของดอก Passive Radiator แบบ Force-Cancelling คือ ส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเสียงความถี่ต่ำของลำโพง โดยมีลักษณะคล้ายกับวูฟเฟอร์ปกติ แต่ไม่มีส่วนขับเคลื่อนเสียง (voice coil และ magnet)

Passive Radiator ถูกออกแบบมาให้ทำงานคู่กับวูฟเฟอร์หลัก โดยจะสั่นสะเทือนตามการเคลื่อนที่ของอากาศภายในตู้ลำโพงที่เกิดจากวูฟเฟอร์ การสั่นของ Passive Radiator จะช่วยเพิ่มพื้นที่หน้าตัดในการเคลื่อนที่ของอากาศ ทำให้ลำโพงสามารถผลิตเสียงในย่านความถี่ต่ำได้มากขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องใช้ตู้ลำโพงขนาดใหญ่

จุดเด่นของ Passive Radiator แบบ Force-Cancelling คือการออกแบบให้มีแผ่นไดอะแฟรมสองด้านที่เคลื่อนที่สวนทางกัน เพื่อลดแรงสั่นสะเทือนที่ส่งไปยังตัวตู้ลำโพง เมื่อแผ่นไดอะแฟรมด้านหนึ่งดันออก อีกด้านก็จะถูกดูดเข้า ทำให้แรงที่กระทำต่อผนังลำโพงหักล้างกัน ช่วยให้ตู้ลำโพงมีเสถียรภาพมากขึ้น ลดการสั่นสะเทือนของตัวตู้ที่อาจส่งผลให้เกิดเสียงผิดเพี้ยนได้

การใช้ Passive Radiator แบบ Force-Cancelling นี้ ช่วยให้ลำโพงสามารถเล่นเสียงเบสได้ลึกและมีพลัง โดยไม่สูญเสียความคมชัดหรือก่อให้เกิดเสียงรบกวน ทำให้สามารถสร้างลำโพงขนาดกะทัดรัด ที่ให้เสียงคุณภาพระดับเดียวกับลำโพงขนาดใหญ่ได้ ซึ่งนับเป็นเทคโนโลยีสุดล้ำที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงเป็นอย่างยิ่ง

2. แบตเตอรี่ อึด ถึก ทน 20 ชั่วโมง

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Detroit Portable Bluetooth Speaker ถูกพัฒนาให้มีแบตเตอรี่ Lithium Ion ที่เป็นนวัตกรรมแบตเตอรี่ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา แต่มีความจุที่สูง จึงทำให้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนกลายเป็นส่วนประกอบสำคัญของเครื่องใช้ไฟฟ้า และ อิเล็กทรอนิกส์แบบไร้สาย นี้คือสิ่งที่ Klipsch ให้ความสำคัญว่าเสียงที่มีคุณภาพต้องอยู่กับผู้บริโภคให้ได้นานที่สุด เพื่อไม่ขัดต่อสุนทรียภาพทางอารมณ์ดนตรีผลิตออกมาให้ใช้งานได้นานต่อเนื่องถึง 20 ชั่วโมง (อยู่ที่ระดับความดังในการเปิดใช้งาน) สะดวกสบาย พกพาง่าย ไปได้ทุกที่โดยไม่ต้องง้อการเสียบปลั๊กไฟ ไม่ว่าจะแคมป์ปิ้ง ปาร์ตี้ริมสระ หรือ ชายหาดชิล ๆ ก็เอาอยู่

3. มาตรฐานกันน้ำและฝุ่นระดับ IP67

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Detroit Portable Bluetooth Speaker ความพิเศษที่มีคุณสมบัติกันน้ำและกันฝุ่นมาตรฐาน IP67 คือ บ่งบอกได้ว่าสามารถที่จะป้องกันฝุ่นได้สมบูรณ์และสามารถป้องกันการแทรกตัวของน้ำจากการแช่ลำโพงในน้ำได้ลึกสูงสุด 1 เมตรเป็นระยะเวลาสูงสุด 30 นาที โดยลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Detroit Portable Bluetooth Speaker จะมีขอบยางอุดในส่วนของที่ชาร์จแบตเตอรี่นั่นเอง

4. USB-C 18วัตต์ ชาร์จเร็วขึ้นกว่าเดิม

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Detroit Portable Bluetooth Speaker เชื่อมต่ออุปกรณ์ที่คุณชื่นชอบผ่าน USB-C เพื่อการเล่นเพลง และการชาร์จก็ได้เช่นเดียวกัน โดยมีกำลังชาร์จที่ 18 วัตต์ทำให้สามารถชาร์จลำโพง หรือ สมาร์ทโฟนได้อย่างรวดเร็ว

5. Broadcast Mode สนุกได้ทุกห้องในบ้าน

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Detroit Portable Bluetooth Speaker ออกแบบโหมดนี้มาเพื่อช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Detroit Portable Bluetooth Speaker หรือ รุ่นอื่นในซีรี่ย์ Music City แบบไร้สายได้มากกว่า 10 ตัวเพื่อสร้างประสบการณ์เสียงจากลำโพงหลายตัวที่ราบรื่น และครอบคลุม ทำให้คุณสามารถวางลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Detroit Portable Bluetooth Speaker ได้ในทุก ๆ ห้องในบ้าน

6. ไมโครโฟนในตัว สนทนาสายเรียกเข้าอย่างราบรื่น

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Detroit Portable Bluetooth Speaker มีไมโครโฟนในตัวทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถสนทนาผ่านลำโพงได้เลย ในกรณีที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับลำโพงในการใช้งานแล้วมีสายโทรศัพท์เข้ามาในสถานการณ์นี้คุณสามารถกดรับสายแล้วพูดคุยผ่านลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Austin Portable Bluetooth Speaker ได้เลยสะดวกสุด ๆ

7. ปรับแต่งเสียงผ่าน App Klipsch Connect

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Detroit Portable Bluetooth Speaker สามารถดาวน์โหลดแอป Klipsch Connect จาก App Store ของคุณเพื่อตัวเลือกการตั้งค่าที่ง่าย และรวดเร็ว ด้วยการแตะเพียงไม่กี่ปุ่ม คุณสามารถควบคุมอุปกรณ์ของคุณผ่านสมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต ปรับการตั้งค่า EQ บันทึกค่าในแบบที่คุณชื่นชอบ และเข้าถึงการอัพเดตเฟิร์มแวร์ในอนาคต

8. เทคโนโลยี Bluetooth 5.3 ล่าสุด

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Detroit Portable Bluetooth Speaker ช่วยสตรีมเพลย์ลิสต์ หรือ พอดแคสต์ที่คุณชื่นชอบได้อย่างง่ายดายผ่านเทคโนโลยีไร้สาย Bluetooth® 5.3 การจับคู่ทำได้ง่าย รวดเร็วกว่าเดิม ซึ่งทำให้การเชื่อมต่อมีความเสถียรมากขึ้น และความหน่วงน้อยลง อีกทั้งยังสามารถจดจำอุปกรณ์ได้สูงสุด 8 เครื่องในคราวเดียวเพื่อให้คนทั้งบ้านสามารถเพลิดเพลินได้ด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว มีระยะห่างจากลำโพงในการเชื่อมต่อสูงสุด 40 ฟุต/ 12 เมตร

9. ขอบยางกันสั่นสะเทือนขณะใช้งาน จับง่ายไม่หลุดมือ

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Detroit Portable Bluetooth Speaker มีขอบลำโพงที่ทำจากวัสดุยางเพื่อป้องกันการใช้งานและลำโพงสั่นสะเทือนนั่นเอง อีกทั้งยังพกพาและเคลื่อนย้ายสะดวกเพราะมีน้ำหนักที่เบามาก ๆ เพียงไม่ถึง 2.46 กิโลกรัม

10. Bass-Reflex ช่วยลดความเพี้ยนของเสียง

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Detroit Portable Bluetooth Speaker มี Bass-Reflex เพื่อช่วยลดลมภายในตู้ลำโพง อีกทั้งยังลดความผิดเพี้ยนของเสียง สร้างความสมดุลของเสียงให้ดียิ่งขึ้น

11. พกไปได้ทุกที่ กับสายรัดอเนกประสงค์

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Detroit Portable Bluetooth Speaker มีสายรัดในตัวที่จะทำให้คุณพกพาไปได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเหน็บเข้ากับกระเป๋า แฮนด์รถ เป็นต้น

รายละเอียดของลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Detroit Portable Bluetooth Speaker

– ลำโพงบลูทูธพกพา
– การตอบสนองความถี่ 55Hz-20kHz +/- 3dB
– กำลังขับพีคสุด 30 วัตต์
– 93dB
– วูฟเฟอร์ขนาด 3นิ้ว 2 ดอก
– วูฟเฟอร์ High Frequency 1 นิ้ว 2 ดอก
– Passive Radiators 3 นิ้ว 4 ดอก
– Bass-Reflex
– แบตเตอรี่ Lithium Ion 20 ชั่วโมง (การชาร์จ 2 ชั่วโมง)
– ขนาดลำโพง 4.2 x 13.1 x 4.68 นิ้ว
– น้ำหนักสุทธิ 2.46 กิโลกรัม

การเชื่อมต่อของลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Austin Portable Bluetooth Speaker
– Bluetooth 5.3
– USB-C
– Broadcast Mode

เป็นอย่างไรบ้างครับกับลำโพงซีรี่ย์ใหม่ล่าสุด อย่าง Klipsch The Music City ที่ใกล้เปิดจำหน่ายแล้วถือว่าเป็นอีกซีรี่ย์ที่เปิดขายแล้วฮอตฮิตมาก ๆ เนื่องด้วยเป็นสไตล์ใหม่ที่ Klipsch ได้เนรมิตความพิเศษและฟังก์ชั่นเจ๋ง ๆ เข้ามาไว้ด้วยกันในซีรี่ย์นี้ มีหลายขนาดให้เลือกใช้งาน แต่ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Detroit Portable Bluetooth Speaker เป็นรุ่นใหญ่สุดในซีรี่ย์นี้ที่เข้ามาบอกเลยว่าถ้าได้ฟังเสียงแล้วจะหลงรักแน่นอนครับผม

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *