fbpx

ลำโพงเซอร์ราวด์ใน Klipsch Cinema 1200 ให้เสียง Dolby Atmos สมจริง

ลำโพงเซอร์ราวด์ใน Klipsch Cinema 1200 ให้เสียง Dolby Atmos สมจริง

จากผลวิจัยได้กล่าวว่าเหตุผลระดับต้น ๆ ที่ทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจเลือกซื้อลำโพงซาวด์บาร์นั้นก็คือ “ต้องการระบบเซอร์ราวด์” ซึ่งลำโพงซาวด์บาร์ของ Klipsch นั้นก็ได้ผลิตลำโพงเซอร์ราวด์ในรูปแบบที่ผู้บริโภคสามารถแอดซื้อเพิ่มเติมจาก System ได้ แต่จะมีเพียงแค่ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar เท่านั้นที่จะมีลำโพงเซอร์ราวด์มาให้ในเซ็ท เรียกได้ว่าครบจบในรุ่นเดียว

ซึ่งลำโพงเซอร์ราวด์ใน Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar จะไม่เหมือนลำโพงเซอรร์ราวด์ Klipsch Surround3 เนื่องด้วยสามารถทำระบบเสียง Dolby Atmos เพราะมีด้านลำโพงที่สามารถยิงเสียงขึ้นด้านบนเพื่อทำมิติเสียงนั้นเอง จะมีรายละเอียดอย่างไรอีกไปดูกันเลยครับ

ลำโพงเซอร์ราวด์ใน Klipsch Cinema 1200 ให้เสียง Dolby Atmos สมจริง

ลำโพงเซอร์ราวด์ใน Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar เพิ่มระบบเสียงรอบทิศทางเหล่านี้ลงในซาวด์บาร์ของ Klipsch เพื่อประสบการณ์เปรียบเสมือนในโฮมเธียเตอร์ เพียงแค่เสียบ เล่น และเพลิดเพลินไปกับหนังเรื่องโปรด หรือ เพลงในดวงใจ หลังจากเปิดลำโพงเซอร์ราวด์ใน Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar ในเซ็ทของคุณแล้ว ซาวด์บาร์จะถอดรหัสเสียง Dolby Digital และ Dolby Atmos 5.1.4 โดยอัตโนมัติ ซึ่งจะหาไม่ได้ใน Cinema Series รุ่นอื่น ๆ เพราะในรุ่น Cinema 600, Cinema 800 จะเป็นการเชื่อมลำโพงเซอรร์ราวด์ Klipsch Surround3 แทนเพื่อถอดรหัสในระบบ 5.1 System นั้นเอง

ลำโพงเซอร์ราวด์ใน Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar สร้างขึ้นโดยใช้วัสดุไม้คุณภาพสูง ได้รับการออกแบบให้เชื่อมต่อแบบไร้สายกับลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar ได้อย่างรวดเร็ว ไม่จำเป็นต้องเดินสายเพิ่มเติม มาพร้อมกับตัวส่งสัญญาณ USB ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ และ จับคู่ไว้ล่วงหน้า ซึ่งเสียบและซ่อนไว้ด้านหลังฝาปิดที่ทำจากไม้ของซาวด์บาร์ ทำให้การติดตั้งเป็นเรื่องง่าย

ลำโพงเซอร์ราวด์ใน Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar ไดรเวอร์ฟูลเรนจ์ขนาด 3 นิ้ว และ ขนาดดอกที่ยิงเสียงขึ้นด้านบนเพื่อทำระบบ Dolby Atmos ขนาด 3 นิ้วเช่นดียวกัน ล้อมรอบคุณด้วยเสียงร้องที่ชัดเจน ซาวด์แทร็กแบบไดนามิก หรือจะเป็นการดูหนังที่เปรียบเสมือนดึงคุณเข้าไปในเรื่องได้อย่างแนบเนียน พร้อมทั้งมีความยืดหยุ่นของตำแหน่งการจัดวางลำโพงเซอร์ราวด์เหล่านี้บนขาตั้งใช้ตัวยึดลำโพง หรือ ยึดกับผนังก็ได้เช่นเดียวกัน

รายละเอียดของลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar

Soundbar มีขนาดยาวขึ้น

ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar นั้นมีขนาดลำโพงซาวด์บาร์ที่ยาวมากขึ้นกว่าเดิมจาก 48 นิ้วปรับเปลี่ยนเป็นขนาด 54 นิ้ว มีดอก Tractrix® Horns ขนาด 1 นิ้ว 3 ดอกและ Midrange 3 นิ้ว 6 ดอก มีความดัง 109 dB ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณด้านบนบาร์มีดอก Dolby Atmos เพื่อยิงเสียงขึ้นเพดานสู่หูผู้ฟังอีก 2 ดอกทำให้เสียงที่ออกมานั้นมีเวทีเสียงที่กว้างและคมชัดทุกย่านความถี่

Subwoofer มีขนาดใหญ่ขึ้น กำลังขับเพิ่มขึ้น ช่องเชื่อมต่อมากขึ้น

ลำโพงซับวูฟเฟอร์มีขนาด 12 นิ้ว กำลังขับ 1200 วัตต์ ซึ่งต้องบอกเลยว่ากำลังขับที่ให้มานั้นเหลือเฟือในการถ่ายทอดพลังเสียงออกมา ไม่เพียงเท่านั้นด้านหลังของ Subwoofer นั้นมีช่องสำหรับเชื่อมต่อ Analog ช่อง Sub In 1 ช่องและช่อง Sub Out 1 ช่อง เพื่อเปลี่ยนจากระบบ  Wireless เป็นระบบ Analog หรือเปลี่ยนจากระบบ 3.1 เป็น 3.2 ได้อย่างง่ายดายเพราะการเชื่อมต่อแบบ Analog นั้นจะทำให้เสียงมีคุณภาพที่สมบูรณ์แบบกว่าระบบ Wireless แต่ถ้าคุณเป็นคนชอบความสะดวกสบายลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar ก็ตอบสนองความต้องการของคุณ สังเกตง่ายๆจากสีไฟถ้าเป็นสีฟ้า คือ คุณกำลังเชื่อมต่อระบบ Wireless อยู่ แต่ถ้าเป็นสีเขียว คือ คุณกำลังเชื่อมต่อระบบ Analog อยู่นั้นเอง

ระบบ Bluetooth5.0

ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar ได้พัฒนาระบบ Bluetooth เป็น Version5.0 เพื่อช่วยให้การเชื่อมต่อนั้นเร็วและเสถียรมากขึ้นกว่าเดิม

โหมดในการใช้งานครอบคลุมและมีให้เลือกมากขึ้น

ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar นั้นมีโหมดให้เลือกได้ถึง 8 โหมด คือ Standard, Direct, Movie, Music, Game, Party, Night, Dialog สามารถเข้าถึงไลฟ์สไตล์ในการใช้งานของผู้บริโภคมากขึ้น

Dialogue Modes สามารถปรับเสียงได้ 3 ระดับ

จุดที่น่าสนใจอีกอย่างคือ ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbarสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการฟังเสียงสนทนาให้ดีขึ้นกว่าเดิมและปรับ EQ ได้ตามความเหมาะสม 3 ระดับ คือ
1.ปรับช่อง +2dB แต่จะได้ยิน +3dB
2.ปรับช่อง +4dB แต่จะได้ยิน +6dB
3.ปรับช่อง +6dB แต่จะได้ยิน +9dB
และพิเศษกว่าซาวด์บาร์ทั่วไปตรงนี้ ทาง Klipsch จะเพิ่มความดังของเสียง “และ” เพิ่ม EQ สำหรับเสียงพูดไปพร้อมๆกัน ทำให้เสียงพูดมีความชัดเจนเป็นอย่างยิ่ง เหมาะกับการสนทนาของหนังหรือซีรีย์ต่างๆ หรือจะฟังข่าวหรือ Podcast

ปรับระดับเสียงลำโพง Surround Dolby Atmos ได้ 3 ระดับ

สำหรับคนที่ชอบเสียงเซอร์ราวด์แบบจริงๆ ต้องชอบรุ่นนี้ เพราะลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar สามารถปรับเสียงของ Surround3 ได้ถึง 3 ระดับ คือ +2dB, +4dB, +6dB เพียงแค่กดปุ่มบนรีโมท ก็เพิ่มเสียงเซอร์ราวด์ได้ทันที เพื่อทำระบบ 5.1.4 แบบเต็มๆทุกทิศทางเพราะบริเวณด้านบนเซอร์ราวด์นั้นสามารถยิงเสียงขึ้นด้านบนเพื่อสะท้อนตกสู่หูผู้ฟังทำให้เสียงมีมิติมากกว่ารุ่นอื่นๆ

ปรับเปลี่ยน LED Display และการ Reset Subwoofer

ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar เปลี่ยนจากไฟแสดงสถานะนอนเป็นขึ้นสถานะชื่อของโหมดต่างๆให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นและการ Reset Subwoofer จากที่กดปุ่มจะ Reset ทันทีเป็นกดค้าง 3 วินาทีจึงจะ Reset การพัฒนานี้ช่วยสำหรับการกด Reset Subwoofer แบบไม่ตั้งใจได้

ระบบ Wireless Muti-Room Streaming

ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar สามารถเชื่อมต่อผ่าน Google เพื่อทำเป็นระบบ Streaming ได้ผ่าน Spotify และสั่งการด้วยเสียงผ่าน Alexa, Google Assistant

จำลอง Dolby Atmos ระบบ 7.1.4

ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar นั้นจำลองเสียง Dolby Atmos ระบบ 7.1.4 เสียงสมจริงสมจังพุ่งมารอบทิศทาง ดูหนัง เล่นเกมส์ ฟังเพลง มันส์สุดๆ

รองรับ 8K Pass-through

ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar สามารถปล่อยสัญญาณภาพไปยัง TV เป็นระบบ 8K Pass-through แต่ขึ้นอยู่กับ TV ที่คุณเลือกใช้งานด้วยว่ารองรับภาพ 8K Pass-through หรือไม่

เพิ่มระบบ HDMI-eARC ใน Soundbar

ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar สามารถเชื่อมต่อระบบ HDMI-eARC ได้จึงทำให่ส่งสัญญาณทั้งเสียงและสัญญาณภาพได้ดีขึ้นกว่าเดิม เทคโนโลยี eARC ยังช่วยทำให้มั่นใจได้อีกว่าผู้ใช้จะได้รับฟังคุณภาพเสียงที่ดีที่สุดตลอดเวลา

รีโมทคอนโทรล Premium มากยิ่งขึ้น

ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar นั้นมาพร้อมกับรีโมทที่ Premium มากยิ่งขึ้นและใช้งานได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นอีกด้วย

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *