fbpx

Dolby Atmos คืออะไร? ทำความเข้าใจเทคโนโลยีเสียง 3 มิติสุดล้ำบนลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch

Dolby Atmos คืออะไร? ทำความเข้าใจเทคโนโลยีเสียง 3 มิติสุดล้ำบนลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch

ในยุคที่การดูหนังที่บ้านกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ หลายคนก็ต้องการยกระดับประสบการณ์ทางเสียงให้เทียบชั้นโรงภาพยนตร์ และเทคโนโลยีเสียงล่าสุดอย่าง Dolby Atmos ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจที่สุดบนลำโพงซาวด์บาร์

แต่ Dolby Atmos คืออะไรกันแน่? แตกต่างจากเสียงเซอร์ราวด์แบบเดิมๆ อย่างไร? และทำไมถึงถูกยกให้เป็นมาตรฐานเสียง 3 มิติสุดล้ำในปัจจุบัน? คำถามเหล่านี้อาจเกิดขึ้นในใจใครหลายคนที่สนใจเทคโนโลยีเสียงสำหรับโฮมเธียเตอร์

ในบทความนี้ เราจะไขความกระจ่างเกี่ยวกับ Dolby Atmos ทำความเข้าใจว่ามันสร้างเสียงสามมิติที่ดื่มด่ำได้อย่างไร เหนือกว่าเทคโนโลยีเดิม ๆ อย่างไร และทำไมลำโพงซาวด์บาร์ระดับไฮเอนด์ในปัจจุบันถึงต้องรองรับ Dolby Atmos

ไม่ว่าคุณจะเป็นสายหนัง สายเพลง หรือ แค่อยากอัปเกรดเสียงหนังในบ้านให้อลังการกว่าเดิม การทำความรู้จักกับ Dolby Atmos จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการเลือกซื้อลำโพงซาวด์บาร์ตัวใหม่ที่จะเนรมิตบ้านของคุณให้กลายเป็นโรงหนังส่วนตัวได้อย่างสมจริง

ถ้าพร้อมแล้ว เราไปทำความรู้จักกับเทคโนโลยีเสียงแห่งโลกอนาคตกันเลย!

Dolby Atmos คืออะไร? ทำความเข้าใจเทคโนโลยีเสียง 3 มิติสุดล้ำบนลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch

Dolby Atmos สร้างเสียงสามมิติที่ดื่มด่ำได้ด้วยการใช้เทคโนโลยีเสียงแบบ “วัตถุ” (Object-based Audio) แทนที่จะผูกเสียงไว้กับช่องเสียงแบบดั้งเดิม เทคโนโลยีนี้จะแยกองค์ประกอบต่าง ๆ ของเสียง เช่น เสียงบรรยาย เสียงเอฟเฟกต์ เสียงดนตรี แล้วกำหนดตำแหน่งและการเคลื่อนที่ของเสียงแต่ละชิ้นอย่างอิสระในพื้นที่สามมิติ

ด้วยการควบคุมการวางตำแหน่งและความดังของแต่ละวัตถุเสียงอย่างแม่นยำ Dolby Atmos สามารถสร้างเสียงรอบทิศทางที่สมจริงและดื่มด่ำกว่าเทคโนโลยีเดิม ๆ อย่างเห็นได้ชัด เสียงจะเคลื่อนที่รอบตัวผู้ชมอย่างราบรื่น และเป็นธรรมชาติ ราวกับเราอยู่ในฉากนั้นจริง ๆ

เหนือกว่าระบบเสียงเซอร์ราวด์แบบเดิม Dolby Atmos ไม่เพียงแต่ให้เสียงรอบด้านแนวระนาบเท่านั้น แต่ยังสร้างมิติเสียงในแนวดิ่ง (Height) ผ่านลำโพงติดเพดานหรือลำโพงสะท้อนเสียงขึ้นบน (Up-firing) ในลำโพงซาวด์บาร์ เสมือนมีเสียงมาจากเหนือศีรษะ ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในห้องที่กว้างและสูงกว่าความเป็นจริง

ลำโพงซาวด์บาร์ระดับไฮเอนด์ในปัจจุบันจึงจำเป็นต้องรองรับ Dolby Atmos เพื่อตอบรับความต้องการของผู้บริโภคที่ปรารถนาประสบการณ์เสียงภาพยนตร์ในระดับเหนือชั้นถึงขีดสุด Dolby Atmos กลายเป็นมาตรฐานใหม่ของคุณภาพเสียงสามมิติ ที่ช่วยให้ผู้ชมดื่มด่ำไปกับหนังและซีรีส์ได้มากกว่าที่เคย

ซาวด์บาร์ที่รองรับ Dolby Atmos มักจะมาพร้อมกับลำโพงในตัวที่หันขึ้นเพื่อสร้างเสียงมิติสูง (Height) อีกทั้งยังประมวลผลสัญญาณเสียงแบบวัตถุได้อย่างแม่นยำผ่านชิปประมวลผลขั้นสูง จึงสามารถถ่ายทอดพลังอันยิ่งใหญ่ของ Dolby Atmos ออกมาได้แม้ในพื้นที่จำกัดอย่างห้องนั่งเล่น ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

สรุปได้ว่า Dolby Atmos นำประสบการณ์เสียงสามมิติแบบสมจริงที่สุดมาสู่บ้านของเราได้อย่างน่าทึ่ง ไม่แพ้ในโรงภาพยนตร์เลยทีเดียว และเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ลำโพงซาวด์บาร์ระดับสูงทั้งหลายต้องรองรับเทคโนโลยีนี้เพื่อความอิ่มเอมในทุกอรรถรสแห่งการรับชม

ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch รุ่นไหนมีระบบ Dolby Atmos

1.ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 800 Dolby Atmos Soundbar

Soundbar มีขนาดยาวขึ้น
ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 800 Dolby Atmos Soundbar นั้นมีขนาดลำโพงซาวด์บาร์ที่ยาวมากขึ้นกว่าเดิมจาก 45 นิ้วปรับเปลี่ยนเป็นขนาด 48 นิ้ว มีดอก Tractrix® Horns ขนาด 1 นิ้ว 3 ดอกและ Midrange 3 นิ้ว 4 ดอก มีความดัง 107 dB ทำให้เสียงที่ออกมานั้นมีเวทีเสียงที่กว้างและคมชัดทุกย่านความถี่

Subwoofer มีขนาดใหญ่ขึ้น กำลังขับเพิ่มขึ้น ช่องเชื่อมต่อมากขึ้น
ลำโพงซับวูฟเฟอร์มีขนาด 10 นิ้ว กำลังขับ 800 วัตต์ ซึ่งต้องบอกเลยว่ากำลังขับที่ให้มานั้นเหลือเฟือในการถ่ายทอดพลังเสียงออกมา ไม่เพียงเท่านั้นด้านหลังของ Subwoofer นั้นมีช่องสำหรับเชื่อมต่อ Analog ช่อง Sub In 1 ช่องและช่อง Sub Out 1 ช่อง เพื่อเปลี่ยนจากระบบ  Wireless เป็นระบบ Analog หรือเปลี่ยนจากระบบ 3.1 เป็น 3.2 ได้อย่างง่ายดายเพราะการเชื่อมต่อแบบ Analog นั้นจะทำให้เสียงมีคุณภาพที่สมบูรณ์แบบกว่าระบบ Wireless แต่ถ้าคุณเป็นคนชอบความสะดวกสบายลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 800 Dolby Atmos Soundbar ก็ตอบสนองความต้องการของคุณ สังเกตง่ายๆจากสีไฟถ้าเป็นสีฟ้า คือ คุณกำลังเชื่อมต่อระบบ Wireless อยู่ แต่ถ้าเป็นสีเขียว คือ คุณกำลังเชื่อมต่อระบบ Analog อยู่นั้นเอง

ระบบ Bluetooth5.0
ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 800 Dolby Atmos Soundbar ได้พัฒนาระบบ Bluetooth เป็น Version5.0 เพื่อช่วยให้การเชื่อมต่อนั้นเร็วและเสถียรมากขึ้นกว่าเดิม

โหมดในการใช้งานครอบคลุมและมีให้เลือกมากขึ้น
ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 800 Dolby Atmos Soundbar นั้นมีโหมดให้เลือกได้ถึง 8 โหมด คือ Standard, Direct, Movie, Music, Game, Party, Night, Dialog สามารถเข้าถึงไลฟ์สไตล์ในการใช้งานของผู้บริโภคมากขึ้น

Dialogue Modes สามารถปรับเสียงได้ 3 ระดับ
จุดที่น่าสนใจอีกอย่างคือ ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 800 Dolby Atmos Soundbarสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการฟังเสียงสนทนาให้ดีขึ้นกว่าเดิมและปรับ EQ ได้ตามความเหมาะสม 3 ระดับ คือ
1.ปรับช่อง +2dB แต่จะได้ยิน +3dB
2.ปรับช่อง +4dB แต่จะได้ยิน +6dB
3.ปรับช่อง +6dB แต่จะได้ยิน +9dB
และพิเศษกว่าซาวด์บาร์ทั่วไปตรงนี้ ทาง Klipsch จะเพิ่มความดังของเสียง “และ” เพิ่ม EQ สำหรับเสียงพูดไปพร้อมๆกัน ทำให้เสียงพูดมีความชัดเจนเป็นอย่างยิ่ง เหมาะกับการสนทนาของหนังหรือซีรีย์ต่างๆ หรือจะฟังข่าวหรือ Podcast

ปรับระดับเสียง Surround3 ได้ 3 ระดับ (เมื่อเชื่อมต่อกับ Surround3)
สำหรับคนที่ชอบเสียงเซอร์ราวด์แบบจริงๆ ต้องชอบฟังก์ชั่นนี้ เมื่อนำลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 800 Dolby Atmos Soundbar เชื่อมต่อกับ Surround3 สามารถปรับเสียงของ Surround3 ได้ถึง 3 ระดับ คือ +2dB, +4dB, +6dB เพียงแค่กดปุ่มบนรีโมท ก็เพิ่มเสียงเซอร์ราวด์ได้ทันที

ปรับเปลี่ยน LED Display และการ Reset Subwoofer
ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 800 Dolby Atmos Soundbar เปลี่ยนจากไฟแสดงสถานะนอนเป็นขึ้นสถานะชื่อของโหมดต่างๆให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นและการ Reset Subwoofer จากที่กดปุ่มจะ Reset ทันทีเป็นกดค้าง 3 วินาทีจึงจะ Reset การพัฒนานี้ช่วยสำหรับการกด Reset Subwoofer แบบไม่ตั้งใจได้

ระบบ Wireless MutiRoom Streaming
ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 800 Dolby Atmos Soundbar สามารถเชื่อมต่อผ่าน Google เพื่อทำเป็นระบบ Streaming ได้ผ่าน Spotify และสั่งการด้วยเสียงผ่าน Alexa, Google Assistant

จำลอง Dolby Atmos ระบบ 7.1.4
ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 800 Dolby Atmos Soundbar เมื่อเชื่อมต่อกับ Surround3 นั้นจำลองเสียง Dolby Atmos ระบบ 7.1.4 เสียงสมจริงสมจังพุ่งมารอบทิศทาง ดูหนัง เล่นเกมส์ ฟังเพลง มันส์สุดๆ

รองรับ 8K Passthrough
ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 800 Dolby Atmos Soundbar สามารถปล่อยสัญญาณภาพไปยัง TV เป็นระบบ 8K Pass-through แต่ขึ้นอยู่กับ TV ที่คุณเลือกใช้งานด้วยว่ารองรับภาพ 8K Pass-through หรือไม่

เพิ่มระบบ HDMIeARC ใน Soundbar
ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 800 Dolby Atmos Soundbar สามารถเชื่อมต่อระบบ HDMI-eARC ได้จึงทำให่ส่งสัญญาณทั้งเสียงและสัญญาณภาพได้ดีขึ้นกว่าเดิม เทคโนโลยี eARC ยังช่วยทำให้มั่นใจได้อีกว่าผู้ใช้จะได้รับฟังคุณภาพเสียงที่ดีที่สุดตลอดเวลา

รีโมทคอนโทรล Premium มากยิ่งขึ้น
ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 800 Dolby Atmos Soundbar นั้นมาพร้อมกับรีโมทที่ Premium มากยิ่งขึ้นและใช้งานได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นอีกด้วย

สรุป

คุณสมบัติของลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 800 Dolby Atmos Soundbar
– ลำโพงซาวด์บาร์
– เทคโนโลยี Tractrix Horn 90 x 90
– การตอบสนองความถี่ 28-20kHz
– ค่าความไว 107dB
– มีกำลังขับ 800W
– Soundbar ขนาด 48 นิ้ว
– Subwoofer ขนาด 10 นิ้ว
– ถอดรหัสเสียง Dolby Atmos ได้ในตัว

2.ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar

Soundbar มีขนาดยาวขึ้น
ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar นั้นมีขนาดลำโพงซาวด์บาร์ที่ยาวมากขึ้นกว่าเดิมจาก 48 นิ้วปรับเปลี่ยนเป็นขนาด 54 นิ้ว มีดอก Tractrix® Horns ขนาด 1 นิ้ว 3 ดอกและ Midrange 3 นิ้ว 6 ดอก มีความดัง 109 dB ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณด้านบนบาร์มีดอก Dolby Atmos เพื่อยิงเสียงขึ้นเพดานสู่หูผู้ฟังอีก 2 ดอกทำให้เสียงที่ออกมานั้นมีเวทีเสียงที่กว้างและคมชัดทุกย่านความถี่

Subwoofer มีขนาดใหญ่ขึ้น กำลังขับเพิ่มขึ้น ช่องเชื่อมต่อมากขึ้น
ลำโพงซับวูฟเฟอร์มีขนาด 12 นิ้ว กำลังขับ 1200 วัตต์ ซึ่งต้องบอกเลยว่ากำลังขับที่ให้มานั้นเหลือเฟือในการถ่ายทอดพลังเสียงออกมา ไม่เพียงเท่านั้นด้านหลังของ Subwoofer นั้นมีช่องสำหรับเชื่อมต่อ Analog ช่อง Sub In 1 ช่องและช่อง Sub Out 1 ช่อง เพื่อเปลี่ยนจากระบบ  Wireless เป็นระบบ Analog หรือเปลี่ยนจากระบบ 3.1 เป็น 3.2 ได้อย่างง่ายดายเพราะการเชื่อมต่อแบบ Analog นั้นจะทำให้เสียงมีคุณภาพที่สมบูรณ์แบบกว่าระบบ Wireless แต่ถ้าคุณเป็นคนชอบความสะดวกสบายลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar ก็ตอบสนองความต้องการของคุณ สังเกตง่ายๆจากสีไฟถ้าเป็นสีฟ้า คือ คุณกำลังเชื่อมต่อระบบ Wireless อยู่ แต่ถ้าเป็นสีเขียว คือ คุณกำลังเชื่อมต่อระบบ Analog อยู่นั้นเอง

ระบบ Bluetooth5.0
ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar ได้พัฒนาระบบ Bluetooth เป็น Version5.0 เพื่อช่วยให้การเชื่อมต่อนั้นเร็วและเสถียรมากขึ้นกว่าเดิม

โหมดในการใช้งานครอบคลุมและมีให้เลือกมากขึ้น
ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar นั้นมีโหมดให้เลือกได้ถึง 8 โหมด คือ Standard, Direct, Movie, Music, Game, Party, Night, Dialog สามารถเข้าถึงไลฟ์สไตล์ในการใช้งานของผู้บริโภคมากขึ้น

Dialogue Modes สามารถปรับเสียงได้ 3 ระดับ
จุดที่น่าสนใจอีกอย่างคือ ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbarสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการฟังเสียงสนทนาให้ดีขึ้นกว่าเดิมและปรับ EQ ได้ตามความเหมาะสม 3 ระดับ คือ
1.ปรับช่อง +2dB แต่จะได้ยิน +3dB
2.ปรับช่อง +4dB แต่จะได้ยิน +6dB
3.ปรับช่อง +6dB แต่จะได้ยิน +9dB
และพิเศษกว่าซาวด์บาร์ทั่วไปตรงนี้ ทาง Klipsch จะเพิ่มความดังของเสียง “และ” เพิ่ม EQ สำหรับเสียงพูดไปพร้อมๆกัน ทำให้เสียงพูดมีความชัดเจนเป็นอย่างยิ่ง เหมาะกับการสนทนาของหนังหรือซีรีย์ต่างๆ หรือจะฟังข่าวหรือ Podcast

ปรับระดับเสียงลำโพง Surround Dolby Atmos ได้ 3 ระดับ
สำหรับคนที่ชอบเสียงเซอร์ราวด์แบบจริงๆ ต้องชอบรุ่นนี้ เพราะลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar สามารถปรับเสียงของ Surround3 ได้ถึง 3 ระดับ คือ +2dB, +4dB, +6dB เพียงแค่กดปุ่มบนรีโมท ก็เพิ่มเสียงเซอร์ราวด์ได้ทันที เพื่อทำระบบ 5.1.4 แบบเต็มๆทุกทิศทางเพราะบริเวณด้านบนเซอร์ราวด์นั้นสามารถยิงเสียงขึ้นด้านบนเพื่อสะท้อนตกสู่หูผู้ฟังทำให้เสียงมีมิติมากกว่ารุ่นอื่นๆ

ปรับเปลี่ยน LED Display และการ Reset Subwoofer
ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar เปลี่ยนจากไฟแสดงสถานะนอนเป็นขึ้นสถานะชื่อของโหมดต่างๆให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นและการ Reset Subwoofer จากที่กดปุ่มจะ Reset ทันทีเป็นกดค้าง 3 วินาทีจึงจะ Reset การพัฒนานี้ช่วยสำหรับการกด Reset Subwoofer แบบไม่ตั้งใจได้

ระบบ Wireless MutiRoom Streaming
ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar สามารถเชื่อมต่อผ่าน Google เพื่อทำเป็นระบบ Streaming ได้ผ่าน Spotify และสั่งการด้วยเสียงผ่าน Alexa, Google Assistant

จำลอง Dolby Atmos ระบบ 7.1.4
ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar นั้นจำลองเสียง Dolby Atmos ระบบ 7.1.4 เสียงสมจริงสมจังพุ่งมารอบทิศทาง ดูหนัง เล่นเกมส์ ฟังเพลง มันส์สุดๆ

รองรับ 8K Passthrough
ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar สามารถปล่อยสัญญาณภาพไปยัง TV เป็นระบบ 8K Pass-through แต่ขึ้นอยู่กับ TV ที่คุณเลือกใช้งานด้วยว่ารองรับภาพ 8K Pass-through หรือไม่

เพิ่มระบบ HDMIeARC ใน Soundbar
ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar สามารถเชื่อมต่อระบบ HDMI-eARC ได้จึงทำให่ส่งสัญญาณทั้งเสียงและสัญญาณภาพได้ดีขึ้นกว่าเดิม เทคโนโลยี eARC ยังช่วยทำให้มั่นใจได้อีกว่าผู้ใช้จะได้รับฟังคุณภาพเสียงที่ดีที่สุดตลอดเวลา

รีโมทคอนโทรล Premium มากยิ่งขึ้น
ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar นั้นมาพร้อมกับรีโมทที่ Premium มากยิ่งขึ้นและใช้งานได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นอีกด้วย

สรุป

คุณสมบัติของลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 1200 Dolby Atmos Soundbar
– ลำโพงซาวด์บาร์
– เทคโนโลยี Tractrix Horn 90 x 90
– การตอบสนองความถี่ 22-20kHz
– ค่าความไว 109dB
– มีกำลังขับ 1200W
– Soundbar ขนาด 54 นิ้ว
– Subwoofer ขนาด 12 นิ้ว
– ถอดรหัสเสียง Dolby Atmos ได้ในตัว

8 โหมดในลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema 800/ Cinema1200 Dolby Atmos Soundbar

1.Standard
โหมดนี้เป็นโหมดเสียงขั้นพื้นฐานที่ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema800/Cinema1200 Dolby Atmos Soundbar นั้นปรุงแต่งมาให้เป็นค่ากลางไม่เน้นกิจกรรมใด กิจกรรมหนึ่ง

2.Direct
โหมดนี้จะเป็นโหมดที่ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema800/Cinema1200 Dolby Atmos Soundbar ทำให้ผู้ใช้ได้ฟังเสียงจริง ๆ จากต้นฉบับโดยไม่ผ่านการปรุงแต่ง

3.Movie
โหมดนี้จะเป็นโหมดที่ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema800/Cinema1200 Dolby Atmos Soundbar นั้นทำออกมาเอาใจสายหนังอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเสียงเครื่องบิน ฝนตก ระเบิด เรียกได้ว่าโหมดนี้จะทำให้ความรู้สึกเหล่านั้นเหมือนอยู่ใกล้ตัวเลยทีเดียว

4.Music
โหมดนี้จะเป็นโหมดที่ใครเป็นสายฟังเพลงห้ามพลาดเพราะเพลงที่ออกมาในโหมดนี้จากลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema800/Cinema1200 Dolby Atmos Soundbar นั้นจะถูกปรับ EQ มาให้อัตโนมัติให้เหมาะกับการฟังเพลงที่ไม่แหลมโดด หรือ เบสจมอย่างแน่นอน

5.Game
โหมดนี้เป็นอีกโหมดที่น่าจะโดนใจคุณผู้ชายหลายๆท่านเพราะลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema800/Cinema1200 Dolby Atmos Soundbar ได้ทำโหมดเกมส์ที่เรียกได้ว่าเสียงปืนเหมือนอยู่ในสนามรบแน่นอน

6.Party
โหมดนี้เป็นอีกโหมดที่ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema800/Cinema1200 Dolby Atmos Soundbar ทำออกมาเอาใจสายตื้ด แนวเพลง EDM กระหึ่มโดนใจวัยรุ่นแน่นอนครับ

7.Night
โหมดนี้เรียกได้ว่าเป็นโหมดยอดนิยมเพราะลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema800/Cinema1200 Dolby Atmos Soundbar ในขณะเปิดตอนกลางคืนนั้น ในบางสถานการณ์อาจจะไม่อยากให้รบกวนห้องข้างๆ หรือ บ้านข้างๆ คุณสามารถเปิดใช้โหมดนี้ได้เลยและสำหรับใครที่กลัวว่าเสียงรายละเอียดจะหายนั้นไม่ต้องกลัวเพราะในลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema800/Cinema1200 Dolby Atmos Soundbar นั้นออกแบบมาให้ปรับได้ 2 ระดับและจะเป็นการกั้นขอบเขตของซับวูฟเฟอร์ไม่ให้กระหึ่มเกินไปเท่านั้นเองแต่รายละเอียดอื่น ๆ ยังถ่ายทอดออกมาอย่างครบถ้วน ซึ่งทำให้คุณผู้ใช้เลือกปรับได้ตามความพอใจเลยครับ

8.Dialog
โหมดนี้นั้นเป็นอีกโหมดที่ลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema800/Cinema1200 Dolby Atmos Soundbar นั้นทำออกมาให้สามารถปรับลดเสียงพูด สนทนาได้ถึง 3 ระดับเลยทีเดียว ใครสาย Podcast น่าจะถูกใจโหมดนี้กันนะครับ ซึ่งสามารถปรับแต่งได้ ดังนี้
1.ปรับช่อง +2dB แต่จะได้ยิน +3dB
2.ปรับช่อง +4dB แต่จะได้ยิน +6dB
3.ปรับช่อง +6dB แต่จะได้ยิน +9dB

เป็นอย่างไรบ้างครับ เสียงที่ดีเกิดจากการรวมกันของเทคโนโลยี และ ลำโพงซาวด์บาร์ที่ลงตัว ดังนั้นการลำโพงซาวด์บาร์ที่สามารถสร้างคาแลคเตอร์เสียงได้หลากหลายโหมด ย่อมช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินกับประสบการณ์การรับชมหนัง ฟังเพลง หรือ เล่นเกมส์ได้อย่างเต็มที่ เอฟเฟกต์ที่ยิ่งใหญ่ และตื่นเต้นทั่วทุกมุมห้อง ถ้าคุณไม่อยากพลาดความรู้สึกเหนือชั้นลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch Cinema Dolby Atmos Soundbar ตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน

ช้อปสินค้า คลิก : https://shopee.co.th/klipsch_official_store

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *