fbpx

4 จุดเด่นของซับวูฟเฟอร์ Klipsch RP Subwoofer

4 จุดเด่นของซับวูฟเฟอร์ Klipsch RP Subwoofer

เมื่อพูดถึงประสบการณ์การฟังเพลงหรือดูหนังที่สมจริง หลายคนคงนึกถึงเสียงทุ้มหนักแน่นที่สั่นสะเทือนไปทั้งห้อง เสียงที่ดังกระหึ่มราวกับคุณได้อยู่ในโรงภาพยนตร์ หรือ กำลังยืนอยู่ข้างเวทีคอนเสิร์ต แน่นอนว่าหัวใจสำคัญของเสียงทุ้มที่ว่านี้คือ “ซับวูฟเฟอร์” อุปกรณ์เสริมลำโพงที่เพิ่มมิติให้กับเสียงเพลงและภาพยนตร์อย่างเหลือเชื่อ

หากคุณกำลังมองหาซับวูฟเฟอร์ตัวท็อปที่จะมาเปลี่ยนห้องนั่งเล่นให้กลายเป็นโฮมเธียเตอร์ส่วนตัว Klipsch RP Subwoofer คือคำตอบที่คุณควรพิจารณา ด้วยชื่อเสียงของ Klipsch ที่โดดเด่นในวงการเครื่องเสียงมายาวนาน รวมถึงการพัฒนา และคิดค้นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ทำให้มั่นใจได้ว่าซับวูฟเฟอร์รุ่น RP นี้จะต้องมาพร้อมกับคุณภาพเสียงที่เหนือชั้น พร้อมคุณสมบัติที่โดดเด่นเฉพาะตัว

วันนี้เราจะพาคุณไปสำรวจ 4 จุดเด่นสำคัญของ Klipsch RP Subwoofer ที่จะทำให้คุณเห็นว่าทำไมซับวูฟเฟอร์รุ่นนี้ถึงเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับคอเครื่องเสียง และภาพยนตร์ตัวจริง ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์อันโฉบเฉี่ยว วัสดุคุณภาพเยี่ยม หรือเทคโนโลยีล้ำสมัยที่จะยกระดับทุกอรรถรสทางการฟังให้เหนือกว่าที่เคย เตรียมพบกับพลังเสียงที่เร้าใจ และรายละเอียดที่น่าประทับใจไปกับ Klipsch RP Subwoofer ที่พร้อมจะส่งมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับคุณได้แล้ววันนี้

4 จุดเด่นของซับวูฟเฟอร์ Klipsch RP Subwoofer

1.ดีไซน์วูฟเฟอร์ใหม่ กรวยลึกกว่าเดิมเพิ่มมวลเสียงเบส

ลำโพงซับวูฟเฟอร์ Klipsch Reference Premiereได้มีการดีไซน์วูฟเฟอร์ใหม่แต่ยังเป็นวัสดุที่พรีเมี่ยมอย่าง Cerametallic™ Woofer ที่เป็นเอกลักษณ์ของลำโพง Klipsch Reference Premiere เช่นเดิมมีความแข็งเป็นพิเศษและน้ำหนักเบา เพื่อการบิดเบือนที่น้อยที่สุดและประสิทธิภาพสูงสุด ให้การตอบสนองความถี่ต่ำที่น่าทึ่ง ในซีรี่ย์นี้ได้ออกแบบโครงสร้างกรวยวูฟเฟอร์ใหม่ให้มีลักษณะที่ลึกมากขึ้นกว่าเก่าเพื่อเพิ่มมวลเสียงเบสที่ลงได้ลึกกว่าเดิมมอบประสบการณ์เสียงความถี่ต่ำระดับสุดยอด

2.เทคโนโลยี Aerofoil พอร์ตลมด้านหน้าที่ออกแบบใหม่

ลำโพงซับวูฟเฟอร์ Klipsch Reference Premiere มีการออกแบบภายในตู้ใหม่ที่เรียกว่า “Aerofoil” ที่ช่วยทำให้ลดการรบกวนของลมภายในตู้ลำโพงขณะที่ดอกวูฟเฟอร์กำลังทำงานเพื่อมอบเสียงย่านความถี่ต่ำไม่ผิดเพี้ยน และ สะอาดมากยิ่งขึ้น

3.ปุ่มควบคุมมองเห็นง่ายขึ้น สร้างเสียงเบสที่เหมาะสม

ลำโพงซับวูฟเฟอร์ Klipsch Reference Premiere มีปุ่มควบคุม Low Pass Crossover และ Variable Phase ที่จะช่วยปรับแต่งเสียงเบสได้ตามความต้องการ หรือ เหมาะสมกับห้องนั้น ๆ อีกทั้งยังดีไซน์ใหม่ให้บริเวณด้านบนของปุ่มหมุนค่าระดับเสียง และ ครอสโอเวอร์อ่านได้ง่ายขึ้น โดยมีแท่นเสมือนแว่นขยายเพื่อให้เห็นตัวเลขที่ปุ่มหมุนชัดเจนในขณะที่ลำโพงซับวุฟเฟอร์ของคุณอยู่ชิดผนังห้อง และ ปุ่มต่าง ๆ มีความสว่างแม้จะอยู่ในที่มืดก็ตาม แต่เวลาจะหมุนปรับนั้นควรยืนให้ตรงกับลำโพงแล้วโน้มจากด้านหน้าเพื่อหมุนปรับค่าต่าง ๆ เพราะถ้าหากมองจากด้านข้างแล้วหมุนอาจจะทำให้การตั้งค่านั้นผิดเพี้ยนได้นั้นเอง

4.เชื่อมต่อ WA-2 เพื่อทำซับวูฟเฟอร์ไร้สายได้ไม่ยาก

ลำโพงซับวูฟเฟอร์ Klipsch Reference Premiere มีช่องเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริม WA-2 (แยกจำหน่าย) ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อไร้สายความละเอียดสูงเพื่อการจัดวางที่ง่ายขึ้นทุกที่ในห้องของคุณ

ลำโพงซับวูฟเฟอร์ Klipsch Reference Premiere มีรุ่นไหนบ้าง

1.ลำโพงซับวูฟเฟอร์ Klipsch RP-1000SW Subwoofer

– ลำโพงซับวูฟเฟอร์
– การตอบสนองความถี่ 19Hz – 131Hz +/- 3dB
– ความไว 118.5dB
– กำลังขับ 300 วัตต์ พีคสุดที่ 600 วัตต์
– Class D
– ดอกวูฟเฟอร์ขนาด 10 นิ้ว วัสดุ Cerametallic
– เทคโนโลยี Aerofoil ระบายลม
– เชื่อมต่อ WA-2 เป็นซับวูฟเฟอร์ระบบ Wireless ได้

2.ลำโพงซับวูฟเฟอร์ Klipsch RP-1200SW Subwoofer

– ลำโพงซับวูฟเฟอร์
– การตอบสนองความถี่ 16.5Hz – 138Hz +/- 3dB
– ความไว 121dB
– กำลังขับ 400 วัตต์ พีคสุดที่ 800 วัตต์
– Class D
– ดอกวูฟเฟอร์ขนาด 12 นิ้ว วัสดุ Cerametallic
– เทคโนโลยี Aerofoil ระบายลม
– เชื่อมต่อ WA-2 เป็นซับวูฟเฟอร์ระบบ Wireless ได้

3.ลำโพงซับวูฟเฟอร์ Klipsch RP-1400SW Subwoofer

– ลำโพงซับวูฟเฟอร์
– การตอบสนองความถี่ 16Hz – 141Hz +/- 3dB
– ความไว 124dB
– กำลังขับ 500 วัตต์ พีคสุดที่ 1000 วัตต์
– Class D
– ดอกวูฟเฟอร์ขนาด 14 นิ้ว วัสดุ Cerametallic
– เทคโนโลยี Aerofoil ระบายลม
– เชื่อมต่อ WA-2 เป็นซับวูฟเฟอร์ระบบ Wireless ได้

4.ลำโพงซับวูฟเฟอร์ Klipsch RP-1600SW Subwoofer

– ลำโพงซับวูฟเฟอร์
– การตอบสนองความถี่ 14.5Hz – 175Hz +/- 3dB
– ความไว 125.5dB
– กำลังขับ 800 วัตต์ พีคสุดที่ 1600 วัตต์
– Class D
– ดอกวูฟเฟอร์ขนาด 16 นิ้ว วัสดุ Cerametallic
– เทคโนโลยี Aerofoil ระบายลม
– เชื่อมต่อ WA-2 เป็นซับวูฟเฟอร์ระบบ Wireless ได้

ซับวูฟเฟอร์ Klipsch RP-1000SW ได้รางวัล

Klipsch ได้เปิดตัวซับวูฟเฟอร์ใหม่ในซีรีส์ Reference Premiere และรุ่น RP-1000SW เป็นรุ่นที่เล็กที่สุดในซีรี่ย์นี้โดยดอกวูฟเฟอร์เป็นแบบ Ceramatallic อันเป็นเอกลักษณ์ของ Klipsch มีขนาด 10 นิ้ว ตัวตู้ทำจากไม้ MDF และมีขนาดตู้ที่ยาวที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา รุ่นนี้มีเสียงเบสที่สะอาดแต่มาพร้อมกับความหนักแน่นที่ลงลึก ด้วยพลังเสียง และความสมดุลของเบสที่ทำให้ Klipsch RP-1000SW ได้รับการการันตีจาก Hometheater Review ในรางวัล hometheate review 2023 highly recommended

ในบทความนี้ เราได้สำรวจ 4 จุดเด่นสำคัญของซับวูฟเฟอร์ Klipsch RP Subwoofer ที่จะช่วยยกระดับประสบการณ์ความบันเทิงภายในบ้านของคุณไปอีกขั้น ตั้งแต่ดีไซน์ที่หรูหราและใส่ใจในรายละเอียด วัสดุคุณภาพเยี่ยมที่ให้ทั้งความทนทานและความสวยงาม ไปจนถึงเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและพลังเสียงอันทรงพลัง ทุกองค์ประกอบล้วนผสานกันอย่างลงตัวเพื่อมอบประสบการณ์เสียงที่เหนือระดับ

ไม่ว่าคุณจะเป็นสายหนัง เกม หรือเพลง Klipsch RP Subwoofer ก็พร้อมจะเนรมิตห้องนั่งเล่นของคุณให้กลายเป็นโรงภาพยนตร์ส่วนตัว ด้วยเสียงทุ้มที่หนักแน่น ลึกซึ้ง และคมชัด ทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ดำดิ่งเข้าไปอยู่ในทุกฉากหนังและซาวด์แทร็กอย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน เชื่อมโยงคุณเข้ากับทุกอารมณ์ของเรื่องราวได้อย่างน่าทึ่ง เพิ่มอรรถรสแห่งการรับชมและฟังเพลงให้มีสีสันยิ่งขึ้น

หากคุณกำลังมองหาซับวูฟเฟอร์ที่จะมาเติมเต็มชุดโฮมเธียเตอร์ หรือระบบเสียงในบ้านให้สมบูรณ์แบบ Klipsch RP Subwoofer คือตัวเลือกที่เหมาะอย่างยิ่ง ด้วยคุณภาพระดับไฮเอนด์ในราคาที่เอื้อมถึงได้ ซับวูฟเฟอร์รุ่นนี้จึงเป็นการลงทุนคุ้มค่าสำหรับคอเครื่องเสียงและโฮมเธียเตอร์ทุกคน เตรียมพบกับมิติใหม่ของการรับชมภาพยนตร์และฟังเพลงที่จะทำให้คุณหลงใหลในทุกรายละเอียดของเสียง พร้อมสัมผัสอรรถรสแบบจัดเต็มที่หาไม่ได้จากที่ไหน กับ Klipsch RP Subwoofer ซับวูฟเฟอร์สุดเก๋าที่จะพาประสบการณ์ความบันเทิงของคุณทะยานสู่จุดสูงสุด

ช้อปสินค้า : https://shopee.co.th/klipsch_official_store

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *