fbpx

เสียงรอบทิศทาง 360 องศาที่มีในลำโพง Klipsch Nashville Portable Bluetooth Speaker

เสียงรอบทิศทาง 360 องศาที่มีในลำโพง Klipsch Nashville Portable Bluetooth Speaker

ก็ต้องยอมรับว่ามีนวัตกรรมใหม่ ๆ เกิดขึ้นอยู่เสมอเพื่อยกระดับประสบการณ์การฟังเพลงของเรา หนึ่งในนวัตกรรมที่น่าสนใจ และกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นคือ ลำโพงที่ให้เสียง 360 องศา หรือที่เรียกว่า “omnidirectional speaker” ลำโพงประเภทนี้ไม่เพียงแต่ท้าทายแนวคิดดั้งเดิมของการออกแบบลำโพง แต่ยังสัญญาว่าจะมอบประสบการณ์การฟังที่เป็นธรรมชาติและครอบคลุมมากขึ้น

แต่อะไรคือความพิเศษของลำโพง 360 องศา? ทำไมจึงแตกต่างจากลำโพงทั่วไป? และมันเหมาะสมกับการใช้งานแบบไหน? ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปสำรวจโลกของลำโพง 360 องศา ตั้งแต่หลักการทำงาน ข้อดีข้อเสีย ไปจนถึงการพิจารณาเลือกใช้งาน เพื่อให้คุณเข้าใจว่านวัตกรรมนี้จะเปลี่ยนแปลงวิธีที่เราฟังเพลงอย่างไร และมันอาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณหรือไม่

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักฟังเพลงทั่วไปหรือนักเล่นเครื่องเสียงตัวยง บทความนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจถึงศักยภาพและข้อควรพิจารณาของลำโพง 360 องศา ซึ่งอาจเป็นก้าวต่อไปในการยกระดับระบบเสียงของคุณ มาร่วมกันสำรวจว่าเทคโนโลยีนี้จะเปลี่ยนแปลงวิธีที่เราสัมผัสกับเสียงดนตรีในบ้านของเราอย่างไรกันเถอะ

เสียง 360 องศาที่มีในลำโพง Klipsch Nashville Portable Bluetooth Speaker

ลำโพงที่ให้เสียง 360 องศา หรือ ที่เรียกว่าลำโพงแบบ omnidirectional เป็นนวัตกรรมที่น่าสนใจในวงการเครื่องเสียง ด้วยการออกแบบที่พิเศษ ลำโพงประเภทนี้สามารถกระจายเสียงได้รอบทิศทาง สร้างประสบการณ์การฟังที่เต็มอิ่มและเป็นธรรมชาติมากขึ้น

หลักการทำงานของลำโพง 360 องศานั้นแตกต่างจากลำโพงทั่วไป โดยใช้เทคโนโลยีการสะท้อนเสียงหรือการจัดวางไดรเวอร์แบบพิเศษ บางรุ่นใช้ไดรเวอร์หลายตัววางในมุมต่าง ๆ ขณะที่บางรุ่นใช้ตัวกระจายเสียงเพื่อกระจายคลื่นเสียงออกไปรอบด้าน ผลลัพธ์คือเสียงที่ดูเหมือนมาจากทุกทิศทาง ไม่ว่าคุณจะยืนอยู่ตรงไหนในห้อง

ข้อดีที่สำคัญของลำโพงประเภทนี้คือการสร้างพื้นที่การฟังที่กว้างขึ้น ไม่จำกัดอยู่เพียงจุด “sweet spot” เหมือนลำโพงทั่วไป ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในห้องที่มีผู้ฟังหลายคนหรือในงานปาร์ตี้ นอกจากนี้ ยังช่วยลดปัญหาการสะท้อนของเสียงจากผนังห้อง ทำให้บรรยากาศการฟังเป็นธรรมชาติมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ลำโพง 360 องศาก็มีข้อจำกัดบางประการ เช่น อาจไม่ให้ภาพเสียงที่แม่นยำเท่าลำโพงแบบทิศทางเดียว และบางรุ่นอาจมีปัญหาในการให้รายละเอียดเสียงที่ชัดเจน นอกจากนี้ ราคามักจะสูงกว่าลำโพงทั่วไป ทำให้ต้องพิจารณาถึงความคุ้มค่าในการลงทุน

การเลือกใช้ลำโพง 360 องศาจึงขึ้นอยู่กับความต้องการและสภาพแวดล้อมการใช้งาน หากคุณชอบฟังเพลงในบรรยากาศทั่วไป หรือ ต้องการลำโพงที่สามารถใช้ได้ดีในพื้นที่เปิดกว้าง ลำโพงประเภทนี้อาจเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ แต่หากคุณเป็นนักฟังที่ต้องการความแม่นยำของภาพเสียงสูงสุด อาจต้องพิจารณาทางเลือกอื่น

ในท้ายที่สุด การตัดสินใจเลือกลำโพง 360 องศาควรมาจากการทดลองฟังด้วยตัวเอง เนื่องจากคุณภาพเสียงอาจแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่นและแบรนด์ การได้สัมผัสประสบการณ์จริงจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าเสียงแบบ 360 องศานั้นตอบโจทย์ความต้องการของคุณหรือไม่

Omnidirectional speaker คืออะไร

Omnidirectional speaker หรือ ลำโพงแบบรอบทิศทาง คือลำโพงที่ออกแบบมาเพื่อกระจายเสียงออกไปในทุกทิศทางรอบตัวลำโพง แทนที่จะส่งเสียงไปในทิศทางเดียวเหมือนลำโพงทั่วไป ลองอธิบายเพิ่มเติมดังนี้:

1. หลักการทำงาน: ลำโพงประเภทนี้ใช้เทคโนโลยีพิเศษในการกระจายเสียง เช่น การใช้ตัวขับเสียงหลายตัววางในมุมต่างๆ หรือใช้ตัวกระจายเสียงพิเศษ

2. ลักษณะเสียง: ให้เสียงที่เต็มห้องและสม่ำเสมอ ไม่ว่าคุณจะยืนอยู่ตำแหน่งใดในห้อง

3. การใช้งาน: เหมาะสำหรับพื้นที่เปิดกว้าง งานปาร์ตี้ หรือห้องที่มีผู้ฟังหลายคนในตำแหน่งต่างๆ

4. ข้อดี: สร้างบรรยากาศเสียงที่เป็นธรรมชาติ ลดปัญหาจุด “sweet spot” และการสะท้อนของเสียงจากผนัง

5. ข้อจำกัด: อาจไม่ให้ภาพเสียงที่แม่นยำเท่าลำโพงแบบทิศทางเดียว และบางครั้งอาจมีรายละเอียดเสียงน้อยกว่า

6. รูปทรง: มักมีรูปทรงที่แตกต่างจากลำโพงทั่วไป เช่น ทรงกลม ทรงกระบอก หรือรูปทรงที่ไม่ธรรมดา

โดยสรุป omnidirectional speaker คือลำโพงที่ออกแบบมาเพื่อสร้างประสบการณ์การฟังที่ครอบคลุมและเป็นธรรมชาติมากขึ้น โดยการกระจายเสียงไปทุกทิศทางรอบตัวลำโพง

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Nashville Portable Bluetooth Speaker

1. มุมไหนก็มันส์ได้ ด้วยเสียงรอบทิศทาง 360 องศา

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Nashville Portable Bluetooth Speaker มีเสียงรอบทิศทาง 360 องศาได้เพราะมีดอกวูฟเฟอร์ขนาด 2.25 นิ้ว 2 ดอก คือ ด้านหน้า และด้านหลัง อีกทั้งยังมีดอก Passive Radiator ขนาด 3.78 x 2.5 นิ้ว 2 ดอก หน้าหลังเช่นเดียวกัน ทำให้ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Nashville Portable Bluetooth Speaker มีกำลังขับ 20 วัตต์ เวทีเสียงกว้าง เสียงกลางแหลมชัด เบสนุ่มตามสไตล์ Klipsch

2. แบตเตอรี่ อึด ถึก ทน 24 ชั่วโมง

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Nashville Portable Bluetooth Speaker ถูกพัฒนาให้มีแบตเตอรี่ Lithium Ion ที่เป็นนวัตกรรมแบตเตอรี่ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา แต่มีความจุที่สูง จึงทำให้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนกลายเป็นส่วนประกอบสำคัญของเครื่องใช้ไฟฟ้า และ อิเล็กทรอนิกส์แบบไร้สาย นี้คือสิ่งที่ Klipsch ให้ความสำคัญว่าเสียงที่มีคุณภาพต้องอยู่กับผู้บริโภคให้ได้นานที่สุด เพื่อไม่ขัดต่อสุนทรียภาพทางอารมณ์ดนตรีผลิตออกมาให้ใช้งานได้นานต่อเนื่องถึง 24 ชั่วโมง (อยู่ที่ระดับความดังในการเปิดใช้งาน) สะดวกสบาย พกพาง่าย ไปได้ทุกที่โดยไม่ต้องง้อการเสียบปลั๊กไฟ ไม่ว่าจะแคมป์ปิ้ง ปาร์ตี้ริมสระ หรือ ชายหาดชิล ๆ ก็เอาอยู่

3. มาตรฐานกันน้ำและฝุ่นระดับ IP67

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Nashville Portable Bluetooth Speaker ความพิเศษที่มีคุณสมบัติกันน้ำและกันฝุ่นมาตรฐาน IP67 คือ บ่งบอกได้ว่าสามารถที่จะป้องกันฝุ่นได้สมบูรณ์และสามารถป้องกันการแทรกตัวของน้ำจากการแช่ลำโพงในน้ำได้ลึกสูงสุด 1 เมตรเป็นระยะเวลาสูงสุด 30 นาที โดยลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Nashville Portable Bluetooth Speaker จะมีขอบยางอุดในส่วนของที่ชาร์จแบตเตอรี่นั่นเอง

4. USB-C 18วัตต์ ชาร์จเร็วขึ้นกว่าเดิม

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Nashville Portable Bluetooth Speaker เชื่อมต่ออุปกรณ์ที่คุณชื่นชอบผ่าน USB-C เพื่อการเล่นเพลง และการชาร์จก็ได้เช่นเดียวกัน โดยมีกำลังชาร์จที่ 18 วัตต์ทำให้สามารถชาร์จลำโพง หรือ สมาร์ทโฟนได้อย่างรวดเร็ว

5. Broadcast Mode สนุกได้ทุกห้องในบ้าน

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Nashville Portable Bluetooth Speaker ออกแบบโหมดนี้มาเพื่อช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Nashville Portable Bluetooth Speaker แบบไร้สายได้มากกว่า 10 ตัวเพื่อสร้างประสบการณ์เสียงจากลำโพงหลายตัวที่ราบรื่น และครอบคลุม ทำให้คุณสามารถวางลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Nashville Portable Bluetooth Speaker ได้ในทุก ๆ ห้องในบ้าน

6. ไมโครโฟนในตัว สนทนาสายเรียกเข้าอย่างราบรื่น

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Nashville Portable Bluetooth Speaker มีไมโครโฟนในตัวทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถสนทนาผ่านลำโพงได้เลย ในกรณีที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับลำโพงในการใช้งานแล้วมีสายโทรศัพท์เข้ามาในสถานการณ์นี้คุณสามารถกดรับสายแล้วพูดคุยผ่านลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Nashville Portable Bluetooth Speaker ได้เลยสะดวกสุด ๆ

7. ปรับแต่งเสียงผ่าน App Klipsch Connect

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Nashville Portable Bluetooth Speaker สามารถดาวน์โหลดแอป Klipsch Connect จาก App Store ของคุณเพื่อตัวเลือกการตั้งค่าที่ง่าย และรวดเร็ว ด้วยการแตะเพียงไม่กี่ปุ่ม คุณสามารถควบคุมอุปกรณ์ของคุณผ่านสมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต ปรับการตั้งค่า EQ บันทึกค่าในแบบที่คุณชื่นชอบ และเข้าถึงการอัพเดตเฟิร์มแวร์ในอนาคต

8. เทคโนโลยี Bluetooth 5.3 ล่าสุด

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Nashville Portable Bluetooth Speaker ช่วยสตรีมเพลย์ลิสต์ หรือ พอดแคสต์ที่คุณชื่นชอบได้อย่างง่ายดายผ่านเทคโนโลยีไร้สาย Bluetooth® 5.3 การจับคู่ทำได้ง่าย รวดเร็วกว่าเดิม ซึ่งทำให้การเชื่อมต่อมีความเสถียรมากขึ้น และความหน่วงน้อยลง อีกทั้งยังสามารถจดจำอุปกรณ์ได้สูงสุด 8 เครื่องในคราวเดียวเพื่อให้คนทั้งบ้านสามารถเพลิดเพลินได้ด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว มีระยะห่างจากลำโพงในการเชื่อมต่อสูงสุด 40 ฟุต/ 12 เมตร

9. ขอบยางกันสั่นสะเทือนขณะใช้งาน จับง่ายไม่หลุดมือ

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Nashville Portable Bluetooth Speaker มีขอบลำโพงที่ทำจากวัสดุยางเพื่อป้องกันการใช้งานและลำโพงสั่นสะเทือนนั่นเอง อีกทั้งยังพกพาและเคลื่อนย้ายสะดวกเพราะมีน้ำหนักที่เบามาก ๆ เพียงไม่ถึง 1 กิโลกรัม

10. Bass-Reflex ช่วยลดความเพี้ยนของเสียง

ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Nashville Portable Bluetooth Speaker มี Bass-Reflex เพื่อช่วยลดลมภายในตู้ลำโพง อีกทั้งยังลดความผิดเพี้ยนของเสียง สร้างความสมดุลของเสียงให้ดียิ่งขึ้น

รายละเอียดของลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Nashville Portable Bluetooth Speaker

– ลำโพงบลูทูธพกพา
– การตอบสนองความถี่ 60Hz-20kHz +/- 3dB
– กำลังขับพีคสุด 20 วัตต์
– 89dB
– วูฟเฟอร์ขนาด 2.25 นิ้ว 2 ดอก
– Passive Radiators 3.78 x 2.5 นิ้ว 2 ดอก
– Bass-Reflex
– แบตเตอรี่ Lithium Ion 24 ชั่วโมง (การชาร์จ 1.5 ชั่วโมง)
– ขนาดลำโพง 3.07 x 7.01 x 3.19 นิ้ว
– น้ำหนักสุทธิ 970 กรัม

การเชื่อมต่อของลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Nashville Portable Bluetooth Speaker

– Bluetooth 5.3
– USB-C
– Broadcast Mode

เป็นอย่างไรบ้างครับกับลำโพงซีรี่ย์ใหม่ล่าสุด อย่าง Klipsch The Music City ที่เปิดจำหน่ายแล้ววันนี้ถือว่าเป็นอีกซีรี่ย์ที่เปิดขายแล้วฮอตฮิตมาก ๆ เนื่องด้วยเป็นสไตล์ใหม่ที่ Klipsch ได้เนรมิตความพิเศษและฟังก์ชั่นเจ๋ง ๆ เข้ามาไว้ด้วยกันในซีรี่ย์นี้ มีหลายขนาดให้เลือกใช้งาน แต่ลำโพงบลูทูธพกพา Klipsch Nashville Portable Bluetooth Speaker เป็นรุ่นแรกในซีรี่ย์นี้ที่เข้ามาบอกเลยว่าถ้าได้ฟังเสียงแล้วจะหลงรักแน่นอนครับผม

สั่งซื้อสินค้า : https://bit.ly/49XBNT1

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *