Review Furman สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้ เกี่ยวกับ Furman - SoundRepublic

           


TEL. 02-448-5489, 02-448-5465-6Furman

Industry’s Most Trusted name in power management

Furman เป็นแบรนด์ที่มีความเชื่อถือที่สุดในวงการในการจัดการ #ปัญหาระบบไฟอุปกรณ์เอวีและบรอดคาสต์

#นักดนตรี ระดับมืออาชีพ #สตูดิโอ ที่มีชื่อเสียง #ผู้รับเหมา และ #ทัวร์คอนเสิร์ตระดับโลก เลือกใช้ Furman เพราะชื่อเสียง ความไว้วางใจ ความน่าเชื่อถือ ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 30 ปี


 

Technology Expertise

มุ่งเน้นความต้องการของอุตสาหกรรมที่ไม่ต้องการเกิดความผิดพลาดของอุปกรณ์

เทคโนโลยีที่ตอบโจทย์เฉพาะด้านสำหรับการ #ป้องกัน และให้คุณภาพสูงสุดกับอุปกรณ์ที่ใช้#ป้องกัน #ไฟตก #ไฟเกิน #ความเสียหาย #เครื่องเสียง ของท่าน ด้วย #เครื่องกรองไฟ #Furman เริ่มต้นที่ 4,990 บาทเท่านั้น
1. คุณสามารถไว้ใจการลงทุนอุปกรณ์ของคุณไว้กับปลั๊กรางทั่วไปไว้แค่ไหน??

ใครจะรู้ว่าปลั๊ก outlet ที่เราใช้กันอยู่นั้น อาจจะส่งผลเสียอย่างมากมายแก่อุปกรณ์ของท่าน สิ่งร้ายต่างๆจากปัญหาระบบไฟ อาทิเช่น ไฟกระชาก สัญญาณรบกวน ไฟตก ไฟเกิน ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่เมื่อผ่านเข้าไปในอุปกรณ์ของท่าน เช่น effects, preamps, tuner,…ฯลฯ หรืออย่างร้ายที่สุดจะเกิดไฟกระชาก (spike) แค่เพียงครั้งเดียว จะเกิดความเสียหายแก่อุปกรณ์ของท่าน หรือการปนเปื้อนสัญญาณรบกวนต่างๆ และสิ่งเหล่านี้จะลดคุณภาพและอายุการใช้งานของเครื่องมือของคุณทั้งภาพและเสียงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ในการใช้งานประจำวัน2.  Furman คืออะไร  ??


Furman เป็นแบรนด์ที่มีความเชื่อถือที่สุดในวงการในการจัดการปัญหาระบบไฟอุปกรณ์เอวีและบรอดคาสต์กว่า 40 ปี จากประเทศอเมริกา มีสินค้าตอบโจทย์การจัดการระบบไฟ เช่น เครื่องกรองไฟ, เครื่องซีเคว้นเซอร์, โวลท์เตจเรกูเลเตอร์, ฯลฯ


3. สินค้าของ Furman มีอะไรบ้าง ??

ซีรีส์ซีรีส์ซีรีส์กิตติม, power, บารมี, series, แบตสำรอง, มีพลัง

กิตติมกิตติ
M-10 x e
M-10 lxe

ซีรีส์คลาสสิค
Pl-8
Pl - บวกกับสิ่งนี้
Pl-pro dmc และ
Sequencers
Ps-8 r และ iii
Ps-pro และ ii

Conditioners power conditioners
P-2300 มันและ
รัฐ ac voltage
P-6900 แอร์และ
P-1400 แอร์และ
ผู้รับจ้างซีรี4. ทำไมต้องใช้ Furman  ??


เพื่อป้องกันความผิดพลาดของอุปกรณ์ Furman เครื่องกรองไฟชั้นนำจากอเมริกา สามารถปกป้องจากปัญหาระบบไฟต่างๆทั้งจากไฟเกิน (surges) และไฟกระชาก (spikes) และการผิดพลาดจาก wiring อีกทั้งเพิ่มคุณภาพอุปกรณ์ของท่านด้วยการส่งกระแสไฟ AC ที่บริสุทธิ์ ทำให้อุปกรณ์ของท่านแสดงศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ คลื่นขยะสารพัดที่แถมมากับไAC ที่เกิดจากบรรดาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สารพัด ไล่ตั้งแต่ เครื่องหรี่ไฟ เครื่องใช้ไฟฟ้า ไมโครเวฟ แอร์ ตู้เย็น ร้านค้า ภาคจ่ายไฟแบบสร้างด้วยคลื่นความถี่สูง5.  คุ้มค่าหรือไม่ เมื่อลงทุนกับ Furman ??การลงทุนหาเครื่องกรองไฟที่มีประสิทธิภาพซักตัว เป็นสิ่งที่ดี ลงทุนไปไม่กี่พันลงทุน 1 ตัวไม่กี่พัน เพื่อปกป้องกับสินค้าราคาหลายหมื่น หรือหลายแสนบาทที่ท่านได้ซื้อไป ซึ่งตรงนี้ทางเมืองนอกจะให้ความสำคัญกับตรงนี้มาก ยกตัวอย่างเช่นถ้าคุณไปอเมริกา คุณจะเห็นสินค้า Furman อยู่แทบทุก rack ไม่ว่าจะเป็นในคอนเสริท์ ผับขนาดใหญ่ ห้องประชุม งานเช่า ร้านอาหารและอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งทางเค้าจะเห็นความสำคัญของสิ่งที่ปกป้องให้อุปกรณ์ของท่านที่ท่านได้ลงทุนลงไป เพราะถ้าเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นมา มันจะไม่คุ้มกับเงินลงทุนที่ลงไป นอกจากนี้ Furman ยังสามารถขยายขีดความสามารถของอุปกรณ์ของท่านให้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากสมัยนี้ขยะจากกระแสไฟมีมากมายอาทิเช่น เกิดจากการปิด เปิด แอร์, ไฟ ดิมเมอร์ อันจะทำให้อุปกรณ์ของท่านมีประสิทธิภาพต่ำลง ที่อเมริกาเคยมีบางคนกล่าวไว้ว่า ถ้ายังไม่มี Furman ใน rack ในงานถือว่ายังไม่ใช่มืออาชีพที่แท้จริง6.  ใครควรใช้ Furman บ้าง ??นักดนตรีระดับมืออาชีพ สตูดิโอที่มีชื่อเสียง ผู้รับเหมา และทัวร์คอนเสิร์ตระดับโลก เลือกใช้ Furman เพราะชื่อเสียง ความไว้วางใจ ความน่าเชื่อถือ ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และประสบการณ์ที่สั่งสม
มากว่า 40 ปี ทุกคนที่เป็นเจ้าของอุปกรณ์และต้องการคัดสรรคุณภาพของมันอย่างแท้จริง เหมาะสำหรับงานแสดงสด สตูดิโอ ผับ บาร์ อุปกรณ์ DJ และอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์ต่างๆใน Rack ของคุณ จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมนักดนตรีมืออาชีพ สตูดิโอชั้นนำ และงานคอนเสิร์ตระดับโลกจึงไว้วางใจผลิตภัณฑ์ Furman มากว่า 40 ปี7. เครื่องกรองไฟ Furman ดีอย่างไรเพื่อสำหรับปกป้อง, ยืดอายุการใช้งาน, และเพิ่มคุณภาพสำหรับเครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆของคุณจากปัญหาระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็น Compressor, Equalizer, Effects, Preamp, tuner, ฯลฯ เหมาะสำหรับงานแสดงสด สตูดิโอ ผับ บาร์ อุปกรณ์DJ และอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์ต่างๆใน Rack ของคุณ ด้วยวงจรลิขสิทธิ์เฉพาะของ Furman


8. เครื่องกรองไฟ Furman ต่างจากเครื่องกรองไฟโดยท้องตลาดอย่างไรFurman เป็นแบรนด์ที่มีความเชื่อถือที่สุดในวงการในการจัดการปัญหาระบบไฟอุปกรณ์เอวีและบรอดคาสต์ รวมถึงนักดนตรีระดับมืออาชีพ สตูดิโอที่มีชื่อเสียง ผู้รับเหมา และทัวร์คอนเสิร์ตระดับโลก เลือกใช้ Furman เพราะชื่อเสียง ความไว้วางใจ ความน่าเชื่อถือ จากความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 40 ปี Furman ยังมีเทคเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์เฉพาะด้านสำหรับการป้องกันและให้คุณภาพสูงสุดกับอุปกรณ์ที่ใช้9.  เครื่องกรองไฟ Furman ต่างจากเครื่องกรองไฟโดยท้องตลาดอย่างไร

เทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์ของ Furman
SMP, series multi-stage protection
E.V.S. Extreme Voltage
LIFT Linear Filtering Technology10. SMP, series multi-stage protection


เป็นเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในขณะนี้ในการป้องกัน surge และ spike วงจรนี้จะทำให้ surges และ spike ลดน้อยลงจนไม่เป็นอันตรายต่ออุปกรณ์ของท่าน หรือแม้แต่ตัว Power condition เอง ซึ่งปกติวงจรนี้สามารถรองรับได้ถึง 6000 Volt และ 3000 amp ได้อย่างสบาย ปราศจากความเสียหาย ซึ่งเหนือกว่าความต้องการขอsurge suppressors โดยทั่วๆไป SMP สามารถป้องกันไฟกระชากได้ถึ6000V! ขณะที่วงจรยังคงใช้งานได้ต่อไป โดยไม่ต้องบำรุงรักษาใดๆหรือเปลี่ยนเหมือนเครื่องกรองไฟทั่วไป


11. E.V.S. Extreme Voltage Shutdown 


วงจรตัวนี้จะดูแล Voltage ที่เข้ามา และเมื่อ Voltage ได้เข้ามาสูงกว่า 15% โดยปกติ วงจร relay จะทำงาน ดังนั้นจะตัดตัวที่ทำให้เกิดอันตรายต่ออุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ จนกระทั่ง Voltage มีค่าปกติ เครื่องจะทำงานตามเดิม ตัววงจรตัวนี้จะมีประโยชน์มากในการที่ปกป้องความผิดพลาดอันเนื่องมาจากการ wiring ผิดพลาด และการเกิด voltage ที่สูงเกินกว่าปกติ อาทิเช่น การสูญเสีย ground หรือเกิดอุบัติเหตุในการใช้ Voltage ที่ผิดปกติ Power conditioner และ Surge suppressor ทั่วๆไปไม่สามารถปกป้องผู้ใช้ในสถานการณ์เหล่านี้ได้12.  LIFT Linear Filtering Technologyโดยกระแสไฟทั่วๆไปจะลดคุณภาพเครื่องมืออุปกรณ์แม้ว่าอุปกรณ์ของท่านจะดีเท่าไหร่ก็ตาม ของท่านทั้งภาพและเสียงโดยการเพิ่มของสัญญาณรบกวนในช่วงบางความถี่ สำหรับ LIFT นี้จะช่วยลดสัญญาณรบกวนจนเป็น linear ทำให้มั่นใจว่าคุณภาพของ อุปกรณ์ของท่านจะโชว์ศักยภาพออกมาได้สมราคากับที่ท่านซื้อมา LIFT สำหรับกรองกระแสไฟที่สกปรก AC line noise ทำให้มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์คุณแสดงศักยภาพได้เต็มที่สมราคาทุกชิ้น


13. สินค้าประเภทไหนควรใช้ Furman ??


1. Pro Audio ในตอนที่เสร็จสิ้นจากงาน คุณไม่รู้ว่า power ประเภทไหนที่คุณจะเจอต่อไป ความเสียหายอาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อสำหรับทุกๆงานที่ต้องมีการเปลี่ยนสถานที่ Furman ปกป้องอุปกรณ์ของท่านอย่างปลอดภัย และคุณภาพเสียงดีขึ้น ไม่ว่าคุณจะมีงานแสดงที่คลับ หรือที่โบสถ์ หรืองานใดๆในภายหน้า มั่นใจได้ว่าคุณได้ให้ power ที่ซึ่งมั่นใจได้14.  สินค้าประเภทไหนควรใช้ Furman ??


2. สตูดิโอ มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อเสียง เพราะเสียงที่ไม่ flat และมีสัญญาณรบกวนจะสามารถทำให้งานของท่านออกมาไม่มีประสิทธิภาพเต็มที่ Furman จะช่วยลด noise floor ซี่งเกิดจาก AC power ที่สกปรก ซึ่งจะเข้า console หรือ DAW ของท่าน Furman จะปกป้องอุปกรณ์ที่อ่อนไหวของท่านจาก funny หรือ buming จาก spikes และ surges ที่เกิดขึ้นทุกวัน15.  สินค้า PA ประเภทไหนควรใช้ Furman ??


3. DJ Equipment หรืออุปกรณ์ดนตรีที่เสียบปลั๊ก ที่บาร์ คลับ และงานอีเวนต์ต่างๆ จะมี power ที่แย่ที่สุดอยู่ที่นั่น เพราะจาก air compressor เปิดปิด การเปิดไฟต่างๆ ซึ่งมีผลต่อกระแสไฟ และส่งผลมาโดยตรงต่ออุปกรณ์ของท่าน Furman ปกป้องคุ้มกันจากสิ่งร้ายๆเหล่านั้น


16.  รายชื่อลูกค้า Furman บางส่วน
17.  Case Studyประเทศมาเลเซีย ที่ KLCC เป็นโปรเจคที่ลงทุนไปกับระบบสูงมากๆ ประมาณ $2,000,000 ทุกครั้งไม่ว่าจะเปิดหรือปิดสวิตซ์จะเกิดปัญหา Big spike ทุกครั้ง จะต้องตรวจเช็คทุกๆ 4-5 ครั้งต่อสัปดาห์และเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก เป็นแบบนี้อยู่ 4 ครั้ง จนกระทั่งได้ใช้เครื่องกรองไฟ Furman ปัญหา Spike ต่างๆจึงหมดไป การใช้งานของระบบดีขึ้นปราศจากปัญหาระบบไฟรบกวน ตัวอย่างนี้เป็นตัวอย่างหนึ่งที่พบได้บ่อยๆ ซึ่งเครื่องกรองไฟมีส่วนสำคัญในการแก้ใขปัญหานี้


18.  ปัญหาเรื่องปลั๊กไฟที่ทาง Furman ทำออกมาอยู่ ซึ่งไม่สะดวกในการนำมาใช้ในตลาดเมืองไทย จะมีวิธีแก้ไขปัญหาอย่างไร ??

ตลาดส่วนใหญ่ของ Furman อยู่ที่อเมริกาเป็นไฟ 110V แต่สำหรับประเทศไทยซึ่งใช้ไ220V ซึ่งจะไม่ค่อยสะดวกในการใช้งานเนื่องจากรูปแบบปลั๊กที่เสียบนั้น ไม่เข้ากับปลั๊กในเมืองไทยส่วนใหญ่ แต่เราจำเป็นต้องเลือกรูปแบบปลั๊กในตลาดที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาประเทศที่ใช้ไฟ 220V ซึ่งก็คือรูปแบบของ IEC อีกทั้งด้วยข้อกำหนดทางกฎหมายทำให้ทาง Furman ไม่สามารถทำปลั๊กแบบ Universal ได้ ทางแก้ก็ใช้ตัว Adaptor ที่หาได้ในท้องตลาดทั่วไปในการต่อเข้าเครื่องของ Furman


19.  บทสรุป Furman


การซื้ออุปกรณ์อิเล็คทรอนิสค์ต่างๆของคุณ ก็เหมือนกับการซื้อรถ การซื้อเครื่องกรองไฟก็เหมือนกับการซื้อประกันภัย รถยิ่งแพงประกันภัยก็ยิ่งจำเป็น อีกตัวอย่างหนึ่งเปรียบเทียบว่าเราขับรถไปที่ๆแห่งหนึ่งแต่มีสิ่งสกปรกเกาะอยู่บนกระจก ทำให้ความสามารถในการมองผ่านกระจกได้ไม่ดี การขับก็จะยากขึ้น เหมือนกับกระแสไฟฟ้าสกปรกทำให้เครื่องแสดงศักยภาพไม่เต็มที่ การล้างกระจกก็เหมือนกับการที่กระแสไฟที่เข้าได้ถูกชะล้างทำความสะอาดทำให้อุปกรณ์แสดงศักยภาพได้เต็มที่

จะทนเสี่ยงทุกวันไปทำไม ลงทุนกับเครื่องกรองไฟ Furman วันนี้
Industry’s Most Trusted name in power managementส่งฟรี เมื่อซื้อ 1,000 บาทขึ้นไป
สินค้าคุณภาพ ประกันศูนย์
เวลาทำการศูนย์บริการ 9.00-17.00 น. Mon-Fri
เวลาจัดส่งสินค้า 10:00-17:00 น. Mon-Fri
อุ่นใจด้วยประสบการณ์จากช่างผู้เชียวชาญกว่า 10 ปี
Share This  :