งานเปิดตัว KEF New Q Series 2017 ครั้งแรกในไทย - SoundRepublic

           


TEL. 02-448-5489, 02-448-5465-6งานเปิดตัว KEF New Q Series 2017 ครั้งแรกในไทยและ Klipsch X Play-Fi by DTS ในหัวข้อ เทคโนโลยีการฟังเพลงยุค 4.0 โดยร่วมมือกับ GM2000 คุณธานี โหมดสง่า เป็นผู้บรรยายในงานครั้งนี้เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2557 ที่ผ่านมา ทางบริษัท Sound Republic ได้เปิดตัว KEF New Q Series (2017) ที่บริษัทฯ รุ่นใหม่ล่าสุดครั้งแรกในประเทศไทย

โดยคุณกฤศนุ ผู้บริหารกล่าวเปิดงานโดยการพูดถึงไทยแลนด์ 4.0 และเทคโนโลยีการฟังเพลงยุค 4.0 โดยกล่าวว่า วงการเครื่องเสียงได้พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว เทคโนโลยีต่างๆเปลี่ยนไปอย่างมาก อย่างไรก็ตามการฟังเพลงแบบเดิมๆแบบ Traditional ก็ยังคงอยู่แต่มีอยู่จำกัด ทั้งนี้ทางบริษัทฯมีความต้องการที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงและให้ความรู้กับผู้เล่นเครื่องเสียงในประเทศไทย ถึงเทคโนโลยีการฟังเพลงในยุค 4.0 นี้ ในการสร้างความต้องการและตลาดใหม่ๆให้เกิดขึ้นมา งานวันนี้เลยเหมือนกับว่าเป็นการผสมผสานระหว่างการฟังเพลงแบบ traditional กับเทคโนโลยียุคใหม่ โดยใช้ระบบ Play-fi มาประยุกต์ใช้ ทำให้มีงานนี้ขึ้นมา ชื่อว่า การฟังเพลงยุค 4.0 เป็นส่วนนึงของการ Stream eco-system


จุดประสงค์คือต้องการให้ผู้ใช้สามารถใช้เครื่องเสียงที่มีคุณภาพ ในระบบ ecosystem ไร้สาย สามารถเชื่อมต่อกันแบบมัลติรูม ในทุก application ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน หรือสวน ซึ่งงานในวันนี้ก็จะแสดงให้เห็นถึงการต่อระบบ ecosystem ให้ดู

งานวันนี้เลยเหมือนกับว่าเป็นการผสมผสานระหว่างการฟังเพลงแบบ traditional กับเทคโนโลยียุคใหม่ โดยใช้ระบบ Play-fi มาประยุกต์ใช้ ทำให้มีงานนี้ขึ้นมา ชื่อว่า การฟังเพลงยุค 4.0 เป็นส่วนนึงของการ Stream eco-system

 

 

นอกจากนี้ในงานนี้ก็จะเป็นการเปิดตัว KEF Q Series ครั้งแรก

KEF นั้นเป็นต้นตำรับมอนิเตอร์ที่ใช้ใน BBC อังกฤษ มีเทคโนโลยีอันโดดเด่นนั่นคือ Uni-Q เป็น ก่อตั้งมา 56 ปี ซึ่งเมื่อปลายปีที่แล้วก็ได้ออกสินค้านั่นคือ KEF LS50 wireless ซึ่งก็ได้ถือว่าเปลี่ยนแปลงการฟังเพลงยุคใหม่ เปลี่ยนแปลงการฟัง การสาธิต เพราะจากเดิมที่เราต้องหาแอมป์มาต่อ หาพรีแอมป์มาต่อ หาสายมาต่อ การขายของเราก็จะเปลี่ยนไป การนำเสนอก็จะเปลี่ยนไป ทำให้ได้กลุ่มลูกค้าใหม่ที่ชื่นชอบความสะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก แต่ยังคงต้องการเสียงระดับออดิโอไฟล์ได้ครั้งนี้  KEF Q Series ซึ่งเป็นลำโพง Q Series ตระกูลที่ 8 มาผสมสานกับเทคโนโลยนี Play-Fi อันเป็นของบริษัท DTS ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านเสียงและระบบไร้สาย มาผสมผสานและนำเสนอให้กับลูกค้าประเทศ


นอกจากนี้ Klipch ได้ร่วมมือกับ Play-Fi ในการผลิตสินค้าอยู่หลายรุ่น เช่น ซาวด์บาร์ RSB-8, RSB-11 ลำโพงบลูทูสไร้สาย The Three, Powergate, Gate, RW-1 ไว้อย่างครบครัน รวมถึงสินค้าใหม่ๆในงานเช่น Turntable จาก Klipsch และลำโพงในสวน, ลำโพงฝังฝ้ารุ่นใหม่ SLM Series, The Sixth (สินค้าในงาน มีอะไร ผมจำไม่ได้ละ)

ในงานยังมี Klipsch รุ่นใหม่ล่าสุด Capital One และ Capital Three ในงานอีกด้วย ซึ่งเป็นการร่วมมือระหว่าง Klipsch และ Capital Record

โดยในงานทางคุณธานี โหมดสง่า จาก GM2000 ได้ให้ความรุ้ความเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงรุ่นใหม่ล่าสุดของ KEF Q Series และกล่าวถึงประวัติของ DTS และการพัฒนาจนมาถึงปัจจุบัน


ก่อนจะมาถึงช่วงท้ายอาจารย์ธานี ได้สาธิตการต่อระบบ Multi-room กับ ลำโพง KEF Q750 ด้วย Klipsch PowerGate ให้ผู้ชมได้ฟัง และการใช้ Multiroom ไปยัง Captial Three หรือไปยัง Soundbar RSB-14 

ช่วงท้ายอาจาย์ธานีได้ทำการอบรมให้กับพนักงานและทีมช่างของทางบริษัทฯ ให้มีความเข้าใจในติดตั้งใช้งานมากขึ้น


บริษัทซาวด์รีพับลิคจำกัด(บริษัทโฮม ไฮ-ไฟ จำกัด)

สานักงานใหญ่และศูนย์บริการ:

284 ถนนบรมราชชนนี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ 10170

 

ส่งฟรี เมื่อซื้อ 1,000 บาทขึ้นไป
สินค้าคุณภาพ ประกันศูนย์
เวลาทำการศูนย์บริการ 9.00-17.00 น. Mon-Fri
เวลาจัดส่งสินค้า 10:00-17:00 น. Mon-Fri
อุ่นใจด้วยประสบการณ์จากช่างผู้เชียวชาญกว่า 10 ปี
Share This  :